00:04 ICT Thứ ba, 24/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Thứ ba - 12/04/2016 17:12
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Ngày sách và bản quyền thế giới, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang, Huyện Đoàn Lạng Giang, trường tiểu học Đại Lâm đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách gia đình”.
Về dự ngày hội có đồng chí Vũ Hồng Vinh - Phó trưởng phòng GD &ĐT Lạng Giang, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Đại Lâm, đơn vị kết nghĩa Kho kĩ thuật 291- Quân đoàn 2. Ngày hội cũng đã thu hút đông đảo phụ huynh cùng tham gia với học sinh. Ngay trong chương trình văn nghệ chào mừng đã lôi cuốn các quý vị đại biểu, phụ huynh, học sinh với những tiết mục chọn lọc đặc sắc. Đặc biệt là tiết mục trích đoạn kịch: “Chí Phèo, Thị Nở” đã đem lại tiếng cười sảng khoái cho người xem.

Nội dung của Ngày hội rất phong phú với các góc hoạt động sôi nổi. Góc “Rung chuông vàng” của khối 5 được các học sinh và phụ huynh tham gia hào hứng. Tiếng reo vui phấn khởi liên tục vang lên vì  đã trả lời đúng câu hỏi. Các kiến thức Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lí, địa phương, những câu hỏi tình huống được nhiều học sinh trả lời chính xác, thông minh. Tất cả học sinh tham gia đều được nhận những phần quà xứng đáng.

“Góc Mĩ thuật” của khối 1 và khối 4 được trung bày với những sản phẩm vui mắt. Học sinh khối 1 tham gia tô màu vào tranh, khối 4 xé dán tranh, làm thiếp chúc mừng, làm một số đồ dùng vật dụng đơn giản. Hai học sinh dẫn chương trình của góc Mĩ thuật rất tự tin, bản lĩnh giống như MC nhí vậy. Các nhóm học sinh, phụ huynh thi đua cùng thực hiện, các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu hấp dẫn

Góc “ Trò chơi Tiếng Anh” của khối 3 cũng sôi động không kém. Từng tràng pháo tay giòn giã ngợi khen ngợi những đội chơi đã thực hiện tốt yêu cầu. Các phụ huynh phấn khởi khi nghe con em mình nói Tiếng Anh, hát bằng Tiếng Anh, trả lời được các câu hỏi Tiếng Anh. Những phần quà nhỏ xinh là những đồ dùng học tập đã được trao cho những học sinh, những đội chơi xuất sắc.

“Góc đọc sách cùng con” là nơi tĩnh lặng hơn một chút. Các gia đình cùng con em đọc sách đọc truyện. Sau đó thi gia đình đọc truyện diễn cảm. Những cặp ông cháu, bà cháu, mẹ con hưởng ứng tham gia tích cực.

Một góc sân trường cũng rất sôi động, đó là trò chơi: “Đuổi hình bắt chữ”. Phụ huynh, đại biểu, học sinh, ai thích đều có thể tham gia. Vòng trong, vòng ngoài khán giả đều háo hức muốn mình được chọn là người chơi. Tiếng vỗ tay, tiếng cười vui vẻ khi ai đó trả lời đúng, thậm chí trả lời sai cũng vậy.
                 Các góc hoạt động trên sân trường sôi nổi hiệu quả. Cuối cùng hoạt động các góc, phụ huynh, học sinh cùng ngồi đọc sách. “Ngày hội đọc sách gia đình” của trường tiểu học Đại Lâm đã kết thúc nhưng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh.

Tác giả bài viết: Trần Minh Hải

Nguồn tin: Tiểu học Đại Lâm