03:34 ICT Thứ tư, 26/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Trường THCS Tân Dĩnh yêu thương

Thứ tư - 01/06/2011 11:00
Mỗi một lần đạp xe đi trên con đường này,tôi đều nhận ra sự đổi thay sắc mới trong một ngôi trường nhỏ mang tên :Trường THCS Tân Dĩnh.Mỗi một vị khách đến thăm,hay mỗi một thày cô đang công tác tại đây.Vào thăm mái trường thân yêu,trở lại nơi tuổi thơ đã từng sống,vui chơi và được học hành.
Trường THCS Tân Dĩnh yêu thương

Trường THCS Tân Dĩnh yêu thương

     Bao bạn bè,bao thày cô cũng đã từng qua.Chao ôi ,sao nhớ quá!.Mới đầu hè mà sao tiếng ve cứ kêu râm ran.Những chùm hoa phượng nở đỏ rực,cháy chói chang cả một góc cổng trường.Ghế đá vẫn còn đây,đoá hoa bằng lăng tím vẫn vương đầy.Mùa đông lá bàng kết đỏ,mùa hè lá bàng xanh .Còn học sinh chúng mình ,gọn gàng trong màu áo trắng tinh khôi và khăn quàng đỏ thắm trên vai.

  Những ngày cắp sách đến trường,luôn đầy ắp tiếng nô đùa,tiếng cười vui không bao giờ ngớt.

    Có nhiều các hoạt động ngoại khoá,thi tìm hiểu luật ATGT,tư vấn rèn kĩ năng sống,thi kính vạn hoa, ngày hội thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam,giao lưu với trẻ em khuyết tật,làm báo Đội,thi nét chữ nết người,thi văn nghệ  hát các bài hát dân ca - tôn vinh và phát huy truyền thống dân tộc,Tập luyện thể dục thể thao,vui chơi các trò chơi dân gian,thi đá cầu,nhảy dây,nhảy bao bố,chơi ô ăn quan,chơi trò chơi bịt mắt bắt  dê,trò chơi đập niêu,đẩy gậy,...

      Không những thế,các bạn học sinh còn tham gia vệ sinh,lao động,giữ gìn trường lớp luôn thoáng mát,xanh,sạch,đẹp,tham gia trồng và chăm sóc vườn cây thuốc nam, giữ gìn khu di tích cách mạng chùa Tân Ninh –Thôn Tân Sơn.

   Bạn nào đến trưòng cũng đều cảm thấy như ở nhà của mình vậy.Các bạn ngày ngày cùng nhau tích cực thi đua ,giúp đỡ lẫn nhau,xây dựng một tập thể đoàn kết,vững mạnh.Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM,thân thiện,tích cực,mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

    Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi cả những tiếng ve.Đã đến giờ vào lớp ,sân trường chỉ còn lao xao kẽ lá .Cái nắng thầm thì để yên cho các cô cậu học trò học bài trên lớp.

     Theo chân các bạn học sinh,vào thăm các lớp,các vị khách đầu tiên sẽ thật là ngạc nhiên vì các việc làm cụ thể của các em học sinh trường THCS Tân Dĩnh.

      Mỗi một phòng học trang trí thật là đẹp.Mỗi một lớp có một cách bày trí riêng ,có khẩu hiệu thi đua riêng,có bảng nội qui riêng,có những đường nét trang trí đầy óc sáng tạo ,đa dạng,phong phú và đầy ý nghĩa.

         Các lớp có tờ bào tường riêng,có tập san của lớp,có bảng hoa điểm tốt,có một chậu cây xanh trong lớp và đặc biệt có một cuốn sổ những điều em muốn nói,để ghi chép nhật kí hàng ngày,thể hiện những suy nghĩ,trăn trở và còn nói lên những tâm tư tình cảm và ước mơ của  mình.

             Mỗi một lớp học có một tủ sách hoặc một giá sách  làm thư viện thu nhỏ riêng .Các bạn thay nhau mượn sách để đọc để tìm tòi khám phá thế giới xung quanh.

     Thật là thú vị.Một phong trào học tập môn ngoại ngữ thật là độc đáo,lan toả trong khắp cả ngôi trường.

