01:41 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Tấm gương về sự nghiệp trồng người

Thứ hai - 13/12/2010 21:59
đ/c Giáp Thị Trịnh

Trong sự nghiệp “Trồng người” ở Lạng Giang quê tôi đã và đang xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc. Nhiều người trong số đó có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng họ đã biết “Vượt lên chính mình” để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và họ đã trở thành những bông hoa tươi thắm tô điểm cho đời. Cô Giáp Thị Trịnh, giáo viên trường Tiểu học Tân Dĩnh là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.

Cô giáo Giáp Thị Trịnh sinh ngày 08/05/1964 tại xã Dĩnh Kế huyện Lạng Giang nay thuộc Thành phố Bắc Giang. Tiếp thu truyền thống của vùng đất anh hùng, từ nhỏ cô đã nuôi khát vọng phấn đấu trở thành một cô giáo để cống hiến tài năng và sức lực cho quê hương đất nước. Với ước nguyện ấy, cô đã thi vào trường Trung học sư phạm Hà Bắc. Năm 1986, sau khi tốt nghiệp ra trường, cô được phân công về giảng dạy tại trường PTCS Hương Gián-Yên Dũng. Sau 2 năm, cô được điều động về trường PTCS Mỹ Thái - Lạng Giang và đến năm 1991 cô về dạy ở trường Tiểu học Tân Dĩnh. Cô xác định đây là quê hương thứ 2 của mình. Trong thời gian công tác này, cô đã có 10 năm làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Cô đã đào tạo được nhiều học trò xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt trong năm học vừa qua, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường được đứng thứ nhất trong toàn huyện, có 4 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 1 học sinh đạt Huy chương bạc trong kì thi giải toán trên mạng internet. Với tinh thần trách nhiệm cao, lại giàu lòng yêu nghề và tình yêu thương học sinh vô hạn, cô giáo Giáp Thị Trịnh đã nêu cao ý thức tự hoàn thiện bản thân và đem hết khả năng của mình tham gia vào sự  nghiệp “Trồng người”. Cô đã có nhiều năm liền đạt danh hiệu GVG cấp huyện, 5 năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. Cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình, tận tuỵ trong công việc. Bản thân cô và gia đình cũng là một tấm gương hiếu học. Hai con của cô đều chăm ngoan học giỏi. Con gái lớn của cô đã tốt nghiệp đại học, con gái thứ 2 của cô cũng là một học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Bắc Giang. Có được kết quả của cô và của các con cô như vậy phải kể đến công sức to lớn và tình yêu thương hết lòng vì vợ con của anh Phan Văn Tế, người chồng của cô. Nhưng thật buồn khi anh lâm bệnh nặng, bao nhiêu công việc của gia đình đều đổ nên vai cô. Công việc thật bộn bề vất vả nhưng lúc nào cũng vậy, mọi người đều bắt gặp ở cô một phong thái ung dung, điềm đạm, cần mẫn say mê với công việc như con ong chăm chỉ để làm nên mật ngọt cho đời. Cô luôn được đồng nghiệp tin yêu và nhận được sự tín nhiệm của nhân dân. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ học sinh học tập và noi theo. Chi bộ trường Tiểu học nhiều năm đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, trường Tiểu học Tân Dĩnh cũng liên tục giữ vững danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và tập thể Lao động xuất sắc, được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có sự đóng góp công sức không nhỏ của cô giáo Giáp Thị Trịnh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bắc

Nguồn tin: TH Tân Dĩnh