12:26 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Thứ tư - 27/01/2016 20:33
Giáo dục HS trở thành những con người phát triển toàn diện cả Đức - Trí - Thể - Mĩ là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi nhà trường; Giáo dục Kĩ năng sống và giúp HS trải nghiệm cuộc sống là một trong những nội dung giúp trẻ phát triển toàn diện; Chăm lo cho thế hệ trẻ là trách nhiệm của toàn xã hội.
Quan tâm đến những HS có hoàn cảnh khó khăn là việc làm cần thiết trong mỗi nhà trường; Động viên khích lệ những cá nhân điển hình tiêu biểu có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện sẽ là động lực để các em phấn đấu, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hiên khai mạc ngày hội.
          Thực hiện nhiệm vụ năm học; được sự chỉ đạo và nhất trí của PGD&ĐT Lạng Giang; của Đảng ủy, UBND xã Tiên Lục,
          Hôm nay, 21/01/2016, trong không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng Khai mạc ĐH đại biểu toàn Quốc lần thứ XII của Đảng, chào mừng xuân Bính Thân 2016, Trường THCS Tiên Lục tưng bừng tổ chức Ngày hội trải nghiệm, với chủ đề: " Mừng Đảng, Mừng xuân, giúp nhau học tốt,  vui tết cùng bạn nghèo".

Quang cảnh chung ngày hội.
          Với mục tiêu: Giúp HS được trải nghiệm; được tìm hiểu Nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của Dân tộc, nét đặc sắc của quê hương Tiên Lục; Gây quỹ "Khuyến học và ủng hộ Tết vì Bạn nghèo". Từ đó rèn luyện đạo đức, lối sống và phát huy năng lực sở trường cho thế hệ trẻ.
Ngày hội trải nghiệm của các em hôm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực: Các em được tìm hiểu kiến thức văn hóa đặc sắc về Tết cổ truyền Dân tộc Việt;  được trực tiếp làm các món ăn Dân tộc, tự tay tập bày mâm cỗ Tết; được thoải mái sáng tạo tô điểm cho bức tranh tuyệt vời mùa xuân đất Việt; và đặc biệt các em được dịp tập làm hướng dẫn viên giới thiệu với bạn bè, quý khách xa gần những đặc sản của quê hương Tiên Lục; Cùng với đó, các em được tham gia các trò chơi dân gian cổ truyền thường được tổ chức trong các dịp lễ hội đầu xuân.
Thi mâm cỗ ngày Tết
Gian hàng “ Sản vật quê hương”.

Thi gói bánh Chưng.

Thi một số trò chơi dân gian

Thi “ Vẻ đẹp hoa xuân”.

Thi tìm hiểu nét đẹp văn hóa.
          Thông qua các hoạt động trải nghiệm, các em sẽ rút cho mình những bài học bổ ích về KNS: Tình yêu quê hương đất nước, yêu nguồn cội, yêu thương con người; các kỹ năng sống cơ bản như: Giao tiếp, sáng tạo, nhạy bén, xây dựng tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, thích ứng với cuộc sống tập thể, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng nói trước đám đông, … và rất nhiều kỹ năng cần thiết khác.
          Đồng thời, qua HĐ lần này, các em sẽ nhận được sự quan tâm hơn từ phía gia đình, các cô bác lãnh đạo, các anh chị đoàn viên thanh niên; các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, hay nói chung là toàn xã hội đã quan tâm giành những gì là tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ.
          Các nội dung hoạt động của Ngày hội trải nghiệm trường THCS Tiên Lục đã diễn ra một cách suôn sẻ trong tiết trời cuối đông ấm áp có điểm những giọt mưa đầu Xuân tuyệt đẹp. Các em đã được trải nghiệm những công việc mà có thể các em chưa từng được làm, được thỏa thích chơi những trò chơi dù quen - dù lạ nhưng đều là những trò chơi dân gian cổ truyền.
          Ban giám khảo cũng đã chọn ra những đội chơi xuất sắc, sản phẩm tiêu biểu nhất để trao thưởng. Đã bình chọn những tập thể xứng đáng ở tốp đầu trong tổng thể các hoạt động của Ngày hội.
Cuối buổi, toàn thể thầy trò nhà trường còn được vui vẻ cùng nhau đón tết Bính Thân năm 2016 sớm bằng một bữa cơm thân mật mang hương vị Ngày Tết Việt do các cô bác, anh chị, bố mẹ các em chung tay góp sức.
Một ngày Tết sum vầy!
Ngoài phần kinh phí dùng cho tổ chức ngày Hội, nhà trường còn dành được phần kinh phí không nhỏ để xây dựng quỹ khuyến học và ủng hộ Tết vì bạn nghèo. Phần kinh phí đó sẽ được sử dụng một cách hiệu quả và ý nghĩa nhất.
          Có thể nói, Ngày hội đã thành công tốt đẹp.
          Có được sự thành công ấy là nhờ công sức của tất các các thầy cô và các em học sinh; sự sáng tạo, chu đáo của Ban tổ chức; sự ủng hộ nhiệt tình của các quý vị phụ huynh; sự hảo tâm của những tấm lòng vàng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các gia đình, cá nhân; Đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, các ngành, đoàn thể từ Huyện đến xã.
Thay mặt nhà trường, xin gửi tới tất cả các quý vị lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiên

Nguồn tin: THCS Tiên Lục