09:57 ICT Thứ bảy, 19/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người tại trường TH Mỹ Hà

Thứ sáu - 20/05/2011 09:51
Hưởng ứng tuần lễ Toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người. Sáng ngày 9 tháng 5 năm 2011, trường Tiểu học Mỹ Hà đã tổ chức buổi ngoại khoá với chủ đề "Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi". Buổi ngoại khoá được diễn ra long trọng với sự góp mặt của 32 cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng toàn thể học sinh trong trường....

Hưởng ứng tuần lễ Toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người với chủ đề: “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”. Trường Tiểu học Mỹ Hà đã tổ chức một buổi ngoại khóa với nội dung trên và phát động đến học sinh toàn trường viết bài với nội dung về “Phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi đã vươn lên trong cuộc sống”.

          Sau đây là bài viết của em Bùi Quang Hưng, học sinh lớp 5B trường Tiểu học Mỹ Hà.

Chị là người mà em cảm mến nhất!

     Gần ngôi trường Tiểu học Mỹ Hà thân yêu của em có một quán tạp hóa nhỏ. Đó là quán của chị Bùi Thị Loan, một người phụ nữ bị tật nguyền.

     Chị sinh ra trong một gia đình có ba người con, một trai và hai gái. Vừa mới sinh ra chị và em gái đã bị tật nguyền do di chứng chất độc màu da cam để lại. Chị đã khóc òa biết bao lần khi bị thấy một chân của mình dần teo lại. Vì một chân không thể đi lại, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, cả nhà chị chỉ sống nhờ vào mấy sào ruộng nên chị không có điều kiện được đi học. Nhưng hoàn cảnh khó khăn cũng không ngăn được quyết tâm của chị. Ngày ngày chị tập đi bằng cách chống nạng. chẳng bao lâu, chị đã có thể đi lại nhưng một chân vẫn phải lết đất. Có lẽ chị buồn lắm, chị đã từng nói với em là: "Nhìn em và các bạn vi chơi trong trường được học hành tử tế, chị rất muốn được như thế" Khát khao được học và nhờ sự giúp đỡ tận tình của cô giáo Trình và cô giáo Mai (là giáo viên của trường Tiểu học Mỹ Hà) đã rất thương chị, ngày nào cũng vật, sau giờ dạy ở trường dù trời mưa hay nắng các cô vẫn thay nhau đến dạy chị, chị lại rất chăm chỉ, ham học nên chị đã rất nhanh biết đọc và viết chữ. Có hôm sang chơi, tâm sự với chị, em thấy thương chị biết bao. Chỉ bảo với em: “Nhiều lúc chị cũng thấy tuyệt vọng nhưng chị nghĩ đến mẹ già yếu chị phải cố gắng vượt khó vươn lên”. Tuy một chân bị teo lại nhưng chị vẫn cố gắng giúp bố mẹ làm những công việc nhỏ như quét nhà, nấu cơm, nhặt rau,….Ngoài hai mươi tuổi mà chị chỉ làm được những việc như vậy không kiếm được tiền để đỡ đần bố, me, chị đã nhiều đêm trăn trở và suy nghĩ. Chị đã bàn với bố, me: ''Nhà mình ở gần đường, xin bố, mẹ mở cho con một quán bán hàng nhỏ". Được bố, mẹ đồng ý chị đã mở một quán hàng kinh doanh các mặt hàng văn phòng. Từ khi quán của chị khai trương, mọi người đến mua hàng ủng hộ cho chị rất nhiều. Từ người già, thanh niên đến trẻ nhỏ ai cũng đến mua hàng cho chị. Chị cũng tươi cười niềm nở bán hàng. Chị bán hàng cho tất cả mọi người quê em. Ngoài giờ bán hàng, lúc rảnh rỗi chị lại lấy sách vở ra học thêm . Kể từ đó cuộc sống của chị đã có nhiều thay đổi. Kinh tế gia đình đã khấm khá hơn. Chị đã giúp đỡ được bố mẹ, chị thấy thêm yêu đời chở thành người có ích cho xã hội, cho cộng đồng, cho gia đình. Từ đấy cuộc sống của chị thêm lạc quan vui vẻ, chị thấy yêu đời hơn.

     Chứng kiến chị Loan sinh ra và lớn lên ta mới có thể biết được chị là một con người kiên cường, có nghị lực, vượt lên khó khăn trong mọi hoàn cảnh. Nhiều người như chị chắc sẽ không đủ dũng cảm để tiếp tục sống và làm việc. Chị là tấm gương vượt khó trong học tập, đời sống để những người có hoàn cảnh khó khăn, bị tật nguyền như chị học tập noi theo và cả chúng em nữa.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khoá:

  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hiền

Nguồn tin: TH Mỹ Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.
Học sinh Tiểu học Đại Lâm trải nghiệm “Em làm nghệ nhân Bát Tràng”
Lịch tiếp dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT năm 2017
Lấy ý kiến Nhà giáo ưu tú