11:33 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Thứ bảy - 07/10/2017 10:19
Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, khi những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu một cái tết trung thu nữa lại đến với thiếu nhi. Tất cả các em đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui tết trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo trung thu truyền thống của quê hương. Cứ như một cái hẹn, vào ngày rằm tháng 8 hàng năm, ngày tết trung thu của thiếu nhi, trường tiểu học Đại Lâm lại phối hợp với các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh tổ chức cho các em học sinh vui tết trung thu.

Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam cả nước. Năm nào cũng vậy cứ đến ngày hội trăng rằm các bạn thiếu niên nhi đồng lại háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng.
Hòa chung với không khí đón tết Trung thu trên cả nước. Dịp Trung thu năm nay, năm 2017 trường tiểu học Đại Lâm tưng bừng tổ chức Hội trại trung thu cho học sinh trong toàn trường với các hoạt động vô cùng ý nghĩa:
Ngày hội Trung thu được mở màn bằng chương trình múa lân và rước đèn ông sao tưng bừng nhộn nhịp. Bài hát “Rước đèn ông sao” in sâu trong tiềm thức của các em hôm nay bỗng trở nên rộn ràng hơn khi các em vừa rước đèn ông sao, vừa được hát vang, nhún nhảy theo giai điệu và tiết tấu của lời ca. Hòa cùng bài hát là âm thanh vui nhộn của tiếng chiêng, trống... của đoàn múa lân do chính các bạn học sinh trong trường biểu diễn, hình ảnh múa lân, chú Tễu, ông Địa  được chính các bạn học sinh trải nghiệm, sắm vai và tái hiện lại khiến cho đêm trung thu càng trở lên ý nghĩa hơn.

Niềm vui được nhân lên khi trong dịp tết Trung thu các bác lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã đến thăm động viên và tặng quà cho các học sinh trong trường.

Hoạt động các bạn trong trường rất háo hức và mong đợi, đó là hoạt động giao lưu với Chú Cuội và chị Hằng Nga. Những câu hỏi, câu đố dí dỏm, ngộ nghĩnh của chị Hằng và chú Cuội khiến cho không khí của Hội trung thu càng nhộn nhịp, náo nhiệt hơn. Qua hoạt động trên các bạn đã hiểu được lí do tại sao lại có tết Trung thu, hiểu được ý nghĩa của ngày tết Trung thu. Từ đó các em càng thêm yêu quê hương, đất, nước, có ý thức giữ gìn và bảo tồn những giá trị văn hóa, truyền thống mà ông cha ta đã để lại

Điểm đặc biệt trong ngày hội trung thu là các bạn học sinh trong trường còn được cùng với chú Cuội tìm hiểu về An toàn giao thông, những tình huống khi tham gia giao thông được các bạn xử lý đúng với luật ATGT như: Khi đi xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, khi đi xe không được đi hàng hai hàng ba…. Qua hoạt động này các em hiểu biết hơn về luật ATGT, có ý thức khi tham gia giao thông và thực hiện đúng luật ATGT.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh biểu diễn cuốn hút sự say mê, phấn khích của tất cả mọi người. Những tiếng vỗ tay cổ vũ, những tiếng cười vang, tiếng reo hò làm cả sân trường náo nhiệt hẳn lên. Ai ai cũng cảm thấy thích thú

Trong dịp tết trung thu năm nay, các bạn học sinh trong trường còn được thể hiện tài năng của mình qua hoạt động “Thi mâm cỗ” giữa các khối lớp. Đây là phần thi được chào đón nồng nhiệt nhất. Các em được cùng tham gia bày mâm cỗ với các bậc phụ huynh, và sự hỗ trợ của các thầy cô. Các mâm cỗ đều được chuẩn bị công phu, với đủ các loại quả, bánh nướng, bánh dẻo với những màu sắc hấp dẫn. Dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, tưởng tượng phong phú, các bạn đã khéo léo kết hợp, tỉa, gắn dính các loại quả quen thuộc, gần gũi với các em: quả bưởi, quả dửa, quả chuối, quả su su…thành các con vật gần gũi với các em như con chó, con cá, con ếch….  Mỗi mâm cỗ mang một chủ đề riêng với những bài thuyết trình ý tưởng  rất đặc sắc, rất ý nghĩa và ấn tượng. Qua hoạt động này các em  đã được phát triển kĩ năng giao tiếp, trình bày, kĩ năng hợp tác, tự tin……

Hội trại Trung thu 2017  đã qua đi, nhưng đây sẽ mãi là một kỉ niệm khó quên của các em trong hành trang bước vào đời. Mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung thu các  em đều hân hoan chia sẻ những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình về ngày đặc biệt đó, và về tình cảm tri ân dành cho thầy cô, mái trường đã mang lại cho các em một ngày đầy ý nghĩa.

Một 1 số hình ảnh khác

Nguồn tin: TH Đại Lâm