16:24 ICT Thứ bảy, 29/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Người con của Thái Đào

Thứ ba - 16/04/2013 08:10
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh là một tấm gương sáng trong phong trào thi đua " Dạy tốt – học tốt " và phong trào " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo " của Trường Tiểu học Thái Đào.
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh
Trong ngày hội “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”
26-3-2013
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh là một tấm gương sáng trong phong trào thi đua " Dạy tốt – học tốt " và phong trào  " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo " của Trường Tiểu học Thái Đào.
           Sinh ra và lớn lên trên quê hương Thái Đào, tuổi thơ của cô giáo Hạnh gắn liền với mái trường Cơ sở Thái Đào thân yêu. Tốt nghiệp Trung cấp sư phạm năm 1993 cô trở  về công tác tại Trường Tiểu học Thái Đào, với mong muốn đem sức lực và trí tuệ  để phục vụ sự nghiệp giáo dục nơi mình sinh ra và lớn lên .
Là một cô giáo có tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, cô luôn nhiệt tình, say mê với công việc trồng người của mình. Tính đến nay, cô Hạmh đã công tác được hơn 19 năm thì đã 17 năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và gần đây nhất, cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh chu kì 2009-2011.
 Không chỉ là một giáo viên giỏi về chuyên môn, cô Hạnh chính là người làm khởi sắc chất lượng học sinh giỏi của Trường Tiểu học Thái Đào .
Từ năm học 2010-2011 đến nay, cô Hạnh được phân công bồi dưỡng Câu lạc bộ học sinh giỏi của trường, cô luôn có ý thức tự học nâng cao kiến thức, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, từng bước nâng cao chất lượng học sinh giỏi của nhà trường.
Không phụ công sức của cô đội tuyển học sinh giỏi của Trường Tiểu  tiểu học Thái Đào đã giành được nhiều thành tích đáng khích lệ : Năm học 2011- 2012 đội tuyển học sinh giỏi lớp 5  tham dự kì thi giao lưu Olympic toán 5 cấp huyện có ba em đạt giải đoàn xếp thứ 6 của huyện; Olympic toán 5 cấp tỉnh có một em tham gia, đạt giải nhì . Đội tuyển học sinh giỏi lớp 4  tham dự kì thi giao lưu Olympic toán 4 cấp huyện có 5 em tham gia, đạt 5 giải ,đoàn xếp thứ  2 của huyện. Thi giao lưu Violympic toán cấp huyện từ lớp 3 đến lớp 5 có 8 học sinh tham tham gia đạt 7 giải.
Trong năm học 2012-2013 này, mặc dù năm học chưa kết thúc nhưng Câu lạc bộ học sinh giỏi do cô phụ trách cũng đã đạt nhiều giải cao: Thi  giao lưu Olympic toán 5 cấp huyện đạt 1 giải nhất, 4 giải nhì, xếp thứ 1 của huyện; Thi Violympic toán 5 cấp tỉnh đạt 2 giải; Thi Violympic toán cấp huyện từ lớp 3 đến lớp 5 có 10 học sinh tham tham gia đạt 8 giải.
          Cô giáo Hạnh không chỉ là một tấm gương trong phong trào thi đua dạy và học của nhà trường, mà cô còn là người giàu tình thương yêu đối với học trò,  đặc biệt là đối với  học trò  nghèo. Trong năm học 2011-2012  câu lạc bộ học sinh giỏi do cô phụ trách có em Lê Văn Trường  hoàn cảnh hết sức khó khăn và éo le. Cô cùng với ban giám hiệu nhà trường và tổ chức Đội phát động phong trào "Ủng hộ bạn nghèo" khuyên góp tiền giúp Trường có điều kiện  tiếp tục tham dự  đội tuyển Olympic toán 5 thi cấp tỉnh của huyện và học sinh Trường đã đạt giải Nhì trong kì thi đó.
Bận rộn với công việc dạy Câu lạc bộ là vậy, nhưng cô Hạnh luôn tham giam gia và hưởng ứng nhiệt tình các phong trào ngoại khoá do Công đoàn và nhà trường tổ chức. Dường như lúc nào trong tâm hồn người con xã Thái Đào ấy cũng tràn đầy niền vui, tinh thần lạc quan và yêu đời .
 

Tác giả bài viết: Việt Hoàng

Nguồn tin: TH Thái Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hông Nguyên - 22/06/2013 22:09
Tôi là nhà giá ở cùng quê với cô Hạnh. Cảm ơn cô - Một nhà giáo có tài và có tâm.Chúc cô cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cho tôi chúc riêng cô luôn là một tấm gương sáng để chúng tôi noi theo.
daothithach - 16/05/2013 20:57
THÍCH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.
Học sinh Tiểu học Đại Lâm trải nghiệm “Em làm nghệ nhân Bát Tràng”
Lịch tiếp dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT năm 2017
Lấy ý kiến Nhà giáo ưu tú
Ngày Hội Tiếng Anh tại Tiểu học Tân Dĩnh
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại các đơn vị
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2015-2016
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức ngày Hội trải nghiệm và giao lưu tiếng Anh
Một số tiết mục Ngày hội trải nghiệm giao lưu tiếng Anh
Ngày hội đọc sách gia đình tại trường Tiểu học Đại Lâm
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn giáo dục Mầm non cấp tỉnh tổ chức tại Lạng Giang
Cuộcthi "Olympic Tiếng anh trên Internet" vòng thi cấp tỉnh
Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Bính Thân năm 2016 tại Tiểu học Yên Mỹ
Niềm tin chiến thắng
Ngày Hội trải nghiệm "Mừng Đảng, mừng Xuân - Giúp nhau học tốt - Vui tết cùng bạn nghèo” tại THCS Tiên Lục
Phòng GD&Đ tổ chức Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2015-2016
"Ngày Hội Mỹ thuật" tại Tiểu học Mỹ Thái