18:25 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Một hoàn cảnh cần được giúp đỡ và chia sẻ từ cộng đồng

Thứ hai - 25/04/2011 09:49
Em Đinh Quang Hào - sinh năm 1998 tại thôn Tân Mới-xã Tân Dĩnh-Huyên Lạng Giang-tỉnh Bắc Giang-Là học sinh lớp 7B trường THCS Tân Dĩnh. Gia đình cháu cả bố mẹ đều làm ruộng. Hai năm trước em bị ốm đi viện bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh và muốn chữa khỏi phải tiến hành phẫu thuật.Gia đình không tin liền cố gắng chạy tiền ra Hà Nội khám, kết quả là em bị hở van tim và cần phải mổ trong vòng một hai năm nữa.

Em Đinh Quang Hào - sinh năm 1998 tại thôn Tân Mới-xã Tân Dĩnh-Huyên Lạng Giang-tỉnh Bắc Giang. Gia đình cháu cả bố mẹ đều làm ruộng. Hai năm trước em bị ốm đi viện bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh và muốn chữa khỏi phải tiến hành phẫu thuật.Gia đình không tin liền cố gắng chạy tiền ra Hà Nội khám, kết quả là em bị hở van tim và cần phải mổ trong vòng một hai năm nữa.

Thương thay cho em, vừa qua bố em Hào bị bệnh gan qua đời đội ngột. Cả nhà em mất đi một chỗ dựa chính. Mẹ của em đã ngất lên ngất xuống mấy lần khi chồng mất. Một lần, ngất tại nhà người quen nên được các bác đưa xuống viện khám. Mẹ em vô tình cũng phát hiện mình bị bệnh tim bẩm sinh, nay đã quá nặng cần phải mổ gấp. Quá đột ngột vì tin sét đánh thứ ba-Chồng chêt-con bị tim bẩm sinh-và giờ mình cũng trong cùng cảnh ngộ. Chị quá đau buồn không biết làm sao. Vì gia cảnh nghèo quá, ca phẫu thuật cho con đang đến gần, lại thêm ca phẫu thuật của mình thì phải làm sao (chi phí cho cả hai ca mổ lên tới hàng trăm triệu đồng). Được các thầy cô giáo trong trường hướng dẫn, đưa tin lên báo đài, xong vẫn chưa có sự hồi âm chi tiết nào cho tin đó.

Hai mẹ con đang sống trong tình cảnh hết sức bi thương, rất cần được sự quan tâm chia sẻ cả về tinh thần và vật chất để em có thể tiếp tục công việc học tập của mình và mưu sinh cho tương lai.

Nhận được tin, các thầy cô giáo trong trường đã phối hợp cùng các bác trong chính quyền thôn Tân Mới đã đến động viên chia sẻ và ủng hộ một phần quà nho nhỏ trước mắt giúp đỡ gia đình và vận động em tiếp tục học để chờ  sự ủng hộ từ cộng đồng. Kế đó, nhà trường đã cử cô Lý Thị Minh là giáo viên chủ nhiệm của em trực tiếp đưa em đi khám tại bệnh viện Bắc Giang và cũng được các Bác sỹ tại đó ủng hộ nhiệt tình và khám miễn phí. Xong thông báo em vẫn phải ra bệnh viện E để phẫu thuật.

Nhà trường đang có kế hoạch tổ chức chương trình "Trái tim cho em" vào trung tuần tháng năm để có một phần kinh phí cho gia đình em đỡ phần gánh nặng.

Rất mong các bạn đồng nghiệp, các tổ chức, các em học sinh khi đọc được tin hãy thông báo và chia sẻ những ý kiến để cho cuộc vận động thêm kết quả tốt !

Nguồn tin: THCS Tân Dĩnh

Từ khóa: em bị