09:56 ICT Thứ ba, 24/01/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Trung thu yêu thương

Thứ bảy - 29/09/2012 19:33
Việt Nam cùng các nước ở Đông Á sắp đón Tết trông trăng. Cùng với một ý nghĩa đoàn viên, mang hạnh phúc, vui vẻ cho trẻ em, tết trông trăng của người Việt còn mang riêng màu sắc, hồn cốt quê hương với chiếc đèn ông sao, ông tiến sĩ giấy… và đặc biệt không thể thiếu mâm quả đêm rằm...

Múa lân múa địa do các em học sinh trường THCS Tân Dĩnh biểu diễn

Các em học sinh rước đèn ông sao trong đêm hội Trung thu

Thế là một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp các làng xóm, phố phường cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012– 2013, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích, Công Đoàn và Liên Đội trường THCS Tân Dĩnh tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Vầng trăng yêu thương” năm 2012. Chương trình hôm nay là dịp để các em hoc sinh và các thày cô giáo trong toàn trường được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng,tham gia rước đèn trung thu ,giao lưu cùng các bạn thanh thiếu niên trong các thôn xóm....Nào,chúng ta cùng nổi trống lên ,cùng múa lân,múa địa cùng đi nào!

Bày mâm ngũ quả - Đoàn viên Công Đoàn trường THCS Tân Dĩnh

Các em học sinh thân mến! Đêm hội trăng rằm của chúng ta hôm nay không chỉ được đón rất đông các bạn nhỏ chăm ngoan, học giỏi trong toàn trường mà chúng ta còn vinh dự được đón các bác, các cô chú đại diện cho các bậc phụ huynh học sinh đến chung vui cùng tuổi thơ.

Thi thuyết trình mâm ngũ quả của các em học sinh trường THCS Tân Dĩnh

Các em thiếu nhi thương yêu!
   Lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu đã luôn dành cho tuổi thơ những tình cảm tốt đẹp nhất. Cứ mỗi dịp Tết Trung thu Bác lại gửi thư cho các cháu thiếu nhi. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về. Trung thu năm nay Bác Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước đã gửi thư khen ngợi, động viên và chúc tết các cháu thiếu nhi.
Trong những năm qua BGH trường THCS Tân Dĩnh,Công Đoàn nhà trường, luôn luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần để tuổi thơ được vui chơi và phát triển lành mạnh.

Công Đoàn trường THCS Tân Dĩnh tặng quà cho các em học sinh ngày Tết Trung thu

Ban Giám Hiệu nhà trường tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Tết trung thu, trái cây mùa thu đang vào vụ, mâm ngũ quả dâng lên bàn thờ tổ tiên cũng mang đậm hương sắc trái chín mùa thu. Đó là nải chuối chín vàng thơm lừng, là trái hồng đỏ mang hi vọng, là trái na nhiều hạt đen nhánh mang ước nguyện lộc nở, sinh sôi, là trái bưởi mang những điều mát lành và trái lựu chứa đựng bên trong những ngọt ngào, may mắn. Mâm quả có xanh, có chín, như quan niệm của người xưa, màu xanh của hoa quả mang tính âm, trái chín mang tính dương. Mâm ngũ quả là tượng trưng cho luật cân bằng âm dương của vũ trụ.

Mâm cỗ đêm rằm được cha mẹ bày thật đẹp cho các con, trong đó là bánh nướng, bánh dẻo, mía, bỏng gạo và vô vàn các loại cây trái mùa thu. Các mẹ khéo tay còn tết cho con chú cún xinh bằng trái bưởi… Mâm quả đêm rằm là một bản hòa tấu các hương vị mùa thu, đa dạng sắc màu như lời nhắn nhủ của mẹ cha tới các con, cuộc sống vốn là nhiều màu sắc. Cha mẹ cùng ăn bánh, thưởng trăng, uống trà, phá cỗ cùng con, mong cho các con một mùa an vui, một đời hạnh phúc…Cuộc sống hiện đại tưng bừng,náo nhiệt;song thật đáng mừng khi nhiều văn hóa đẹp của Việt Nam còn nguyên giá trị trong không ít gia đình truyền thống!

Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”
Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, đón trăng rằm với biết bao điều lý thú và bổ ích.

Cô giáo Lê Thị Thúy và các thày cô trong Ban Giám Khảo đang chấm mâm cỗ trung thu

Các em học sinh yêu quý,cô chúc các em bước sang năm học mới chăm ngoan,học giỏi .Các em sẽ có nhiều niềm vui  giống như đêm hội trung thu hôm nay. Cô tin về một ngày mai các em sẽ luôn mãi là những bông hoa mùa thu trong sáng nhất.

Hồn nhiên trong sáng của lứa tuổi trăng rằm

Các thày giáo, cô giáo ,đại diện các bậc phụ huynh học sinh và tất cả các em học sinh trong toàn trường THCS Tân Dĩnh cùng vui phá cỗ Trung thu

Nguồn tin: THCS Tân Dĩnh