01:47 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Một số hình ảnh của hội "Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả" bậc học mầm non tại các cụm trong huyện.

Thứ bảy - 18/10/2014 19:47
Thực hiện kế hoạch số 419/KH-GD&ĐT ngày 21/7/2014của PGD&ĐT Lạng Giang về việc tổ chức Hội thi "Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả" bậc học mầm non huyện Lạng Giang năm 2014;
 Từ ngày 13-17/10/2014 Phòng GD&ĐT Lạng Giang đã tổ chức Hội thi "Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả"  bậc học mầm non huyện Lạng Giang năm 2014 tại 4 Cụm ( Cụm Hoa Hồng, Cụm Tân Dĩnh, Cụm Tân Thịnh, Cụm Tiên Lục); Tham dự ở mỗi Cụm có 6 đơn vị.
Màn chào hỏi trường MN Tiên Lục:

Mỗi đội dự thi có 5 thành viên gồm 2 cán bộ, giáo viên, 2 phụ huynh học sinh và 1 trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Mỗi đội phải tham gia 3 phần thi gồm màn chào hỏi tự giới thiệu về thành viên, địa phương và việc thực hiện giáo dục trẻ mầm non sử dụng năng lượng tiết kiệm an toàn, hiệu quả. Màn thi thứ hai là phần thi kiến thức, các đội phải trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm về kiến thức sử dụng năng lượng hiệu quả. Phần thi thứ ba là phần thi chung sức, ở phần thi này, trong thời gian 10 phút mỗi đội phải làm một bức tranh tổng hợp với chủ đề sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI Ở CÁC CỤM

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về tích hợp nội dung giáo dục sử dụng các nguồn năng lượng tiết kiệm hiệu quả vào chương trình Giáo dục mầm non cho đội ngũ giáo viên, cũng như tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc giáo dục học sinh sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn ngay từ khi trẻ còn nhỏ để dần hình thành kỹ năng, thói quen tốt cho các cháu. Hội thi đã thể hiện sự tài năng sáng tạo của các cô giáo; sự dí dỏm, nhiệt tình của các bậc phụ huynh, sự thông minh, nhanh nhẹn đáng yêu của các bé trường mầm non. Đặc biệt các đội chơi đã mang đến cho hội thi những nội dung, những bài học giáo dục vô cùng ý nghĩa về việc sử dụng các nguồn năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Kết thúc Hội thi tại 4 Cụm, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 8 đội đến từ các trường mầm non: Hương Lạc, Yên Mỹ, Mỹ Thái, Tân Dĩnh, An Hà, Quang Thịnh, Tiên Lục, Tân Thanh để tham dự vòng thi chung khảo cấp huyện dự kiến tổ chức vào ngày 24/10/2014.