16:42 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Khai giảng năm học mới tại THCS Tân Dĩnh

Thứ năm - 06/09/2012 10:10
Tháng 9 mùa thu,mùa thu của hoa cúc vàng,của màu xanh cốm mới.Mùa thu của những ước mơ,khát khao cháy bỏng.Lòng chúng ta lại trào dâng biết bao cảm xúc trong niềm vui của buổi tựu trường,được đón thêm những lớp học sinh thân yêu mới.

Hôm nay, trong buổi lễ khai giảng năm học 2012-2013, hòa chung vào ngày hội của toàn dân đưa trẻ đến trường,trường THCS Tân Dĩnh tổ chức đón chào 180 em học sinh vào lớp 6.     

Mùa thu năm 1945, Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đứng trước nhiều khó khăn và thử thách. Riêng về giáo dục, 95% dân số còn mù chữ. Trước tình hình đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn dân ra sức thực hiện đồng thời ba nhiệm vụ trọng đại là diệt giặc đói, diệt giặc dốt và diệt giặc ngoại xâm. Ngày 5-9 trở thành sự kiện trọng đại của đất nước, khi đó là lần đầu tiên, dân ta có ngày khai trường của một quốc gia độc lập.

 

 

 

    Tháng 9 mùa thu,mùa thu của hoa cúc vàng,của màu xanh cốm mới.Mùa thu của những ước mơ,khát khao cháy bỏng.Lòng chúng ta lại trào dâng biết bao cảm xúc trong niềm vui của buổi tựu trường,được đón thêm những lớp học sinh thân yêu mới.

    Hôm nay ,trong buổi lễ khai giảng năm học 2012-2013,hòa chung vào ngày hội của toàn dân đưa trẻ đến trường,trường THCS Tân Dĩnh tổ chức đón chào 180 em học sinh vào lớp 6.

     Nhiệt liệt chào mừng các em học sinh vào lớp 6!

       Bây giờ,các em học sinh khối 6 mới đang  tiến vào khu vực của lễ đài.Dẫn đầu đoàn diễu hành là 38 gương mặt rạng ngời của các em học sinh lớp 6A ,do cô giáo Đỗ Kim Oanh dạy ngữ văn làm chủ nhiệm. Cô Đỗ Kim Oanh như người mẹ hiền thứ hai của các em,gần gũi,ân cần,dìu dắt các em khôn lớn. Mỗi một bài giảng của cô đều mang đậm tình yêu quê hương, đất nước, con người.Các em sẽ được nghe cô Oanh đọc thơ -những câu thơ mang bao điều mới lạ,các em nghe cô đọc rồi đọc lại thấy càng hay. Đây là năm học đầu tiên các em được khai giảng trong một ngôi trường THCS mới .Các em không khỏi bỡ ngỡ vì trường lớp mới, bạn bè mới, thầy cô mới.song những bước chân mạnh mẽ, nhanh nhẹn, tự tin bước vào cổng trường ,gương mặt tươi vui, rạng ngời của các em hứa hẹn một tương lai tươi sáng.

   Tiếp theo lớp 6A là lớp 6B với 39 em học sinh như những bông hoa tươi thắm do cô giáo Hoàng Thị Huệ dạy toán làm chủ nhiệm.Cô luôn quan tâm chăm lo cho các em học sinh ,như người lái đò cần mẫn đưa các em đến bến bờ tri thức.Một bài toán dù khó đến mấy,các em đến trường cũng sẽ giải được ngay.Các em học sinh yêu thương.Tiếng trống trường đang thúc giục vẫy gọi. Tương lai đang chờ đón các em. Bước qua cánh cổng trường các em sẽ thấy biết bao điều kì diệu.Tuổi trẻ của các em là mùa xuân của cuộc đời và xã hội. Thời học sinh là thời đẹp nhất, trong sáng và hồn nhiên nhất của mỗi con người.Các em hãy cố gắng học tập, trau dồi kiến thức ,tu dưỡng, rèn luyện các phẩm chất đạo đức tốt để làm hành trang vào đời.

 

   Tiếp theo là 36 em học sinh lớp 6C do cô giáo Trần Thị Mỹ Huyền làm chủ nhiệm .Cô Trần Thị Mỹ Huyền là một cô giáo dạy Tiếng Anh nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.Cô đã dạy bao lớp lớp học sinh lớn khôn thành người.Các em sẽ được tìm hiểu và khám phá thế giới qua các bài học tiếng Anh sinh động mà sâu lắng của cô.Các em học sinh thân thương,hoài bão của các em, ước mơ khát khao của các em chính là động lực, là đôi cánh nâng các em đến với những chân trời tươi sáng, giúp các em hiểu và phấn đấu để đạt được những mục đích trong học tập và trong chính cuộc sống của các em. 

   Tiếp theo lớp 6C là sự hiện diện của 36 em học sinh lớp 6D do cô giáo Hoàng Thị Thanh Hương dạy môn Vật lý làm chủ nhiệm. Cô Hương luôn luôn quan tâm, chăm sóc các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Các em sẽ bị thu hút bởi các bài thực hành,bài thí nghiệm vật lý,hiểu biết nhiều hơn trong lĩnh vực  khoa học qua các bài học đa dạng,phong phú của cô.Các em lớp 6 yêu quí, các em sẽ được dự một lễ khai giảng đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh của mình. Ngày khai giảng đầu tiên tại ngôi trường mới sẽ là một ngày thật đặc biệt và đó sẽ là những kỷ niệm không bao giờ phai trong trái tim các em. Bốn năm học dưới mái trường thân thương này cũng là bốn năm các em sẽ được đến trường trong niềm yêu thương, quý mến của thầy cô và bạn bè.

   Cuối cùng là đoàn diễu hành của lớp 6E với 35 em học sinh trong nét mặt vui tươi rạng ngời do cô giáo Nguyễn Lan Dung dạy Mỹ thuật làm chủ nhiệm.Các em sẽ được thử sức mình rèn luyện đôi bàn tay kéo léo, để vẽ lên cho cuộc đời những bức tranh chân thiện mĩ.Các em học sinh lớp 6 thân yêu, những kiến thức mà các thầy ,các cô trao cho các em ngày hôm nay sẽ là hành trang cho các em bước vào cuộc sống sau này, tôi chúc các em luôn luôn mạnh khỏe, say mê học tập, hứng thú tìm tòi, tích cực,sáng tạo, cống hiến hết mình cho các hoạt động của lớp, của trường.

     Với những thành công,sự cố gắng và quyết tâm của thầy trò chúng ta, tôi tin trường THCS Tân Dĩnh  luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Lạng Giang.

    Một năm học mới nữa lại đến! Các em khối 7,8,9 bây giờ đang tiếp tục với những ước mơ hoài bão mới .Cô chúc các em có một năm học mới thật hạnh phúc, tươi vui và thành công mới.

     Xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các em học sinh lớp 6 năm học 2012 – 2013 thân yêu !

Tác giả bài viết: Hoàng Hải Yến

Nguồn tin: THCS Tân Dĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.