12:20 ICT Thứ sáu, 23/06/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số : 103/PGD&ĐT: Hướng dẫn thi học kỳ II năm học 2010 -2011

Thứ tư - 13/04/2011 08:03
Thực hiện công văn số 338/SGD&ĐT-GDTrH ngày 05/4/2011 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc Hướng dẫn thi học kỳ II năm học 2010- 2011, Phòng GD&ĐT Lạng Giang hướng dẫn các trường thực hiện như sau:

I. Phương thức thi

1. Môn thi: Toàn tỉnh thống nhất thi 8 môn : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ từ lớp 6 đến lớp 9, các môn còn lại nhà trường chỉ đạo kiểm tra theo chương trình.

2. Đề thi:

a) Ra đề:

- Sở GD&ĐT ra đề thi các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ của lớp 9 ( 8 môn ).

- Phòng GD&ĐT ra đề các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý,  Sinh học, Ngoại ngữ từ lớp 6 đến lớp 8 và môn Hóa học 8.

- Ngoài các môn trên, nhà trường chịu trách nhiệm ra đề và bố trí kiểm tra.

b) Đề thi đảm bảo các yêu cầu sau:

- Đối với các lớp 6,7,8,9 kiểm tra kiến thức đến tuần 16 của học kì II.

- Thời gian làm bài: Môn Ngữ văn và Toán: 90 phút; các môn còn lại: 45 phút.

- Bám sát chuẩn kiển thức, kỹ năng của môn học.

- Có nhiều câu hỏi, kiểm tra năng lực nhận biết, thông hiểu, vận dụng và có câu hỏi “ mở ” để đánh giá năng lực vận dụng sáng tạo của học sinh theo ma trận đề.

c) Tiền đề: Thu 500đồng/1đề/1Hs ( Khối 8,9 = 4000đ/1HS; khối 6,7 = 3500đ/1HS ). Các trường nộp tiền đề cho đ/c Bạch Đăng Trường vào ngày nhận đề tại Phòng GD.

3. Lịch thi:

Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT ấn định lịch thi các môn (có lịch gửi kèm công văn này). Các môn còn lại các trường tự bố trí lịch thi cho phù hợp với điều kiện giáo viên và CSVC nhà trường, tổ chức thi xong trước ngày 11/5/2011.

II. Tổ chức thực hiện:

1. Xếp phòng thi:

Số lượng học sinh trong phòng thi phải phù hợp với điều kiện phòng học của nhà trường. Các trường xếp xen kẽ học sinh lớp 6 với lớp 7; lớp 8 với lớp 9 trong các phòng thi. Học sinh mỗi lớp phải được chia đều ra các phòng thi (Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện theo Mẫu và hướng dẫn lập phòng thi đã thực hiện trong kì thi học kì I năm học 2010-2011). Sau khi xếp chuẩn các phòng thi, Phòng GD yêu cầu các trường gửi tệp “PHONGTHI” qua mail: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn trước ngày 11/5/2011.

2. Coi thi:

Phòng yêu cầu các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc cuộc vân động “ Hai không ” trong việc tổ chức thi học kì II. PGD&ĐT tổ chức coi thi chéo giữa các trường trong huyện (có quyết định cụ thể sau). Mỗi hội đồng thi sẽ có giáo viên của nhiều trường tham gia. Các hội đồng thi phân công 2 giám thị coi 1 phòng thi và bố trí thêm giám thị 3. Phòng sẽ có trách nhiệm cử các chuyên viên thanh tra tại các hội đồng coi thi.

3. Chấm thi:

- Phòng GD&ĐT tổ chức chấm chéo giữa các trường (có hướng dẫn cụ thể sau). Phòng yêu cầu các hội đồng chấm thi chấm nghiêm túc, đánh giá thực chất khách quan kết quả học tập của học sinh.

- Sau khi chấm thi xong, chủ tịch hội đồng chấm thi yêu cầu giáo viên chấm nhập điểm vào tệp “PHONGTHI” ; thống nhất chung trong toàn huyện:  điểm nhập được làm tròn số tới 0,5 ( vd: điểm hs lẻ 0,25 làm tròn lên 0,5; điểm lẻ 0,75 làm tròn lên 1 ). Đề nghị chủ tịch hội đồng chấm thi yêu cầu giáo viên chấm và nhập điểm chính xác, tránh hiện tượng nhầm điểm của học sinh, sót điểm của học sinh.

- Sau khi nhận bài thi về các trường tổ chức trả bài, chữa bài, rút kinh nghiệm cho học sinh kịp thời.

- Bài thi của học sinh được lưu giữ tại trường.

3. Nhận đề thi:

14 giờ, ngày 10/5/2011, chủ tịch (hiệu trưởng trường khác) và phó chủ tịch hội đồng coi thi (phó hiệu trưởng trường sở tại) các trường có mặt tại phòng GD&ĐT để họp, nhận đề thi; nộp tiền đề thi.

4. Sử dụng kết quả thi:

Sau khi các hội đồng chấm thi nhập và kiểm tra xong điểm của học sinh thì các hội đồng chấm thi gửi tệp “PHONGTHI” đã có đủ điểm của học sinh cho trường mình chấm để đánh giá xếp loại học lực của học sinh theo quy định; đồng thời gửi qua mail của Phòng GD&ĐT: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn  trước ngày 20/5/2011 để xếp loại giáo viên theo mặt bằng chung của huyện.

Chú ý: Quyết định thành lập các hội đồng coi thi, chấm thi PGD&ĐT sẽ gửi sau (yêu cầu các trường lập danh sách tất cả CBQL và giáo viên của đơn vị theo mẫu gửi kèm CV này, trừ các đồng chí nghỉ theo chế độ, ốm đau, thai sản).

Nhận được công văn này Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện./.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc các trường liên hệ với đ/c Lê Xuân Thanh ( ĐT: 0974.214.780) để được hướng dẫn giải quyết.