10:41 ICT Thứ ba, 23/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Tấm gương về sự nghiệp trồng người

Thứ hai - 13/12/2010 21:59
đ/c Giáp Thị Trịnh

đ/c Giáp Thị Trịnh

Trong sự nghiệp “Trồng người” ở Lạng Giang quê tôi đã và đang xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc. Nhiều người trong số đó có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng họ đã biết “Vượt lên chính mình” để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và họ đã trở thành những bông hoa tươi thắm tô điểm cho đời. Cô Giáp Thị Trịnh, giáo viên trường Tiểu học Tân Dĩnh là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.

Cô giáo Giáp Thị Trịnh sinh ngày 08/05/1964 tại xã Dĩnh Kế huyện Lạng Giang nay thuộc Thành phố Bắc Giang. Tiếp thu truyền thống của vùng đất anh hùng, từ nhỏ cô đã nuôi khát vọng phấn đấu trở thành một cô giáo để cống hiến tài năng và sức lực cho quê hương đất nước. Với ước nguyện ấy, cô đã thi vào trường Trung học sư phạm Hà Bắc. Năm 1986, sau khi tốt nghiệp ra trường, cô được phân công về giảng dạy tại trường PTCS Hương Gián-Yên Dũng. Sau 2 năm, cô được điều động về trường PTCS Mỹ Thái - Lạng Giang và đến năm 1991 cô về dạy ở trường Tiểu học Tân Dĩnh. Cô xác định đây là quê hương thứ 2 của mình. Trong thời gian công tác này, cô đã có 10 năm làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Cô đã đào tạo được nhiều học trò xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt trong năm học vừa qua, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường được đứng thứ nhất trong toàn huyện, có 4 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 1 học sinh đạt Huy chương bạc trong kì thi giải toán trên mạng internet. Với tinh thần trách nhiệm cao, lại giàu lòng yêu nghề và tình yêu thương học sinh vô hạn, cô giáo Giáp Thị Trịnh đã nêu cao ý thức tự hoàn thiện bản thân và đem hết khả năng của mình tham gia vào sự  nghiệp “Trồng người”. Cô đã có nhiều năm liền đạt danh hiệu GVG cấp huyện, 5 năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. Cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình, tận tuỵ trong công việc. Bản thân cô và gia đình cũng là một tấm gương hiếu học. Hai con của cô đều chăm ngoan học giỏi. Con gái lớn của cô đã tốt nghiệp đại học, con gái thứ 2 của cô cũng là một học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Bắc Giang. Có được kết quả của cô và của các con cô như vậy phải kể đến công sức to lớn và tình yêu thương hết lòng vì vợ con của anh Phan Văn Tế, người chồng của cô. Nhưng thật buồn khi anh lâm bệnh nặng, bao nhiêu công việc của gia đình đều đổ nên vai cô. Công việc thật bộn bề vất vả nhưng lúc nào cũng vậy, mọi người đều bắt gặp ở cô một phong thái ung dung, điềm đạm, cần mẫn say mê với công việc như con ong chăm chỉ để làm nên mật ngọt cho đời. Cô luôn được đồng nghiệp tin yêu và nhận được sự tín nhiệm của nhân dân. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ học sinh học tập và noi theo. Chi bộ trường Tiểu học nhiều năm đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, trường Tiểu học Tân Dĩnh cũng liên tục giữ vững danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và tập thể Lao động xuất sắc, được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có sự đóng góp công sức không nhỏ của cô giáo Giáp Thị Trịnh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bắc

Nguồn tin: TH Tân Dĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.