14:43 ICT Thứ hai, 23/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2015-2016

Thứ sáu - 20/05/2016 14:51
Hôm nay, ngày 20/5/2016 tại Hội trường UBND huyện Lạng Giang, Phòng GD&ĐT long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2015-2016

Tiết mục văn nghệ cháo mừng Hội nghị của giáo viên, học sinh trong huyện
Về dự Hội nghị có Đ/c Trần Văn Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đ/c Ngô Minh Đoàn - Phó Chủ tich thường trực UBND huyện; Đ/c Ngô Thanh Sơn - Phó Giám đốc sở GD&ĐT; Các Đ/c đaị diện cho các Phòng, Ban của Sở GD&ĐT, các Phòng, Ban UBND huyện, các thầy cô và hoc sinh có thành tích cao trong năm học 2015-2016
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Năm học 2015-2016 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khoá XI) của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp của các ban ngành và các đơn vị trong huyện, sự ủng hộ và đồng thuận của nhân dân, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.
          Công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được xác định là một trong nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của ngành, là nền tảng cơ bản của công tác bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn lực có chất lượng cao góp phần đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu còn được xác định là môi trường để rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của giáo viên, là điều kiện thuận lợi để các nhà trường xây dựng đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán, yêu cầu xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao trong năm học tiếp theo.
          Quán triệt tinh thần và chủ trương đó, ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị tập trung cao cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; đồng thời triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi. Bám sát và thực hiện linh hoạt, sáng tạo kế hoạch của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và tập luyện, phân công giáo viên có trách nhiệm và chuyên môn tốt để bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; gắn công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu với các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành. Các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn, xác định rõ mục tiêu, biện pháp và lộ trình thực hiện kế hoạch; đăng ký thi đua, giao việc cụ thể đến từng tổ chuyên môn, từng giáo viên; khuyến khích giáo viên xây dựng các chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Đồng thời, Phòng GD&ĐT tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị giảng dạy và hỗ trợ kinh phí cho giáo viên, học sinh các câu lạc bộ của huyện.
Đ/c Ngô Minh Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Để phát hiện học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị dạy học phân hoá theo đối tượng học sinh ngay từ đầu năm học. Các trường THPT đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên cốt cán chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Trên cơ sở đó, lựa chọn các giáo viên có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu giúp lãnh đạo nhà trường xây dựng chương trình và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng theo hướng phát triển năng lực của người học.
          Chỉ đạo các đơn vị thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT về đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá. Việc đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học, dạy học tích hợp, thí nghiệm thực hành... được các nhà trường vận dụng linh hoạt sáng tạo, trong việc phát hiện học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT đã tổ chức nhiều đợt tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, giáo viên cốt cán các bộ môn để bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.
Đại diện học sinh phát biểu tại Hội nghị
Năm học 2015-2016, ngành giáo dục và Đào tạo Lạng Giang đoạt 566 giải cấp tỉnh và cấp quốc gia (trong đó có 60 giải quốc gia và 506 giải cấp tỉnh), tăng 26 giải quốc gia so với năm học 2014-2015. Hầu hết các trường đều có học sinh đạt giải cấp tỉnh. Nhiều đơn vị vẫn  giữ vững được chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi và luôn đứng trong tốp đầu của huyện, tỉnh. Một số đơn vị khác cũng đã có sự bứt phá, vươn lên rõ rệt.
  Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh bậc THCS, Lạng Giang có 67 học sinh đoạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 14 giải nhì, 24 giải ba và 25 giải Khuyến khích. Tiêu biểu trong kỳ thi này có các em: Phạm Thị Hồng Hạnh, Bùi Thị Thu Phước- Trường THCS Quang Thịnh; em Nguyễn Minh Dương- Trường THCS An Hà; em Dương Đức Hiệp- Trường THCS TT Vôi xuất sắc đoạt giải Nhất cấp tỉnh.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa bậc THPT, Lạng Giang đoạt 96 giải, trong đó có 06 giải nhất, 16 giải nhì, 34 giải ba và 40 giải Khuyến khích. Với truyền thống hiếu học, trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2 tiếp tục duy trì vững chắc vị trí tốp đầu trên bảng xếp hạng chung toàn tỉnh, trường THPT Lạng Giang số 3 đã có những bước tiến vượt bậc về số lượng học sinh đạt giải. Tiêu biểu trong kỳ thi này có các em: Nguyễn Tuấn Ngọc, Thân Thị Hiền- Trường THPT Lạng Giang số 2; Dương Minh Quang, Nghiêm Văn Nghĩa, Đỗ Thị Lan- Trường THPT Lạng Giang số 3 xuất sắc đoạt giải nhất cấp tỉnh.
