01:53 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Ngày Hội đọc sách Trường THCS Tân Dĩnh năm học 2015 - 2016

Thứ ba - 08/12/2015 14:18
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.
   Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
V.A.Xukhômlinxki viện sĩ thông tấn viện Hàn Lâm khoa học giáo dục từng cho rằng: “Chỉ có thái độ coi sách là báu vật tinh thần quan trọng nhất và vĩnh cửu mới tạo nên thái độ coi trường học là cái nôi của dân tộc”. Ở nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”.
        Chắc hẳn bởi những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu mà sách mang lại mà tại kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (từ ngày 25/10 đến 16/11/1995) UNESCO đã chính thức lấy ngày 23/4 hàng năm là ngày Sách và bản quyền thế giới nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.
      Trong không khí cả thế giới nô nức tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện này.  Hôm nay trường THCS Tân Dĩnh long trọng tổ chức :”Ngày hội đọc sách  ” .
Chương trình " Ngày Hội đọc sách":
1, Văn nghệ chào mừng
2, Tuyên bố lý do giới thiệu dại biểu
3,Diễn văn khai mạc ngày hội đọc
4, Thi thuyết trình sách của khối
5, Dòng chảy của sách
6.Phần chấm các gian hàng sách của các khối
7, Trao giải
8, Bế mạc :”Ngày hội đọc sách  ”

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày Hội đọc sách - Trường THCS Tân Dĩnh:

Chọn sách để bày gian hàng sách

Chọn sách để xếp sách theo ý tưởng chủ đề