15:30 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Dù khó khăn, tôi vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ

Thứ hai - 15/04/2013 14:37
Đó là câu nói của cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên dạy môn Tiếng Anh, trường tiểu học thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông có năm anh em tại thôn Dĩnh Xuyên, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ước mơ ngày nào được trở thành cô giáo của Nguyễn Thị Hà đã thành hiện thực.
Cô thi đỗ vào trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự - Bắc Giang, chuyên ngành Tiếng Anh và tốt nghiệp năm 2000, được phân công giảng dạy tại trường trung học cơ sở Tân Thanh, huyện Lạng Giang.

          Sau 10 năm công tác giảng dạy tại THCS, Nguyễn Thị Hà xin chuyển xuống dạy Tiếng Anh tại trường Tiểu học thị trấn Vôi. Vì điều kiện hoàn cảnh chồng bộ đội công tác xa, thường xuyên không có nhà, 2 con còn nhỏ lại không sống gần ông bà nội, ngoại nên trong cuộc sống gia đình và bản thân Hà gặp không ít những khó khăn. Khi con ốm, bản thân Hà vừa phải chăm sóc con chu đáo, vừa phải phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao. Trong năm đầu tiên chuyển đến tại đơn vị mới, cô giáo Nguyễn Thị Hà gặp không ít những khó khăn trong công tác như: Phương pháp của hai cấp học cũng như tâm lý và sự nhận thức của học sinh có nhiều khác biệt. Bên cạnh đó, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại được nhà trường phân công dạy thí điểm chương trình Tiếng Anh 10 năm cho học sinh  khối lớp 3. Khó khăn là vậy, nhưng cô giáo Nguyễn Thị Hà không nản lòng và càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ nghiệp vụ, cô giáo Nguyễn Thị Hà thường xuyên dự giờ đồng nghiệp để học hỏi thêm về phương pháp và tìm hiểu tâm sinh lý của học sinh cấp học này, từ đó tìm ra phương pháp dạy học phù hợp với trình độ và tâm sinh lý của học sinh tiểu học nói chung và học sinh trường tiểu học thị trấn Vôi nói riêng. Hơn thế nữa, đứng trước yêu cầu của ngành trong quá trình thực hiện đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, cô Hà luôn cố gắng làm quen với cơ chế mới, tự điều chỉnh mình để thích nghi với phương pháp dạy học, với tốc độ công nghiệp hóa mà xã hội đang đòi hỏi ở mỗi người thầy. Bản thân cô không tự ti, luôn tích cực học hỏi đồng nghiệp về chuyên môn cũng như tiếp cận với công nghệ dạy học, ứng dụng tin học vào đổi mới cách soạn bài, giảng dạy. Trên lớp, cô luôn gây sự hứng thú và tạo không khí lớp học sôi nổi, thoải mái, nhẹ nhàng để các em tiếp thu bài một cách chủ động. Bản thân cô luôn chủ động, tích cực làm đồ dùng dạy học ( tranh, ảnh, vật thật) có liên quan đến bài dạy. Không những thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà còn thường xuyên trao đổi kiến thức khó với đồng nghiệp, tích cực sưu tầm tài liệu qua sách, báo, trên mạng Internet để tìm ra những kiến thức cần thiết hỗ trợ cho nhận thức, tích lũy vốn hiểu biết cho bản thân và bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, đặc biệt trong việc luyện câu lạc bộ HSG khối 3 của trường.
          Với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, cô giáo Nguyễn Thị Hà luôn phấn đấu hết mình cho sự nghiệp trồng người.Cô đã đạt 7 năm giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và nhiều năm đạt Lao động tiên tiến. Đặc biệt trong năm học 2012-2013, câu lạc bộ Tiếng Anh do cô phụ trách tham gia thi Tiếng Anh trên Internet cấp huyện đạt 5 giải/ 5 em dự thi, trong đó có 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3, 1 giải khuyến khích. Bản thân cô đã khắc phục hoàn cảnh gia đình, tham gia thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2011-2015.
          Cô Nguyễn Thị Hà thật xứng đáng là một bông hoa đang khoe sắc trong rừng hoa nghìn việc tốt. Tôi tin rằng với lòng yêu nghề, sự say mê hết lòng vì học sinh thân yêu cộng với nghị lực của bản thân, cô sẽ tiếp tục tỏa sáng và có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Mai

Nguồn tin: TH TT Vôi

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.