14:44 ICT Thứ hai, 23/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Ngày Hội Tiếng Anh tại Tiểu học Tân Dĩnh

Thứ hai - 05/12/2016 16:23
Ngày 01/12/2016, Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức “Ngày hội tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học” tại Trường Tiểu học Tân Dĩnh. Ngày hội đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và các đại biểu khách mời. Đây là một sân chơi bổ ích giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm các hoạt động được tổ chức bằng tiếng Anh.
Tham dự Ngày hội có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Hiền - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Thầy giáo Hà Huy Giáp – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở, cô Phan Thị Thu Hà – Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Dân tộc Sở; các đồng chí đại diện Tỉnh Đoàn Bắc Giang; Bác Nguyễn Văn Sỹ - Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang; thầy giáo Võ Thành Công – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thầy giáo Vũ Hồng Vinh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Bùi Đức Hùng – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện Đoàn Lạng Giang; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên tiếng Anh các huyện và thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Dĩnh; cán bộ quản lý, giáo viên Trường Tiểu học Tân Dĩnh, cán bộ quản lý và giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học trong và ngoài huyện. 
Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Hiền cùng các đại biểu khách mời tham dự Ngày hội
Nhân dịp này, các bậc phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học Tân Dĩnh cũng đã được mời tham gia trải nghiệm thực tế các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết bằng tiếng Anh trong các hoạt động cụ thể của con em mình. Ngày hội được mở đầu bằng màn đồng diễn văn nghệ chào mừng với các bài hát bằng tiếng Anh do học sinh Trường Tiểu học Tân Dĩnh biểu diễn. Tiếp theo là phần giao lưu của học sinh với đại biểu, ở đây các em được trò chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh với với các vị đại biểu tham dự. Những câu giao tiếp đơn giản, tự nhiên, thoải mái của các em đã tạo nên sự thân thiện, cởi mở với các đại biểu khách mời và các thầy cô giáo.

Màn đồng diễn văn nghệ chào mừng với các bài hát bằng tiếng Anh do học sinh biểu diễn
Ngay sau hoạt động này, các em học sinh đã được tham gia các hoạt động “Thử tài tiếng Anh”. Học sinh lớp 1, 2, 3 được tham gia hoạt động tô màu cho các bức tranh và ghép từ đã cho với tranh mà các em đã tô rồi đọc tên các con vật, đồ vật quen thuộc gần gũi bằng tiếng Anh. Hoạt động này đã giúp học sinh có thêm hứng thú và yêu thích tiếng Anh hơn. Đối với học sinh lớp 4, các em được tham gia một hoạt động trải nghiệm từ vựng tiếng Anh bằng cách các nhóm nhỏ sẽ nói và viết ra những từ tiếng Anh nối tiếp nhau sao cho chữ cái cuối cùng của từ trước là chữ bắt đầu của từ tiếp theo. Hoạt động này giúp học sinh mở rộng và nâng cao được vốn từ vựng tiếng Anh trong chương trình tiếng Anh tiểu học. Học sinh lớp 5 tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” với 20 câu hỏi bằng tiếng Anh.
 
Hoạt động tô màu vào tranh dành cho học sinh lớp 1, 2
Phần “Thử tài tiếng Anh - Rung chuông vàng” dành cho học sinh lớp 5
Sau phần “Thử tài tiếng Anh”, các em học sinh đã được tham gia các trò chơi phát triển ngôn ngữ, cụ thể: Học sinh lớp 1, 2 sẽ nhận được vé tham gia các hoạt động tại các khu vực vui chơi, gồm: music room, dancing room và cinema. Học sinh lớp 3 sẽ được tham gia trò chơi “Chiếc hộp bí mật” tại khu vực vui chơi của lớp mình. Tại đây, học sinh sẽ lấy bất kỳ 1 đồ vật nào trong chiếc hộp kín, đoán xem vật đó là gì và nói từ chỉ vật bằng tiếng Anh. Học sinh sẽ được nhận chính đồ vật đó làm phần thưởng nếu dành chiến thắng. Học sinh lớp 4, lớp 5 đã được tham gia trò chơi chỉ đường, đoán từ qua hành động. Các trò chơi này đã giúp học sinh chủ động, tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh. 
Trò chơi ngôn ngữ theo từng nhóm của học sinh lớp 4
Tiếp theo chương trình Ngày hội là một hoạt động có tên “Shopping – Local Market”. Đây là hoạt động mà học sinh các lớp được vào vai những người bán hàng và những người mua hàng sử dụng tiếng Anh để “giao dịch”. Hoạt động này giúp các em trải nghiệm thực sự tiếng Anh giao tiếp thương mại với nhữ câu giao tiếp cơ bản, đơn giản thuộc phạm vi chương trình tiểu học. Mỗi lớp trưng bày sẵn một gian hàng mà ở đó có các sản vật của quê hương, các món ăn dân dã của địa phương, sản phẩm tự làm của học sinh,…. Mỗi một loại sản phẩm được gắn tên tiếng Anh. Khách thăm quan được nghe giới thiệu về sản phẩm, giao tiếp với học sinh là đại diện người bán hàng,…
Học sinh và phụ huynh cùng trải nghiệm hoạt động “Shopping – Local Market”
Ngày hội tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học tại trường Tiểu học Tân Dĩnh đã khép lại cùng với sự hân hoan, phấn khởi của các em học sinh sau khi được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trong các hoạt động trải nghiệm.


Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.