    Và đây rồi,các bạn hãy dừng chân để cảm nhận về một số giờ học Tiếng Anh tích cực nhé.Đi thăm các lớp vào các giờ học chính khoá,các bạn học sinh được học tập và rèn luyện đầy đủ các kĩ năng kĩ xảo như :kĩ năng nghe-kĩ năng nói,kĩ năng đọc-kĩ năng viết.đặc biệt là các bạn học sinh chú ý rèn kĩ năng giao tiếp hàng ngày.Mà thời gian biểu cũng đơn giản thôi nhé.Các bạn học ở trên lớp,học trong giờ ra chơi,học trên máy tính...Các bạn học sinh học ngoại ngữ ở mọi nơi.Cả trong những buổi sinh hoạt ngoại khóa của trường,thi kính vạn hoa,giao lưu cùng trẻ em khuyết tật,trong các chuyến đi dã ngoại ,thăm quan Lăng Bác,đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám...,đàm thoại trực tiếp với người nước ngoài.Và các bạn còn dành rất nhiều thời gian cho việc học Tiếng Anh ở nhà nữa.

   Các vị khách đến thăm cũng thật ngạc nhiên vì các thày cô dạy bộ môn khác cũng tập học Tiếng Anh như thế nào.Có lẽ tất cả GV và  HS trong trường đều nhận thấy sự quan trọng và cần thiết của bộ môn ngoại ngữ.Học tiếng Anh thật là vui,thú vị  và cũng thật là bổ ích phải không các bạn?

   Học ngoại ngữ,ngoài năng khiếu ra thì cần phải học tập một cách chăm chỉ và tích cực.Các bạn học sinh không những đồng thời rèn 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết mà còn đặc biệt chú ý đến kĩ năng giao tiếp.Các bạn đã học tập môn Tiếng Anh  bằng cách tự độc thoại,nghe đài,xem ti vi,nói chuyện phiếm với bạn bè,hội thoại với thày cô và sẵn sàng nói chuyện trực tiếp với khách nước ngoài nữa đấy.

      Các bạn HS trường THCS Tân Dĩnh còn chịu khó đến thư viện lớp,chăm chỉ đọc thêm các loại sách báo tham khảo như học từ vựng,luyện từ và câu,bài tập trắc nghiệm,các loại bài tập đa dạng,luyện thi tú tài,thi ô lympic Tiếng Anh,sách song ngữ ,các loại sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng.

      Và không thể thiếu được trong loại sách tham khảo đó là các cuốn từ điển Tiếng Anh,đa dạng,phong phú,từ điển Anh-Việt,Việt Anh,Anh –Anh,những cuốn từ điển Tiếng Anh bằng hình ảnh cho trẻ em thật là sống động.

       Các bạn còn chịu khó tìm tòi mua các đĩa CD,VCD,DVD đa dạng phong phú ,về các bài học tiếng Anh cơ bản, rồi còn xem phim hoạt hình thuyết minh bằng tiếng Anh,xem một số chương trình học tiếng Anh trên TV,học tiếng Anh trực tuyến,trên trang web Tiếng Anh,nghe học Tiếng Anh qua các bài hát Tiếng Anh cho trẻ em, nghe tin tức xã hội qua đài phát thanh truyền hình trên kênh BBC,VOA,..Các bạn còn mua thêm sách,sưu tầm sách,đặc biệt là những câu chuyện ngắn vui và hài hước,những câu chuyện cổ tích cũng bằng tiếng Anh nhưng thấm đậm truyền thống dân tộc Việt Nam.Các bạn học sinh còn tích cực tìm tòi và học thuộc lòng một số câu thành ngữ ,tục ngữ Tiếng Anh thông dụng.Học giải các câu đố,trò chơi,hay tập giải các bài toán tiếng Anh đơn giản,đọc thêm các sách văn học,lịch sử bằng tiếng Anh để trau rồi vốn kiến thức về đất nước học và con người trên khắp các nẻo đường trên thế giới.

