22:52 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 12 /KH- PGD&ĐT: Kế hoạch thực hiện đề án phòng, chống ma túy trong trường học năm 2011

Thứ ba - 31/05/2011 10:08
Thực hiện kế hoạch số 544/KH – SGD&ĐT ngày 20 tháng 5 năm 2011 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về thực hiện đề án phòng, chống ma tuý trong trường học năm 2011; Kế hoạch số 546/KH-SGD&ĐT ngày 20/5/2011 về tổ chức đợt cao điểm phòng, chống ma tuý năm 2011, Phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch thực hiện đề án phòng, chống ma tuý năm 2011 và kế hoạch tổ chức đợt cao điểm phòng chống ma túy năm 2011 như sau:

1. Mục đích yêu cầu

- Nâng cao nhận thức của cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh về tác hại của ma tuý và cách phòng ngừa; từ đó có trách nhiệm cụ thể đối với công tác phòng, chống ma tuý.

- Tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh; phấn đấu vì một nhà trường không có ma tuý; không có cán bộ, giáo viên, học sinh buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý.

- Căn cứ kế hoạch của Ban chỉ đạo, các trường xây dựng kế hoạch thực hiện đề án phòng, chống ma tuý trong nhà trường năm 2011 sát với tình hình thực tế và tình hình địa phương.

- Công tác chỉ đạo triển khai các giải pháp thực hiện đề án phòng, chống ma tuý phải thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

2. Nội dung tuyên truyền giáo dục

- Tình hình và diễn biến nghiện hút, tiêm chích ma tuý trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung;

- Cung cấp các kiến thức, tuyên truyền phổ biến phòng, chống ma tuý;

- Công tác phối kết hợp việc phòng chống ma tuý với các hoạt động phong trào nói chung.

3. Hình thức tổ chức

3.1. Lớp bồi dưỡng kiến thức giáo dục truyền thông về phòng, chống ma tuý

- Đối tượng: Giáo viên môn GDCD

- Thời gian: Tháng 7 năm 2011

- Địa điểm: Thành phố Bắc Giang

3.2. Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về phòng, chống ma tuý

- Đối tượng: CB, CC, VC, HS của các đơn vị trong huyện.

- Hình thức: Tìm hiểu về công tác phòng, chống ma tuý (tiểu phẩm, rung chuông vàng).

- Tại trường THCS Tân Dĩnh.

3.3. Tổ chức tháng hành động phòng, chống ma tuý và ngày toàn dân phòng, chống ma tuý từ 01/6/2011 đến ngày 30/6/2011.

Tập trung vào các nội dung:

Phát động phong trào tố giác, vận động tự khai báo về tình trạng sử dụng ma tuý trái phép trong CB,CC, VC, HS; tổ chức đường dây nóng Hòm thư vì bạn để kịp thời tiếp nhận, xử lí thông tin liên quan đến CB,GV, HS; gắn việc tuyên truyền về tác hại của ma tuý với tác hại của thuốc lá.

Tổ chức giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, trong đó có cam kết thực hiện việc phòng, chống ma tuý.

Kiểm soát chặt chẽ học sinh mới nhận trường ở những lớp đầu cấp và học sinh chuyển đến...

4. Chế độ báo cáo

- Các đơn vị xây dựng kế hoạch xong trước ngày 01/6/2011.

- Báo cáo kết quả thực hiện tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2011 trước ngày 30/6/2011.

- Báo cáo kết quả thực hiện đợt cao điểm phòng, chống ma tuý trước ngày 30/9/2011.

Trên đây là kế hoạch thực hiện đề án phòng chống ma tuý trong trường học năm 2011, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc.