01:37 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Xuân đến với em Nguyễn Ngọc Cầm

Thứ ba - 15/02/2011 21:04
Đến trường Tiểu học Nghĩa Hưng, các bạn thật ngỡ ngàng khi được tiếp xúc với bạn học sinh người nhỏ nhắn mà có nhiều thành tích như vậy.

Đó là bạn  Nguyễn Ngọc Cầm- Học sinh lớp 5A: Lớp trưởng- Liên đội trưởng, liên đội trường Tiểu học Nghĩa Hưng.

Sinh ra  từ gia đình có truyền thống hiếu học; bố mẹ em đều là giáo vên, em càng tự hào với mọi người khi là con của bố mẹ. Ngay từ khi còn nhỏ, Cầm đã có suy nghĩ: mình phải học giỏi nhất lớp ,nhất trường, mình phải có gắng tham gia các hoạt động để không phụ lòng bố mẹ. Chính vì thế, ngay từ khi bước vào lớp 1 em đã phấn đấu học giỏi, chỉ sau một kì học em đã chạy xa so với các bạn trong lớp, trong khối. Cùng với việc lĩnh hội kiến thức, Cầm còn tham gia tốt các hoạt động ,các phong trào thi đua do nhà trường phát động: “Phong trào gữ vở sạch viết chữ đẹp” ; “Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Phong trào đôi bạn cùng tiến”; “Phong trào kế hoạch nhỏ”… Dù ở đâu, dù hoạt động gì, không bao giờ vắng mặt bạn Liên đội trưởng.

Hình  ảnh “Thầy Lý” – trong vai diễn mà em thể hiện trong cuộc thi “An toàn giao thông” năm học 2009-2010 đã ghi dấu ấn sâu sắc cho ban giám khảo , cho nhiều khán giả cụm Mỹ Hà; với sự thể hiện của em, tiết mục tiểu phẩm của nhà trường đã đạt điểm cao nhất về nội dung tiểu phẩm góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong cuộc thi “An toàn giao thông” cấp Huyện

Thành tích nối tiếp thành tích; cuộc thi học sinh giỏi lớp 4 năm học 2009-2010 em đã đạt giải nhì cấp Huyện

Bước vào năm học 2010-2011- Năm cuối cùng khi học ở trường Tiểu học, Tuy thân hình không nhỉnh hơn năm trước là bao song Cầm cảm thấy mình lớn hơn năm trước nhiều bởi em học được nhiều hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Ngay từ đầu năm học, em đã cố gắng phấn đấu, tích cực học tập, hăng hái tham gia các hoạt động Đội

Trận mở màn đối với em là cuộc thi Olimpic Toán 5, em chưa bằng lòng với thành tích của mình bởi chỉ đạt được giải khuyến khích cấp Huyện. Ấm ức với kết quả đạt dược của mình nhưng cuộc thi đó không đến với Cầm lần 2, em lại tiếp tục học tập phấn đấu rèn luyện để tiếp tục cuộc thi khác. Cho dù hoạt động gì em đều thể hiện hết mình: Cuộc thi chỉ huy Đội giỏi do Hội đồng đội Huyện tổ chức đã được đến với các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong Huyện, Cầm lại được vinh dự đại diện cho liên đội trường Tiểu học Nghĩa Hưng tham dự cuộc thi. Với tinh thần tích cực học tập ,rèn luyện của mình và sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo, Cầm đã đạt giải 3 trong cuộc thi.Thành tích  mà em đạt được đã động viên thôi thúc em tích cực học tập tốt hơn ,mặc cho thời tiết giá lạnh , em vẫn tích cực học tập rèn luyện. Cuộc thi “Văn hay chữ đẹp”  đã được tổ chức từ cấp Trường đến cấp Huyện, qua các vòng thi “Văn hay chữ đẹp” cấp trường, em lại vinh dự là một trong mười thành viên đội tuyển của nhà trường tham dự hội thi “Văn hay chữ đẹp” cấp Huyện. Với sự nhiệt tình hướng dẫn của cô giáo Dương Thị Thanh Hà, Cầm cùng các bạn lại tích cực  tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi mới . Viết xong mỗi chữ, mỗi từ, mỗi dòng, em dừng lại ngắm nghía và em thầm nhắc: Viết dòng sau  phải thực sự đẹp hơn dòng trước.

Ngày thi đã đến, thật vinh dự đối với đội tuyển “Văn hay chữ đẹp” nhà trường, các em được nhận 5 xuất quà của cô Nguyễn Thị Bích Thủy- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa Hưng, 5 xuất quà của Hội liên hiệp phụ nữ xã trao tặng. Niềm vui như được nhân đôi đối với các bạn, nguồn động viên của hội liên hiệp phụ nữ xã đã giúp cho các thành viên trong đội tuyển có thêm nghị lực để bước vào cuộc thi, Cầm tiếp tục gặt hái thêm một giải 3 cấp Huyện.Đội tuyển dự thi “Văn hay chữ đẹp” của nhà trường cũng đạt được thành tích đáng kể , tuy đứng thứ hạng chưa cao so với một số trường trong Huyện song đã vượt lên 7 bậc so với năm học trước.

Mùa đông lạnh giá năm Canh Dần đã hết, xuân Tân Mão ấm áp đang về, em lại miệt mài với việc học tập , giải toán trên mạng Internet, miệt mài với việc thực hiện các vòng Olimpic Tiếng Anh chuẩn bị thi cấp Huyện .Những trăn trở, những niềm hi vọng luôn trong  em để đạt được kết quả cao  - Có lẽ  : Mùa Xuân đã đến với em Nguyễn Ngọc Cầm...devil

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng - Chu Văn Vinh

Nguồn tin: TH Nghĩa Hưng