04:13 ICT Thứ bảy, 10/12/2016

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh - Tấm gương tự học và sáng tạo

Thứ bảy - 24/12/2011 11:40
Nói đến đội ngũ cán bộ giáo viên trẻ của Trường trung học cơ sở Yên Mỹ không ai không nhắc tới cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh, Tổng phụ trách Đội, một trong những “Tấm gương tự học và sáng tạo”.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh sinh năm 1980. Ngay từ nhỏ, cô đã mơ ước được trở thành người giáo viên được dạy học ngay tại quê hương. Năm 2003, cô tốt nghiệp Đại học khoa giáo dục thể chất và được phân công giảng dạy tại trường trung học cơ sở Yên Mỹ. Trong thời gian 9 năm công tác, cô luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhà trường, say mê chuyên môn, yêu trẻ, luôn có ý chí vươn lên tìm tòi, sáng tạo trong công việc.Là Tổng phụ trách đội nhiều năm, phong trào hoạt động Đội của trường luôn được đánh giá xuất sắc.Năm học 2010-2011 cô được Hội đồng đội Trung ương khen thưởng.

Sự sáng tạo của cô giáo Nguyễn Vân Khánh thể hiện ở chính niềm say mê chuyên môn. Cô đã từng bước mày mò, tự học, tự sáng tạo. Với cương vị là huấn luyện viên đội tuyển Aerobic của trường cô đã đưa đội tuyển nhiều năm tham dự thi cấp Tỉnh đạt giải cao.Đăc biệt năm học 2011-2-12 trong phong trào tham gia Hội khoẻ Phù Đổng, đội tuyển Aerobic do cô phụ trách đã đoạt giải nhất cấp tỉnh ở cả hai nội dung thi bắt buộc và tự chọn.Cô Khánh đã thực sự khẳng định được tài năng và tạo được thương hiệu cho trường THCS Yên Mỹ về môn thể dục  Aerobic. Mặc dù hoàn cảnh gia đình và bản thân còn khó khăn nhưng cô có một nghị lực vươn lên, luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” và đã đạt được những thành tích đáng khâm phục.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh là một tấm gương tự học và sáng tạo của trường trung học cơ sở Yên Mỹ. Đây là một tấm gương sáng đáng để tập thể giáo viên, học sinh học tập noi theo. Mong rằng tấm gương đó sẽ được nhân rộng để góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục cao cả “ Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Yến

Nguồn tin: THCS Yên Mỹ