14:48 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi " Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả" vòng chung khảo

Thứ tư - 29/10/2014 08:20
Thực hiện kế hoạch số713/KH-SGD&ĐT ngày 03/7/2014 của Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Lạng Giang đã tiến hành tổ chức Hội thi: “Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” bậc học mầm non năm 2014.
Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CBQL, GVMN, các bậc phụ huynh, trẻ mầm non và cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giúp cho các cơ sở GDMN thực hiện tốt hơn nữa việc tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là hình thành ở trẻ mầm non thói quen, kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; qua Hội thi này còn giúp cho đội ngũ CBQL và GVMN có thêm những kiến thức và kỹ năng truyền thông về giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Vòng sơ khảo Hội thi gồm 24 đội diễn ra từ ngày 13 đến ngày 17/10/2014 tại 4 Cụm thi và đã lựa chọn được 8 đội xuất sắc  vào vòng chung khảo diễn ra vào ngày 28/10/2014. Đến dự, chỉ đạo và động viên Hội thi: “Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” bậc học mầm non huyện Lạng Giang năm 2014 (Vòng chung khảo) có Bà Hoàng Thị Lan Hương – Chuyên viên phòng GDMN, Sở GD&ĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Lạng Giang; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng Uỷ - HĐND – UBND xã; CBQL, giáo viên cốt cán các trường mầm non và các bậc phụ huynh học sinh.
          Hội thi vòng chung khảo gồm 8 đội đến từ các trường MN: Hương Lạc, Yên Mỹ, Tân Dĩnh, Mỹ Thái, Tân Thanh, Tiên Lục, Quang Thịnh, An Hà với 40 thí sinh tham dự. Mỗi đội gồm 5 thành viên, gồm: 1 trẻ 5 tuổi, 2 giáo viên và 2 phụ huynh. Tại hội thi, các đội trải qua 3 phần thi: Màn “Chào hỏi” với hình thức tiểu phẩm, thơ ca, hò vè… có nội dung tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; Phần thi “Kiến thức” với hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và năng khiếu giáo viên, phần thi “Chung sức” theo hình thức cả đội cùng làm một bức tranh về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
       Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Đồng đội gồm: 01 giải Xuất sắc cho trường MN Quang Thịnh, 02 giải Nhất cho trường MN: Hương Lạc và Tân Dĩnh, 02 giải Nhì cho trường MN: An Hà và Tân Thanh, 03 giải Ba cho các trường MN: Mỹ Thái, Tiên Lục, Yên Mỹ cùng 25 giải cá nhân cho Phụ huynh, giáo viên và trẻ.
          Hội thi đã tạo ra một sân chơi vui tươi, bổ ích cho trẻ mầm non, giúp trẻ nhận thức đúng đắn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, rèn luyện trí thông minh, nhanh nhẹn, đoàn kết và phát huy sức mạnh tập thể; giúp giáo viên tổ chức thực hiện tốt nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đồng thời, tuyên truyền hướng dẫn các kiến thức về thực hành sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho các bậc phụ huynh.
  Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi:

 

 
 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.