16:35 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Nữ hiệu trưởng nhiệt huyết

Thứ hai - 06/12/2010 19:44
Nhà giáo ưu tusL  Nguyễn Hạnh Thưa ( trái)

Nhà giáo ưu tusL Nguyễn Hạnh Thưa ( trái)

Giọng nói nhẹ nhàng và lòng hiếu khách của cô khiến chúng tôi có cảm giác thật thân thuộc và gần gũi khi được tiếp xúc cới cô- nữ Hiệu trưởng Trường THCS Yên Mỹ (Lạng Giang) Nguyễn Thị Hạnh Thưa

Sau khi tốt nghiệp Sư phạm 10+3 chuyên ngành ngữ văn, cô được phân công về giảng dạy tại Trường cấp 1 - 2 Tân Hưng (Lạng Giang). 31 năm gắn bó với ngành giáo dục, gắn bó với nhiều mái trường khác nhau, ở đâu cô cũng tận tâm, tận lực, đem nhiệt huyết của mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Ngay từ khi mới ra trường, cô đã liên tục được công nhận giáo viên giỏi các cấp (7 năm cấp huyện, 13 năm cấp tỉnh, 6 năm chiến sĩ thi đua cấp cơ sở), cô đã bồi dưỡng nhiều lớp học sinh giỏi các cấp đạt kết quả cao với 137 học sinh đạt giải cấp huyện, 57 học sinh đạt giải cấp tỉnh là thành tích đáng kể ghi nhận công lao đóng góp của cô.

Năm 2003, cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vôi. Vừa là cán bộ quản lý, vừa trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của huyện. Vất vả là vậy nhưng cô vẫn theo học lớp đại học tại chức để nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời cô tích cực  học hỏi kinh nghiệm ở đồng nghiệp, tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên môn để tìm ra những phương pháp dạy học tích cực nhất, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. 

 

Năm 2004, cô lại tiếp tục giữ cương vị Phó hiệu trưởng Trường THCS Yên Mỹ, đây là đơn vị duy nhất còn chung cơ sở vật chất với trường tiểu học. Không quản ngại khó khăn, cô cùng với cán bộ, giáo viên nhà trường bắt tay xây dựng phong trào. Từ một trường xếp loại trung bình đã trở thành trường 6 năm liền đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp huyện, đặc biệt chất lượng đầu vào lớp 10 của nhà trường luôn đứng trong những trường tốp đầu của huyện. Tháng 8 năm 2009, cô được giao trọng trách Hiệu trưởng Trường THCS Yên Mỹ. Ở cương vị mới, càng đòi hỏi cao hơn về trình độ quản lý, những yêu cầu về trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị là những thử thách lớn đối với nữ các bộ quản lý. Cô luôn tìm cách đổi mới phương pháp quản lý, chú trọng đến chất lượng chuyên môn, quan tâm cải tiến và bảo quản đồ dùng dạy học, cô tự thiết kế những giá treo bản đồ cho nhà trường, giúp người sử dụng dễ tìm, bảo đảm đồ dùng bền đẹp, phòng đồ dùng luôn gọn gàng ngăn nắp, được nhiều trường bạn đến tham quan, học tập. Để giúp giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cô đã tích cực dự giờ thăm lớp cùng với các tổ chuyên môn; góp ý thẳng thắn, đánh giá đúng chất lượng giờ dạy của giáo viên. Đối với những giáo viên không đạt yêu cầu về giờ dạy, cô yêu cầu tổ chuyên môn giúp đỡ, tìm ra phương pháp dạy để có được kết quả tốt nhất. Cô được Phòng GD-ĐT Lạng Giang đánh giá là một trong ba nữ hiệu trưởng tiêu biểu trong công tác đổi mới quản lý giáo dục. Năm 2008, Trường THCS Yên Mỹ được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia.

Tâm sự với tôi, cô nói: “Tôi đã rất vinh dự khi được giao giữ trọng trách quan trọng, tôi luôn nghĩ một điều phải cố gắng hết sức mình, để xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh. Tôi hy vọng dưới mái trường thân thiện này, lớp lớp học sinh của chúng tôi sau này sẽ thành đạt ở mọi phương diện và các em sẽ luôn nhớ tới các thầy cô giáo, nhớ tới bạn bè và ngôi trường thân thuộc tuổi ấu thơ…"

Là người phụ nữ  không những giỏi việc trường mà còn đảm việc nhà, cô đã rất khó khăn khi một mình phải gánh vác gia đình. Chồng mất năm 2007, nhờ sự động viên, giúp đỡ của anh em, bạn bè, đồng nghiệp cô đã vượt qua tất cả những khó khăn. Các con cô đã trưởng thành, là nguồn động viên tinh thần lớn nhất đối với cô.

Những nữ cán bộ quản lý như cô đã làm được biết bao điều lớn lao cho sự nghiệp trồng người, cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2010.

Tác giả bài viết: Hương Thủy

Nguồn tin: Báo Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
AnhsaoKhue - 23/04/2011 17:24
Tôi là một đồng nghiệp ,một người em gái và cũng là một học trò của cô giáo Nguyễn Hạnh Thưa.Tôi luôn luôn kính trọng và ngưỡng mộ cô giáo có tâm hồn thật đẹp ấy.Cô luôn là tấm gương sáng để tôi noi theo.Chúc cô những lời chúc tốt đẹp nhất.Gửi tặng cô những bông hoa và những bài ca tôi yêu thích nhất.

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.