Nhiều đơn vị tiếp tục giữ vững được thành tích cao và ổn định trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh như trường THCS: TT Vôi, Tân Dĩnh, Quang Thịnh, Tân Thịnh, An Hà, Tân Hưng; THPT: Lạng Giang số 1, Lạng Giang số 2. Một số đơn vị có sự bứt phá về thành tích bồi dưỡng HSG các môn văn hóa là PTCS Việt Hương, THCS Phi Mô, THCS Mỹ Thái,  THCS Tân Thanh, THCS Đào Mỹ, THPT Lạng Giang số 3 đã vươn lên mạnh mẽ và có những học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi này. Các đơn vị còn lại đều có nhiều cố gắng vươn lên và đạt kết quả cao hơn năm học trước.
Cùng với việc tổ chức thi học sinh giỏi các môn văn hoá, Sở Giáo dục và Đào tạo còn tổ chức các cuộc thi khác như: Giải toán trên máy tính cầm tay, Olympic tin học, thi Giải toán và Olimpic Tiếng Anh qua mạng, Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tế ..., cùng các giải thể dục thể thao, văn nghệ khác. Trong mỗi cuộc thi, Phòng GD&ĐT và các nhà trường đều có kế hoạch tuyển chọn, bồi dưỡng ngay từ đầu năm học. Các vòng thi cấp trường, cụm trường được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Các thày giáo, cô giáo bộ môn ở các nhà trường thực sự nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công tác bồi dưỡng đội tuyển. Ban giám hiệu các trường đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian, giáo viên phụ trách hướng dẫn cho việc luyện tập của học sinh. Sự chỉ đạo sâu sát của phòng GD&ĐT, của Ban Giám hiệu các trường THPT, Ban Giám đốc Trung tâm GDTX-DN, sự cố gắng nỗ lực của thày và trò cùng các nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong các kỳ thi nói trên như: Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay casio, đoạt 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng cấp quốc gia và 35 giải cấp tỉnh (01 Nhất, 4 Nhì, 9 Ba, 21 Khuyến khích). Tiêu biểu trong cuộc thi này có em Hoàng Văn Hà, Lê Minh Khôi- Trung tâm Giáo dục Thường xuyên- Dạy nghề; Kỳ thi giải toán trên mạng (Vyolympic) đoạt 09 Huy chương (01 HCV, 04 HCB, 04 HCĐ) và 26 giải cấp tỉnh (02 nhất, 08 Nhì, 04 ba, 12 Khuyến khích). Tiêu biểu trong cuộc thi này có em Nguyễn Tuấn Ngọc- Trường THPT Lạng Giang số 2, em Nghiêm Văn Nghĩa- Trường THPT Lạng Giang số 3; Kỳ thi tiếng Anh trên mạng Internet (IOE) cấp quốc gia, đoạt 03 Huy chương Đồng và 01 giải Khuyến khích, thi cấp tỉnh đoạt 33 giải (03 Nhì, 11 Ba, 19 Khuyến khích). Tiêu biểu có em Phạm Quý Lợi- Trường Tiểu học Thái Đào, em Trần Thị Hồng Minh, Nguyễn Thị Minh Lê- Trường Tiểu học Thị trấn Vôi. Ngoài ra, các các cuộc thi khác đều đạt kết quả tốt như thi vận dụng kiến thức liên môn đoạt 04 giải quốc gia và 15 giải cấp tỉnh, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật đoạt 02 Huy chương Vàng quốc gia và 07 giải cấp tỉnh, thi kỹ năng tham gia giao thông an toàn bậc tiểu học đoạt giải nhất cấp tỉnh, thi trạng nguyên tiếng Việt đoạt 3 giải cấp tỉnh (01 nhất, 01 nhì, 01 ba), thi giao thông thông minh quốc gia đoạt 01 Huy chương Đồng và 02 giải khuyến khích, thi triển lãm đồ dùng đồ chơi bậc mầm non đạt 8 giải cấp tỉnh (01 nhất, 02 nhì, 05 ba). Tiêu biểu trong các cuộc thi trên có em Nguyễn Văn Hoan, Nguyễn Đức Thịnh- Trường THPT Lạng Giang số 2 đoạt Huy chương Vàng Sáng tạo Khoa học kỹ thuật toàn quốc; em Đỗ Minh Hùng- Trường Tiểu học Nghĩa Hoà đoạt giải nhất Trạng Nguyên tiếng Việt cấp tỉnh...
