04:15 ICT Thứ bảy, 10/12/2016

Quản trị web

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Một cô giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà

Thứ ba - 08/03/2011 09:21
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em , cô Nguyễn Thị Kim Hoa (sinh ngày 1.6.1961 ) ngay từ nhỏ đã có mơ ước trở thành cô giáo .Năm 1982, mơ ước của cô đã trở thành hiện thực, cô đỗ vào trường cao đẳng sư phạm Hà Bắc ( nay là trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự Bắc Giang ).

Trong suốt ba năm là sinh viên khoa Sinh - hoá cô luôn là sinh viên khá, giỏi của khoa, trường. Tốt nghiệp, cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa đã hăm hở lên nhận công tác tại huyện Lục Ngạn. Sau nhiều đóng góp đáng kể cho sự nghiệp giáo dục vùng sâu vùng xa cô được chuyển về công tác tại trường THCS Quang Thịnh, huyện Lạng Giang. Rất nhiều thế hệ học sinh đã được cô dạy dỗ và trưởng thành.
Từ năm  2000 cô được về công tác tại trường THCS Hương Lạc - huyện Lạng Giang cho đến nay. Trong quá trình công tác cô luôn chịu khó học hỏi, tích luỹ kiến thức. Sự ham học hỏi, cần cù là một phẩm chất đáng quý của cô. Được giao giảng dạy môn hoá lớp 8 và lớp 9, cô Hoa  luôn miệt mài trong công tác soạn giảng, chấm chữa bài. Không chỉ những em học sinh giỏi được cô quan tâm mà ngay cả các em học sinh yếu, kém dưới sự dạy dỗ của cô cũng đều tiến bộ. Chất lượng đại trà các môn cô giảng dạy năm nào cũng đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.
Không chỉ hoàn thành tốt chất lượng đại trà mà chất lượng mũi nhọn do cô phụ trách cũng luôn đạt thành tích đáng kể. Trong nhiều năm được nhà trường giao dạy học sinh giỏi môn hoá 8; 9 năm nào học sinh của cô cũng đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Năm 2009 - 2010 cô có 1 học sinh được giải nhất cấp tỉnh, 1 học sinh được giải ba cấp tỉnh và nhiều giải cấp huyện. Khi được đồng nghiệp hỏi về bí quyết nào giúp cô dạy tốt vậy? cô luôn cười rất tươi và nói “ có gì đâu, chỉ cần chịu khó đầu tư và một chút lòng say mê là đủ ” Nghe cô nói thì dễ nhưng chúng tôi những đồng nghiệp của cô thấy chẳng dễ chút nào.
Trong cuộc sống  cô Nguyễn Thị Kim Hoa luôn sống giản dị, gần gũi mọi người bởi vậy cô luôn được anh chị em trong trường quý mến. Nhiều năm liền cô được bầu vào ban chấp hành công đoàn. Rồi tổ phó tổ khoa học tự nhiên. Ở cương vị nào cô cũng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ.
Ngoài giỏi việc trường cô Hoa còn luôn đảm việc nhà. Với đồng lương giáo viên ít ỏi một mình cô phải nuôi dạy hai con ăn học. Cả  hai con của cô đều đỗ  đại học. Để có thêm thu nhập, đêm đêm sau khi soạn bài cô lại cắm cúi vào việc may quần áo gia công hay vỡ đất trồng rau, trồng cây chổi.    …Hai cháu đều ngoan ngoãn và học giỏi. Con trai lớn, cháu Nguyễn Văn Việt trong suốt 5 năm học đại học luôn là sinh viên giỏi và hiện đã trở thành giảng viên trường đại học Công nghiệp Thái Nguyên. Còn cô con gái Nguyễn Thị Kiều Trang hiện đang là sinh viên trường đại học Luật Hà nội. Kiều Trang cũng không chịu thua kém  anh, năm nào Trang cũng đạt danh hiệu sinh viên giỏi và được nhận học bổng của nhà trường. Khi trò chuyện với tôi cháu chỉ nói “ mẹ cháu vất vả lắm, cháu phải cố gắng học giỏi để mẹ vui…”. Thấy các cháu ngoan, học giỏi chúng tôi ai cũng mừng cho chị.
“ Giỏi việc trường, đảm việc nhà ” đó là danh hiệu xứng đánh với cô Hoa. Cô luôn là tấm gương sáng để đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Tác giả bài viết: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: THCS Hương Lạc