    Phải nói rằng, với sự đổi mới của đất nước,của xã hội nói chung,của nghành GD nói riêng,ngày nay các bạn HS có đầy đủ các điều kiện để học tập một môn ngoại ngữ nào đó thật tốt.Các bạn HS  trường THCS Tân Dĩnh ra sức học tiếng Anh ,tìm tòi môi trường học tiếng Anh cho riêng mình,nhằm trang bị cho bản thân có vốn tiếng Anh thật là khiêm tốn,dùng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp ,sử dụng một cách thành thạo và nhuần nhuyễn hàng ngày,và để có thêm kiến thức hiểu biết về chuyên môn ,về cuộc sống xã hội,về con người ,giúp ích cho con người,mà cũng từ đó giúp các bạn HS có ý thức rèn luyện tu dưỡng các phẩm chất đạo đức tốt,có lối sống lành mạnh,giản dị ,trong sáng,hồn nhiên của lứa tuổi học trò.Các bạn thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy TNNĐ,biến khẩu hiệu chung thành các việc làm cụ thể,học đi đôi với hành,nói nhiều điều hay và làm nhiều việc tốt,có thói quen giúp đỡ lẫn nhau,thành lập các nhóm học tập và có các đôi bạn cùng tiến trong các  lớp.

   Càng văn minh,con người càng coi trọng việc học.Trường THCS Tân Dĩnh có một truyền thống hiếu học.Truyền thống đó như một viên ngọc,càng mài với thời gian càng sáng lấp lánh.

    Thế hệ trẻ GV-HS trường THCS Tân Dĩnh hôm nay đã nhận ra rằng ,trong cuộc hành trình bước vào đời không thể thiếu được kiến thức.Lớp HS ngày nay có nhiều tiến bộ trong công việc học tập.Vấn đề học tập đối phó,hời hợt,thờ ơ dần bị huỷ bỏ.

   Tuổi trẻ học đường xem việc học hành là chính.Chỉ có con đường tự học mới chiếm lĩnh được kinh nghiệm làm hành trang vào đời.

   Cách học giả dối gian lận chỉ mang lại hậu quả về sau.Nhưng không phải tự học thì mới giỏi mà phải có người hướng dẫn,phải mất kinh phí,phải tích cực trong tự học mới mong đạt được chất lượng cao.

   Nếu chỉ có kiến thức thôi thì cũng chưa đủ,mà mỗi một GV,hay một HS phải có cả những phẩm chất đạo đức tốt,nhân cách tốt.Được như vậy,người học mới vươn tới đỉnh cao của trí tuệ nhân loại.Có nghĩa là tuổi trẻ phải sống,chiến đấu ,lao động và học tập tích cực.Tích cực trong tự học để có được kiến thức cao và nhân cách tốt,làm nền tảng trang bị cho mình trong cuộc hành trình...

  

     Chúng ta hàng ngày trau dồi tiếng mẹ đẻ là Tiếng Việt, cũng không quên tích cực trong tự học ngoại ngữ,để giao lưu,để hội nhập với bạn bè quốc tế khắp năm châu.Không coi học

Tiếng Anh là một môn phụ,học tiếng Anh một cách nghiêm túc ,biết cảm nhận và đón nhận công cụ giao tiếp hữu ích ấy.

   Bạn hãy học Tiếng Anh như học một bài ca mà bạn yêu thích và  bằng cả trái tim mình

 Tiếng Anh giao tiếp-một chiếc cẩm nang vô giá - một chiếc chìa khoá vàng để bạn mở cửa đi tới những chân trời mơ ước...

  Một năm học nữa sắp đi qua,một mùa thi chuyển cấp của các bạn HS đã lại đang về,cả cô và trò trường THCS Tân Dĩnh đang quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu của năm học đã đề ra,và đã gặt hái được một số kết quả tốt nhất định.

   Bâng khuâng đứng giữa sân trường tràn ngập nắng vàng và đầy tiếng ve kêu,kí ức tuổi thơ của  tôi cứ dội về.

  Tre già ôm lấy măng non,người sinh sau sẽ kế người đi trước,người sinh trước,người sinh sau để ta giữ phúc cho nhà.

      Dù  trên giảng đường giờ đây vẫn còn có những lúc thăng, lúc trầm ,song luôn hứa hẹn những vụ mùa bội thu..

Tác giả bài viết: Hoàng Hải Yến

Nguồn tin: THCS Tân Dĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 69 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: mỗi một
Ngô Phương Hoa - 16/12/2012 10:33
ko viet anh ko kieu dau! Vua hoc gioi, lai ngoan
pham le anh - 07/07/2012 09:41
hinh nhu truong ne co con viet anh 97 la hoc joi nhat ak.uk e ne xjnh+gjoi day nhug ma kieu wa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.