18:52 ICT Chủ nhật, 11/12/2016

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Tổng kết năm học 2010 - 2011, triển khai nhiệm vụ năm học 2011- 2012

Thứ ba - 23/08/2011 16:07
Trong tâm thế tưng bừng , phấn khởi sau một năm gặt hái thành công , ngày 18 tháng 8 Phòng giáo dục và đào tạo đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2010 -2011, triển khai phương hướng nhiệm vụ tại hội trường UBND huyện.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Ngô Thanh Sơn – Phó  giám đốc Sở GD&ĐT, đ/c Ngô Minh Đoàn – Phó chủ tịch UBND huyện, các đ/c đại biểu và đại diện cán bộ quản lí, chủ tịch Công đoàn các trường trong huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau lời tuyên bố lí do, giới thiệu bại biểu, đ/c .Lê Thị Thu Hương  đã tổng kết quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 -2011 với những thành tựu nổi bật :

Duy trì, ổn định và củng cố mạng lưới trường  ,lớp cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân với 77 trường thuộc các cấp và một trung tâm. Tỉ lệ huy động học sinh đến trường đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đ/C Lê Thị Thu Hương - Trưởng phòng GD&ĐT đọc báo cáo tổng kết.

Thực hiện , hưởng ứng tốt các cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”; “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ”; cuộc vận động “ Hai không” với phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực”.

Hoàn thành tốt công tác quản lí giáo dục, thực hiện phân cấp, khảo thí, kiểm định chất lượng, thanh tra, kiểm tra. Nâng chất lượng giáo dục ở các cấp học, rèn luyện kĩ năng sống tích cực cho học sinhvới đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí đạt chuẩn và trên chuẩn. Duy trì số lượng giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ở tốp đầu của tỉnh nhà với 155 đồng chí .

Bên cạnh đó, công tác xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường thiết bị giáo dục, kiên cố hóa trường lớp, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được triển khai tích cực.

Để rồi vui mừng và vinh dự biết bao khi kết thúc năm học, trường THPT Lạng giang số 1 được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen; Trung tâm GDTX – DN và phòng GD&ĐT được Bộ GD&Đt tặng bằng khen; 8 trường được UBND tỉnh công nhận đạt tập thể lao động xuất sắc ; Phòng GD&Đt là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh.

Song vẫn còn đó một số tồn tại, hạn chế : tỉ lệ lớp học 10 buổi / tuần ở cấp tiểu học và chất lượng chăm sóc trẻ của một số trường còn thấp, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, pháp luật đôi nơi còn chưa hiệu quả…là một trong những phương hướng phấn đấu cho năm học tới.

Đ/C Ngô Minh Đoàn - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương hội nghị đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới nhiều niềm vui mới.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN TIÊU BIỂU