11:44 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Hội nghị tổng kết năm học 2013 - 2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015

Thứ năm - 14/08/2014 15:29
Để đánh giá những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế và triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015, sáng ngày 14/8/2014, tại hội trường UBND huyện Lạng Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013 - 2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 với sự có mặt và tham dự của trên 200 đại biểu.
Toàn cảnh Hội nghị
Năm học 2013 – 2014 toàn ngành tiếp tục hưởng ứng và tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị gắn với tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục và các hoạt động phong trào thi đua của ngành. Việc học tập được thực hiện thông qua các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt tập thể, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Thu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị
Phòng GD&ĐT đã làm tốt công tác tham mưu, đổi mới quản lý, phối hợp kịp thời, chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương, tạo được sự thống nhất trong triển khai nhiệm vụ năm học.
Quy mô, mạng lưới trường, lớp tiếp tục được củng cố và phát triển hợp lý, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân các dân tộc trong huyện; khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được quan tâm đầu tư, các chế độ chính sách của nhà nước đối với học sinh dân tộc được đảm bảo kịp thời theo quy định hiện hành.
Công tác phổ cập giáo dục được các cấp ủy, chỉnh quyền quan tâm và chỉ đạo tích cực. Kết quả phổ cập GDTH đúng độ tuổi và phổ cập THCS được củng cố vững chắc; huyện Lạng Giang là đơn vị đầu tiên được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi trong tỉnh; 22/23 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập GDTH đúng độ tuổi mức độ 2.
Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được củng cố và ngày một nâng cao; tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm so với năm trước; chất lượng giáo dục mũi nhọn đứng tốp đầu trong tỉnh; các cuộc vận động và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" tiếp tục được đẩy mạnh; việc đổi mới quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin đạt kết quả tốt, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm được áp dụng; Website của ngành và các trường hoạt động tốt, phát huy được hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo và dạy học. Kết quả thực hiện kế hoạch kiên cố hóa trường lớp, xây dựng trường chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đạt cao.  Kết thúc năm học 2013-2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang tiếp tục là một trong ba đơn vị xuất sắc nhất tỉnh về các phong trào thi đua. Các trường THPT công lập và trung tâm GDTX-DN đề nghị công nhận Tập thể Lao động tiên tiến và Tập thể Lao động xuất sắc.
Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Ngô MInh Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đ/c Ngô Minh Đoàn - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị đã phân tích, làm rõ những tồn tại hạn chế, như: khoảng cách chất lượng giáo dục và đào tạo giữa các trường còn chênh lệch; việc thực hiện đổi mới PPDH, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học còn hạn chế, chưa tác động mạnh mẽ tới đổi mới phương pháp học tập của HS. Chưa có nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả trong giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh. Còn hiện tượng học sinh ham chơi, lười học, ham mê trò chơi điện tử, gây gổ đánh nhau; chất lượng giáo dục đại trà có chuyển biến nhưng chưa vững chắc; công tác phụ đạo học sinh yếu kém đã được chú ý, nhưng chưa có nhiều chuyển biến rõ nét, chất lượng giáo dục của một số trường chưa vững chắc.

Đ/c Võ Thành Công - Trưởng phòng GD&ĐT tặng quà cho các Hiệu trưởng về Hưu

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị: