01:49 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 11/PGD&ĐT - THCS: Tổ chức thi Olympic Tin học cấp THCS năm học 2010 - 2011

Thứ hai - 10/01/2011 11:11
Thực hiện Công văn số 1163/SGDĐT-GDTrH ngày 20 tháng 9 năm 2010 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức hội thi Olympic Tin học năm học 2010-2011, công văn số 230/PGD&ĐT ngày 13 tháng 9 năm 2010 của Phòng GD&ĐT về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 - 2011;

I. Mục đích yêu cầu:

1.     Mục đích.

- Nâng cao hiệu quả sử dụng máy tính của giáo viên và học sinh trong các trường THCS, PTCS;

- Đánh giá việc tổ chức, bồi dưỡng các câu lạc bộ của các giáo viên và nhà trường;

- Tạo được sự giao lưu, học tập tích cực, mang lại nhiều bài học bổ ích; sự hứng thú, say mê nghiên cứu cho giáo viên, học sinh; động viên, khích lệ cho học sinh làm quen, rèn luyện kĩ năng thực hành, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập cũng như trong đời sống; bước đầu đáp ứng được yêu cầu phát triển toàn diện của con người trong xã hội hiện đại đồng thời phát hiện khả năng của học sinh để bồi dưỡng phát triển làm cơ sở đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao trong tương lai.

- Chọn lựa những học sinh có thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng thi cấp tỉnh.

2.     Yêu cầu.

- 100% các trường THCS, PTCS trong huyện có học sinh đăng kí dự thi.

-  Kì thi tổ chức phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng ở tất cả các khâu.

II. Tổ chức thực hiện.

1.Đối tượng dự thi.

Là những học sinh đang học tại các trường THCS, PTCS trong huyện.

2. Số lượng dự thi.

- Ngoài những học sinh đang học ở CLB Tin học của huyện tính đến thời điểm 05/01/2010, mỗi trường được cử thêm:

+ Trường có lớp dạy Tin không quá  03 HS;

+ Trường chưa có lớp Tin không quá 02 HS.

- Danh sách học sinh dự thi lập theo mẫu và gửi về địa chỉ:

pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn  cho đ/c Nguyễn Trọng Thức  trước 14 giờ ngày 13 tháng 01 năm 2011. Trường nào không có học sinh dự thi thì ghi số 0 vào các cột trong mẫu và gửi về theo địa chỉ trên.

Mẫu: (lập trên Excel bảng mã Unicode phông chữ Time New Roman cỡ 12)

Ngày tháng năm sinh

Học sinh trường

3. Về hình thức thi, đề thi, các dạng bài cụ thể:

+ Lý thuyết: (hình thức thi trắc nghiệm) kiến thức chung về máy vi tính và phần mềm và lập trình (thời gian 30 phút).

+ Thực hành: Thi lập trình, viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình Pascal (Free Pascal), làm bài tập trờn exel (thời gian 90 phút).

+ Kết quả điểm thi của một thí sinh bằng điểm bài lý thuyết (thang điểm 30) + điểm bài thực hành (thang điểm 70);  kết quả này dùng để xếp giải cá nhân.

4. Thời gian, địa điểm.

- Thời gian:

13 giờ ngày 20/01/2011 thí sinh tập trung trước phòng thi; 13 giờ 15 phút bắt đầu tính giờ làm bài thi.

-Địa điểm: Trường THCS Hương Sơn.

- Phòng GD&ĐT giao cho trường THCS  Hương Sơn chuẩn bị phòng thi, nước uống và những CSVC khác phục vụ cho Hội đồng thi.

5. Cơ cấu giải.

Số giải nhất không quá 3% ; số giải nhì không quá 9% ; số giải ba không quá 15 % số giải khuyến khích không quá 18%.

6. Cách tính xếp loại cho các đoàn:

- Chỉ lấy giải cá nhân, không lấy giải đồng đội;

- Điểm toàn đoàn là tổng điểm giải của các cá nhân (Giải nhất 5 điểm, giải nhì 4 điểm, giải ba 3 điểm, giải KK 2 điểm, HSG 1 điểm) + Điểm TB các bài thi

Nhận được công văn này yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng tổ chức thực hiện, phân công giáo viên đưa, đón học sinh dự thi an toàn, nghiêm túc.