Tham dự HKPĐ cấp tỉnh năm học 2015-2016, Khối phòng GD&ĐT đoạt 181 Huy chương (77 HCV, 45 HCB, 59 HCĐ). Tham dự HKPĐ toàn quốc đoạt 50 huy chương (07 HCV, 20 HCB, 23 HCĐ). Tham gia giải vật cấp tỉnh đầu xuân 2016 đoạt 03 giải (01 Nhất, 01 Nhì, 01 Ba), đoạt giải nhất toàn đoàn giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35, xếp thứ Nhất toàn tỉnh về phong trào HKPĐ năm học 2015-2016. Khối  THPT đoạt 38 Huy chương (06 HCV, 13 HCB, 19 HCĐ), THPT Lạng Giang số 1 xếp thứ Nhì phong trào HKPĐ trong toàn tỉnh năm học 2015-2016. Tiểu biểu trong lĩnh vực thể dục thể thao là các đơn vị Tiểu học Phi Mô, Tiểu học Mỹ Thái, Tiểu học Tân Hưng, Tiểu học Tân Thanh, THCS TT Vôi, THCS Tân Hưng, THCS Yên Mỹ, PTCS Việt Hương, THPT Lạng Giang số 1. Nhiều bộ môn đạt thành tích cao trong HKPĐ toàn quốc và cấp tỉnh như môn Bóng bàn, Cầu lông, Erobic, Bóng rổ, Đá cầu, Bơi lội... Nhiều cá nhân tiểu biểu trong HKPĐ toàn quốc và HKPĐ cấp tỉnh năm học 2015-2016 như em Nguyễn Đức Giang- Trường THCS TT Vôi, em Trần Thu Hương- Trường Tiểu học Phi Mô, em Đỗ Thuỳ Linh- Trường THCS Tân Dĩnh, em Hoàng Văn Xuân- Trường THCS Mỹ Thái, em Nguyễn Văn Hương- Trường THCS Tân Thanh, em Trần Huệ Phương- Trường Tiểu học Tân Thanh....và còn rất nhiều học sinh tiêu biểu khác.
  Để có được kết quả trên, ngoài sự đầu tư, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, của Phòng GD&ĐT và Ban giám hiệu các trường THPT, còn có sự đóng góp rất lớn từ công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. Với lòng say mê, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, đã tận tuỵ chăm lo, dạy bảo các em trong suốt thời gian qua để có những kết quả đáng tự hào hôm nay. Điển hình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu là các thày cô giáo: Ngô Ngọc Hà, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Thị Bình, Lê Thị Thuý Hồng- Trường THPT Lạng Giang số 1; Cao Văn Tùng, Đặng Khắc Quang, Phạm Thị Kim Huế- Trường THPT Lạng Giang số 2; Nguyễn Ngọc Nam, Nguyễn Thị Lan Hương, Trương Văn Giáp, Giáp Thị Hải, Nguyễn Đức Phan- Trường THPT Lạng Giang số 3; Bùi Văn Hưởng- Trường THCS Mỹ Hà, Đỗ Thị Hiếu, Nguyễn Thị Huệ- Trường THCS Tân Dĩnh, Trần Ngọc Dũng- Trường THCS Phi Mô, Đỗ Thị Hạnh- Trường THCS Nghĩa Hoà....và còn nhiều thầy cô giáo khác. Trong lĩnh vực TDTT, tiêu biểu là các thày cô giáo: Nguyễn Mạnh Cường, Quách Việt Thịnh- Trường THPT Lạng Giang số 1; Trần Văn Thanh, Vũ Ngọc Đại, Nguyễn Xuân Điệp- Trường THPT Lạng Giang số 2; Đồng Xuân Hiệp, Đào Đức Thức- Trường THPT Lạng Giang số 3; Lê Hồng Quang, Nguyễn Ngọc Hà- Trường THCS TT Vôi, Lý Thị Hà- Trường THCS Tân Dĩnh, Nguyễn Thị Thu- Trường TH Phi Mô, Nguyễn Văn Nhâm- Trường TH Tân Thanh, Nguyễn Văn Hiếu- Trường TH Tân Hưng, Nguyễn Thị Vân Khánh- Trường THCS Yên Mỹ, Nguyễn Thị Phương- Trường TH Đại Lâm, Lê Thị Tố Uyên- Trường TH Tân Thanh, Hà Chí Hảo- Trường TH Phi Mô ....và còn rất nhiều thầy cô giáo khác.
Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.