21:33 ICT Thứ hai, 05/12/2016

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Hội thi " Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi" cấp huyện năm học 2012-2013

Thứ ba - 12/03/2013 08:27
Thực hiện công văn số 107/PGD&ĐT ngày 20 tháng 02 năm 2013, Ngày 09, 10 tháng 3 năm 2013 Phòng GD&ĐT Lạng Giang đã tổ chức Hội thi GVCN giỏi năm học 2012 - 2013.
Tham dự Hội thi có 40 Thầy (cô) giáo đến từ các trường trong huyện, Mỗi thí sinh dự thi sẽ trải qua 3 phần thi:
Phần thi thứ nhất: Thi trắc nghiệm Lý luận chung về công tác chủ nhiệm. Tổng số câu hỏi cho nội dung này là 4 câu. Thời gian của phần thi này là 4 phút.
Phần thi thứ hai: Giáo viên trình bày 01 báo cáo kinh nghiệm tổ chức một giờ sinh hoạt lớp, quản lý 15 phút đầu giờ, dự sinh hoạt chi đoàn, chi đội trong điều kiện lớp học ảo, cuộc gặp gỡ trao đổi với phụ huynh học sinh, trao đổi phối họp với giáo viên bộ môn, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo nhà trường những biện pháp trong việc giáo dục học sinh,...hoặc giáo viên đóng vai một vở kịch có nội dung tự chọn về tình huống đã biết hoặc đã được nghe, trong đó thể hiện được việc xử lý tình huống của giáo viên chủ nhiệm đạt hiệu quả cao. Thời gian của phần này không quá 10 phút.
Phần thi thứ ba: Thi ứng xử các tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp. Thí sinh bắt thăm câu hỏi về tình huống sư phạm và đưa ra cách ứng xử. Giám khảo có thể đặt câu hỏi để thí sinh trực tiếp trả lời. Thí sinh chỉ được bắt thăm câu hỏi 01 lần. Thời gian trả lời dành cho mỗi thí sinh không quá 06 phút.
Một số hình ảnh tại Hội thi: