18:54 ICT Chủ nhật, 11/12/2016

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Sinh hoạt chuyên môn tại THCS Thái Đào

Thứ hai - 09/04/2012 19:01
Nâng cao chất lượng chuyên môn luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm, trăn trở không chỉ của người dạy mà còn là của các cấp, các ngành...

Hôm qua (ngày 21/3/2012), tại Phòng Giáo dục- Đào tạo Lạng Giang và trường THCS Yên Mĩ - một trường có bề dầy thành tích dạy và học đã diễn ra một đợt sinh hoạt chuyên môn lớn. Chủ trương  được triển khai bởi có sự quan tâm, tổ chức và chỉ đạo phối kết hợp của Sở Giáo dục- Đào tạo Bắc Giang với Phòng Giáo dục - Đào tạo Lạng Giang.

Dự lớp tập huấn ở hai địa điểm trên gồm các đồng chí cán bộ quản lý các trường, các tổ, các giáo viên cốt cán...Nhiều vấn đề trong chuyên môn đã được hội thảo, tìm cách tháo gỡ. Không khí trao đổi  ở các tổ, nhóm bộ môn thật chân tình, cởi mở và thẳng thắn.

Ngay chiều nay (22/3/2012), trong buổi sinh hoạt chuyên môn các tổ, trường tôi được đón đồng chí  Đặng Thiều Quang-  Phó trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Lạng Giang. Đích thân đồng chí  trực tiếp lên lớp, giao lưu trao đổi về " Đổi mới phương pháp dạy học". Đây quả là sự quan tâm sâu sắc, sự cụ thể hoá rất  thiết thực trong việc chỉ đạo hoạt động chuyên môn đi vào chiều sâu của Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện nhà. Các đồng chí đã hết sức quan tâm lo lắng, thông cảm sẻ chia, sẵn sàng vào cuộc với các đơn vị cơ sở.

Chúng tôi hy vọng và tin tưởng: công tác Giáo dục trong Dạy và Học ở mỗi nhà trường sẽ dần có những đổi mới ngày càng tốt đẹp, có những bước chuyển mình thực sự, đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Phương Lan

Nguồn tin: THCS Thái Đào

Phan Giang - 09/04/2012 19:09
Chiều nay tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác được học tập trao đổi những vấn đề mà bấy lâu nay chúng tôi vẫn lúng túng chưa tìm ra cách tháo gỡ: phương pháp dạy học, mục tiêu bài học, kỹ thuật dạy học....Đồng chí Đặng Thiều Quang- PTP GD&ĐT đã chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, vạch ra cho chúng tôi cách xây dựng mục tiêu cần đạt cho bài học là gì, những ưu điểm và hạn chế khi sử dụng các phương pháp dạy học...Mặc dù chỉ trong thời gian ngắn hơn 2 tiếng đồng hồ cùng trao đổi tìm ra lời giải đáp cho những vướng mắc, khó khăn...;chúng tôi thấy quý giá vô cùng. Rất cảm ơn đồng chí Đặng Thiều Quang-PTP GD&ĐT, BGH trường.