01:54 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 03/PGD&ĐT: Trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường, bảo vệ Đại hội Đảng, tết Nguyên đán

Thứ ba - 04/01/2011 16:11
Thực hiện công văn số 1615/SGD&ĐT-TCCB ngày 30/12/2010 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường;

Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 29/12/2010 của UBND huyện Lạng Giang về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và tết Nguyên đán Tân mão năm 2011, Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị  thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm Kết luận số 86-KL/TW ngày 05 tháng 11 năm 2010 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 14/10/2006 của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới và Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình mới. Thực hiện tốt Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lí, sử dụng pháo; chủ động triển khai các biệ pháp ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và đốt các loại pháo. Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát động toàn dân tham gia phòng, chống chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

2. Phối hợp chặt chẽ với Công an xã, thôn, tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh, giúp cán bộ, giáo viên, học sinh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước ta về tình hình chính trị, xã hội trong và ngoài nước; về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường và trong cộng đồng; tránh để các thế lực phản động và phần tử cơ hội chính trị lợi dụng kích động tập trung đông người lên tỉnh và ra Trung ương khiếu kiện, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

3. Phối hợp với các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội phụ huynh để có biện pháp, nắm bắt được tư tưởng, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên.

4. Thực hiện nghiêm túc tinh thần công văn số 1590/SGD&ĐT-GDTrH ngày 24/12/2010 cử Sở GD&ĐT về việc đảm bảo trật tự an ninh trường học trong dịp ngày nghỉ lễ, nghỉ tết.

5. Yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng giải quyết khi có hiện tượng khác thường về an ninh trật tự; báo cáo ngay với cơ quan chức năng, cơ quan quản lí cấp trên để phối hợp chỉ đạo, xử lí.

(Gửi kèm theo Công văn này là Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 21/12/2010 của chủ tịch UBND tỉnh).

Nhận được công văn này yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng thực hiện nghiêm túc.