07:37 ICT Thứ hai, 23/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số 125 /PGD&ĐT: Tuyên truyền và đảm bảo an toàn ,an ninh thông tin liên lạc phục vụ bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp nhiệm kì 2011-2016

Thứ sáu - 06/05/2011 20:38
Thực hiện công văn số 288/SGD&ĐT-GDTrH của Sở GD&ĐT và công văn số 199/UBND-VHTT của UBND huyện Lạng Giang về việc tuyên truyền và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin liên lạc phục vụ bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp nhiệm kì 2011-2016, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường học trên địa bàn huyện thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền:

* Nội dung:

- Tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIII và ĐBHĐND các cấp nhiệm kì 2011-2016 làm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, hiểu đầy đủ nội dung Luật Bầu cử ĐBQH và Luật Bầu cử ĐBHĐND; vị trí, vai trò của Quốc hội và Hội đồng nhân dân trong bộ máy nhà nước; vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, có hiệu lực, hiệu quả.

- Bám sát nội dung, chương trình và các bước thực hiện công tác bầu cử của tỉnh để kịp thời thông tin, tuyên truyền. Phòng GD&ĐT sẽ bổ sung chuyên mục trên website của Phòng để cập nhật kịp thời các văn bản, hướng dẫn liên quan đến công tác bầu cử.

- Phản ánh kịp thời những kiến nghị, khiếu lại và tố cáo của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và nhân dân địa phương về những vấn đề có liên quan đến công tác bầu cử theo quy định của pháp luật.

* Hình thức:

Thực hiện nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, các hình thức tuyên truyền cần đảm bảo phát huy hiệu quả, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, lồng ghép các hoạt động chuyên môn, sinh hoạt ngoại khóa, các buổi hội thảo, các hoạt động khác của đơn vị.

- Mỗi đơn vị lựa chọn vị trí quan trọng, dễ nhìn, dễ quan sát đặt pano, áp phích khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử, một trong những khẩu hiệu sau:

+ Cử tri cả nước tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016!

+ Ngày 22 tháng 5 năm 2011 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016!

+ Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân!

+ Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm!

+ Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu có đủ sức khỏe, đủ tài bầu vào Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016!

+ Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 là trực tiếp góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân!

+ Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016!

+ Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

+ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

+ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

* Chế độ thông tin báo cáo:

Trong suốt quá trình diễn ra các nội dung của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo. Phản ánh kịp thời các sự kiện tại đơn vị về Phòng GD&ĐT để tổng hợp báo cáo UBND huyện.

Báo cáo kết quả tổ chức thực hiện về phòng GD&ĐT trước ngày 23/5/2011 theo hòm thư điện tử.

2. Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin:

Ban biên tập trang thông tin điện tử các đơn vị làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra ngăn chặn hacker chiếm quyền quản trị, phát tán thông tin xấu trên trang thông tin điện tử.

Nhận được công văn này yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện. Khi có các vụ việc phức tạp xẩy ra, báo cáo ngay về Phòng GD&ĐT để kịp thời phối hợp giải quyết./.