14:49 ICT Thứ hai, 23/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức ngày Hội trải nghiệm và giao lưu tiếng Anh

Thứ ba - 26/04/2016 08:23
Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới, được dùng trong hầu hết các tài liệu về văn hóa, chính trị, khoa học, văn học.
Vì thế trong các nhà trường từ Đại học, cao đẳng cho tới các trường phổ thông, đã xác định tiếng Anh không chỉ là môn học, mà còn là công cụ, là chìa khóa để tiếp cận tri thức của nhân loại. Muốn tự tin khám phá nhiều điều thú vị trên thế giới, cũng như tạo dựng một tương lai tốt đẹp cho mình, ngoài kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp, tiếng Anh là hành trang tối quan trọng mà các bạn trẻ cần phải trang bị cho mình..
Để tăng cơ hội cho các em học sinh được thử sức, học hỏi, chia sẻ khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình, ngày 15/4/2016, tại Trường THCS An Hà, Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức Ngày hội trải nghiệm giao lưu tiếng Anh với sự tham gia của 24 trường THCS, PTCS. Về dự Ngày hội, có nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, đồng chí Trần Văn Lâm – Bí thư huyện ủy Lạng Giang, đồng chí Nguyễn Văn Sĩ - Phó chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cùng các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng GDTrH-GDDT Sở GD&ĐT; các đ/c lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT của một số huyện và thành phố. Tham gia Ngày hội có toàn bộ giáo viên tiếng Anh của huyện Lạng Giang và gần 1.000 học sinh, trong đó có 480 học sinh đến từ 24 trường THCS và PTCS trong huyện và 460 học sinh trường THCS An Hà.
Toàn cảnh Ngày hội
Ngày hội diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn để học sinh được giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm; tạo mô hình hoạt động để các trường có thể vận dụng sáng tạo trong việc thực hiện xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Anh hiệu quả; những học sinh được tham gia ngày hội sẽ chở thành lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Anh trong mỗi nhà trường. Cũng chính qua việc tổ chức Ngày hội, đã thúc đẩy việc đưa kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa; phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu bộ môn tiếng Anh để học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.
Học sinh thể hiện phần năng khiếu tiếng Anh
Tại Ngày hội, các đội học sinh tham gia với 4 nội dung: (1) Thể hiện năng lực nói tiếng Anh thông qua màn giới thiệu và tiết mục nghệ thuật bằng tiếng Anh; (2) Thể hiện năng lực nghe nói tiếng Anh thông qua hoạt động giao lưu với Ban giám khảo; (3) Phát triển vốn từ vựng thông qua trò chơi đoán từ tiếng Anh qua sự mô tả bằng lời kết hợp hành động; (4) Hình thành kỹ năng giao tiếp với các bạn thông qua tham gia các trò chơi tiếng Anh một các tự nguyện do các trường bạn tổ chức. Đặc biệt, tại Ngày hội, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh còn  được tham quan, nghe giới thiệu về các đồ dùng dạy học, sản phẩm học tập tiếng Anh ở các đơn vị đem đến trưng bày.
Các đại biểu tham quan trại các trường
Một số tiết mục năng khiếu của các trường tham gia trong Ngày hội
Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đội tham gia, gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 12 giải Khuyến khích, đồng thời trao giải thành phần Nhất, Nhì, Ba cho các nội dung giao lưu.
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu tiếng Anh của Phòng GD&ĐT Lạng Giang đã để lại những kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo và các quý vị đại biểu.

Tác giả bài viết: Đặng Thiều Quang

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.