03:31 ICT Thứ tư, 26/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Một cô giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà

Thứ ba - 08/03/2011 09:21
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em , cô Nguyễn Thị Kim Hoa (sinh ngày 1.6.1961 ) ngay từ nhỏ đã có mơ ước trở thành cô giáo .Năm 1982, mơ ước của cô đã trở thành hiện thực, cô đỗ vào trường cao đẳng sư phạm Hà Bắc ( nay là trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự Bắc Giang ).

Trong suốt ba năm là sinh viên khoa Sinh - hoá cô luôn là sinh viên khá, giỏi của khoa, trường. Tốt nghiệp, cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa đã hăm hở lên nhận công tác tại huyện Lục Ngạn. Sau nhiều đóng góp đáng kể cho sự nghiệp giáo dục vùng sâu vùng xa cô được chuyển về công tác tại trường THCS Quang Thịnh, huyện Lạng Giang. Rất nhiều thế hệ học sinh đã được cô dạy dỗ và trưởng thành.
Từ năm  2000 cô được về công tác tại trường THCS Hương Lạc - huyện Lạng Giang cho đến nay. Trong quá trình công tác cô luôn chịu khó học hỏi, tích luỹ kiến thức. Sự ham học hỏi, cần cù là một phẩm chất đáng quý của cô. Được giao giảng dạy môn hoá lớp 8 và lớp 9, cô Hoa  luôn miệt mài trong công tác soạn giảng, chấm chữa bài. Không chỉ những em học sinh giỏi được cô quan tâm mà ngay cả các em học sinh yếu, kém dưới sự dạy dỗ của cô cũng đều tiến bộ. Chất lượng đại trà các môn cô giảng dạy năm nào cũng đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.
Không chỉ hoàn thành tốt chất lượng đại trà mà chất lượng mũi nhọn do cô phụ trách cũng luôn đạt thành tích đáng kể. Trong nhiều năm được nhà trường giao dạy học sinh giỏi môn hoá 8; 9 năm nào học sinh của cô cũng đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Năm 2009 - 2010 cô có 1 học sinh được giải nhất cấp tỉnh, 1 học sinh được giải ba cấp tỉnh và nhiều giải cấp huyện. Khi được đồng nghiệp hỏi về bí quyết nào giúp cô dạy tốt vậy? cô luôn cười rất tươi và nói “ có gì đâu, chỉ cần chịu khó đầu tư và một chút lòng say mê là đủ ” Nghe cô nói thì dễ nhưng chúng tôi những đồng nghiệp của cô thấy chẳng dễ chút nào.
Trong cuộc sống  cô Nguyễn Thị Kim Hoa luôn sống giản dị, gần gũi mọi người bởi vậy cô luôn được anh chị em trong trường quý mến. Nhiều năm liền cô được bầu vào ban chấp hành công đoàn. Rồi tổ phó tổ khoa học tự nhiên. Ở cương vị nào cô cũng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ.
Ngoài giỏi việc trường cô Hoa còn luôn đảm việc nhà. Với đồng lương giáo viên ít ỏi một mình cô phải nuôi dạy hai con ăn học. Cả  hai con của cô đều đỗ  đại học. Để có thêm thu nhập, đêm đêm sau khi soạn bài cô lại cắm cúi vào việc may quần áo gia công hay vỡ đất trồng rau, trồng cây chổi.    …Hai cháu đều ngoan ngoãn và học giỏi. Con trai lớn, cháu Nguyễn Văn Việt trong suốt 5 năm học đại học luôn là sinh viên giỏi và hiện đã trở thành giảng viên trường đại học Công nghiệp Thái Nguyên. Còn cô con gái Nguyễn Thị Kiều Trang hiện đang là sinh viên trường đại học Luật Hà nội. Kiều Trang cũng không chịu thua kém  anh, năm nào Trang cũng đạt danh hiệu sinh viên giỏi và được nhận học bổng của nhà trường. Khi trò chuyện với tôi cháu chỉ nói “ mẹ cháu vất vả lắm, cháu phải cố gắng học giỏi để mẹ vui…”. Thấy các cháu ngoan, học giỏi chúng tôi ai cũng mừng cho chị.
“ Giỏi việc trường, đảm việc nhà ” đó là danh hiệu xứng đánh với cô Hoa. Cô luôn là tấm gương sáng để đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Tác giả bài viết: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: THCS Hương Lạc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.