12:45 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Mùa xuân vui tết trồng cây tại THCS Tân Dĩnh

Thứ sáu - 17/02/2012 14:32
Hơn nửa thế kỷ đã qua, không chỉ thực hiện lời căn dặn của Người, trong trái tim, khối óc mỗi người dân Việt Nam vẫn còn như âm vang mãi lời dặn của vị lãnh tụ suốt đời đấu tranh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, chăm lo cho hạnh phúc của nhân dân: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Tết trồng cây phải liên hệ chặt chẽ với kế hoạch trồng cây gây rừng của Nhà nước, và không được chạy theo thành tích, đặc biệt là thành tích ảo; do đó “không nên lẫn lộn” số cây trồng dịp Tết với số cây của kế hoạch.

Ban Giám Hiệu và Công Đoàn trường THCS Tân Dĩnh đã chỉ ra những ưu và khuyết điểm trong việc tổ chức thực hiện trồng cây, đồng thời rút kinh nghiệm, phải hiểu rằng Tết trồng cây cũng là một kế hoạch kinh tế lâu dài và liên tục, do đó “phải có kế hoạch, có hướng dẫn, tìm thêm hạt, ươm thêm giống... phải làm đúng khẩu hiệu “trồng cây nào tốt cây ấy”.

Nhà trường cùng phối kết hợp với địa phương không chỉ quan tâm đến việc trồng các loại cây trong khuôn khổ Tết trồng cây (như cây làm gỗ, cây lấy dầu, cây ăn quả, cây phong cảnh), mà còn phải có “kế hoạch trồng cây hai bên đường cái” để cho môi trường ở các làng, các thôn thêm xanh, thêm đẹp.

Mỗi giáo viên và  mỗi một học sinh  trồng từ 1 đến 5 cây, chăm sóc thật tốt  xây dựng  môi trường xanh, sạch đẹp,hiệu quả kinh tế,vườn trường thêm xanh tươi.

Nhà trường khẳng định, việc trồng cây đã đem lại lợi ích thiết thực và từ thực tế chúng ta đã “thu được nhiều kinh nghiệm tốt” như các cá nhân chăm chỉ chuyên cần trồng cây và chăm cây, có nơi tổ chức những tổ chuyên trách trồng cây, các em thiếu nhi có những đội bảo vệ cây và “yêu cây như yêu con”, các cụ già hăng hái lập thành những tổ chuyên trách trồng cây.

Đón Xuân Nhâm Thìn 2012, mừng thành công của Đại hôi Đảng toàn quốc lần thứ XI, mừng Đảng ta sang tuổi 82, lại nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhớ về những lời Người căn dặn trong những bài viết về Tết trồng cây và trong Di chúc về kế hoạch xây dựng lại thành phố, làng mạc, về bảo vệ môi trường sinh thái, càng thấy thấm thía hơn tầm nhìn của bậc vĩ nhân, tình thương yêu và sự quan tâm, chăm lo đến hạnh phúc cho nhân dân của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Vui Tết trồng cây - Xuân Nhâm Thìn 2012

Trồng vườn thuốc nam – Trường THCS Tân Dĩnh - Năm học 2011-2012