23:40 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 104 /PGD&ĐT: Hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường năm 2011

Thứ sáu - 15/04/2011 09:08
Thực hiện công văn số 309/SGD&ĐT – GDTrH ngày 30/03/2011 về việc hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường năm 2011; căn cứ tình hình thực tế của ngành, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường làm tốt những nội dung sau:

1.Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về NS – VSMT năm 2011.

- Thời gian: từ ngày 29/04/2011 đến 06/05/2011 và duy trì các hoạt động hưởng ứng đến Ngày môi trường thế giới (05/6/2011)

- Nội dung:

+ Tuyên truyền về mục đích , ý nghĩa của Tuần lễ quốc gia về NS – VSMT bằng nhiều hình thức như: treo panô, áp phích, tổ chức các buổi hội thảo , tọa đàm, hội thi về chủ đề môi trường. Chú trọng việc tuyên truyền tác động của môi trường đến đời sống con người và hoạt động sản xuất cũng như xác định rõ ý nghĩa , trách nhiệm của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước của mỗi người và cộng đồng xã hội.

+ Thực hiện nghiêm túc công văn của PGD&ĐT về việc “Tăng cường tiết kiệm điện”, cũng như việc tăng cường tiết kiệm nước trong các cơ sở giáo dục.

+ Tổ chức tổng vệ sinh môi trường với nhiều hình thức : khơi thông cống rãnh thoát nước thải , tổng vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải trong và ngoài trường học, nơi làm việc. Xử lý nghiêm các hành vi vứt rác thải, xác động vật chết tùy tiện ra môi trường, đặc biệt là vào các nguồn nước, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp.

+ Triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục về  bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm trong giai đoạn hiện nay, tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm túc việc tích hợp nội dung giáo dục và bảo vệ môi trường trong các môn học như đã quy định.

+ Tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống lò đốt rác, cải tạo và nâng cấp công trình nước sạch, công trình vệ sinh trong trường học.

2.Đánh giá tình trạng sử dụng, bảo quản nhà vệ sinh trường học: thực hiện theo các biểu mẫu gửi kèm.

Biểu 2: các trường thu thập thông tin gửi phiếu điều tra về Phòng GD&ĐT ngày 15/04/2011.

Báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới về PGD&ĐT theo hòm thư điện tử trước ngày 6/6/2011.

Nhận được công văn này phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc./.