11:34 ICT Thứ năm, 27/07/2017

Gương giáo viên tiêu biểu

Thứ sáu - 14/03/2014 08:33
Gương giáo viên tiêu biểu

Đến xã Hương Sơn –Lạng Giang- Bắc Giang hỏi thăm cô giáo Trương Kim Thoa- giáo viên trường THCS Hương Sơn thì chắc hẳn không ai là không biết bởi cô nổi tiếng là giáo viên giỏi, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu.
   Cô sinh ra và lớn lên ở xã Trung Hội, huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên , nhưng sau khi tốt nghiệp khoa Sinh trường cao đẳng sư phạm Thái Nguyên  năm 2003 cô đã bén duyên với người Lạng Giang và về giảng dạy tại trường THCS Hương sơn từ đó. Khi được phân công về trường giảng dậy ban đầu cô gặp không ít khó khăn bởi công việc, cuộc sống nơi đây đều mới mẻ với cô. Nhưng với lòng nhiệt huyết với nghề cô đã không ngừng trau dồi học hỏi chuyên môn, thích ứng với môi trường mới, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh đem hết tâm sức của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người tại một mảnh đất mới.
  Cô tâm sự  “Mỗi thầy giáo cô giáo đều tìm cho mình một cách giảng dạy để truyền đạt cho học sinh dễ hiểu nhất. Với tôi, tôi luôn tâm niệm rằng: thầy cô giáo giỏi không phải là dạy được nhiều học sinh giỏi mà thầy cô giáo giỏi là dạy cho học sinh nắm vững kiến thức từ thấp đến cao”
   Còn nhớ gần mười năm về trước khi phong trào ứng dụng công nghệ thông tin mới bắt đầu được ứng dụng và đưa vào giảng dạy, trường THCS Hương Sơn là trường đi đầu trong phong trào đó, cô Trương Kim Thoa và các đồng nghiệp của mình đã không quản thời gian nghiên cứu học tập và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Không những thế cô còn rất tận tình hướng dẫn giúp đỡ những đồng nghiệp còn hạn chế trong việc soạn giảng bài giảng có ứng dụng công nghệ thông tin. Chính cô là một trong những giáo viên đã đi đầu và góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học phát triển.
  Với cô, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp, làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tuỳ theo trình độ của học sinh mà cô đã nghiên cứu tìm ra được những hình thức tổ chức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động, giàu tính ứng dụng, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt hơn. Cô từng chia sẻ: “Để một giờ học thực sự lôi quấn học bên cạch việc người giáo viên phải có kiến thức thì việc thay đổi phương pháp dạy học mới là điều hết sức quan trọng”. Chính vì vậy cô luôn đổi mới phương pháp dạy học sao cho phù hợp với từng bài, từng đối tượng học sinh. Với những gì đã tích lũy được trong quá trình giảng dạy, nhiều năm liền cô đi thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.
    Không chỉ say sưa với mỗi bài dạy trên lớp, cô Thoa còn tích cực tham gia các cuộc thi do Phòng, Sở, Bộ Giáo Dục phát động như thi thiết kế bài giảng Elearning, bài thi dạy học theo chủ đề tích hợp và  đều đạt giải cao. Cụ thể:
- Giải nhì cấp huyện bài thi dạy học theo chủ đề tích hợp năm học 2012-2013.

- Giải ba cấp tỉnh bài thi dạy học theo chủ đề tích hợp năm học 2012-2013:

- Giải khuyến khích cấp quốc gia bài thi dạy học theo chủ đề tích hợp năm học 2012-2013.

- Giải nhất cấp huyện bài thi E nearing năm học 2013-2014.

- Giải nhì cấp tỉnh bài thi dạy học theo chủ đề tích hợp năm học 2013-2014
Bên cạnh công tác chuyên môn, cô Trương Kim Thoa còn tích cực tham gia công tác xã hội như  văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn - nhà trường…phát động. Với chất giọng mượt mà tình cảm những tiết mục văn nghệ do cô biểu diễn luôn được đánh giá cao.

Không những giỏi việc nước, cô Thoa còn rất đảm việc nhà. Cô luôn thu xếp việc trường, việc nhà một cách khoa học để có thể chăm sóc được hai cậu con trai bé bỏng ngoan ngoãn  và cũng để chồng yên tâm công tác.
  Với tinh thần, lòng nhiệt huyết và cái tâm với nghề, cô Trương Kim Thoa, đã nhận được nhiều sự quý mến từ học sinh, cùng với sự kính trọng của phụ huynh và đồng nghiệp. Cô được coi là một bông hoa đẹp, một tấm gương sáng của Trường THCS Hương Sơn nói riêng và ngành giáo dục huyện Lạng Giang nói chung.

Tác giả bài viết: Ngô Thanh Nga

Nguồn tin: THCS Hương Sơn