04:11 ICT Thứ bảy, 10/12/2016

Quản trị web

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 145/PGDĐT: Hướng dẫn tổng kết năm học đối với cấp THCS.

Thứ tư - 18/05/2011 07:17
Thực hiện công văn số: 512/SGD&ĐT-GDTrH ngày 13/5/2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc hướng dẫn tổng kết năm học 2010-2011 đối với cấp THCS, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường THCS, PTCS như sau:

1. Chuẩn bị cho tổng kết năm học 2010-2011:

Các trường THCS, PTCS trong huyện hoàn thành chương trình dạy-học chậm nhất ngày 25/5/2011; hoàn thiện hồ sơ của học sinh xong trong tháng 5/2011; xét TN THCS vào ngày 30/5/2011; Tổ chức tổng kết năm học trước ngày 01/6/2011; Xét và hoàn thiện hồ sơ thi đua nộp thường trực thi đua ngành (theo hướng dẫn riêng đã gửi); Phối hợp với Đoàn cơ sở xã để bàn giao học sinh về sinh hoạt tại các chi đoàn địa phương trước ngày 05/6/2011; Bố trí cho giáo viên nghỉ hè trong tháng 6, 7; Phân công trực hè đảm bảo nhà trường được an toàn, sạch sẽ và thông tin thông suốt trong những ngày nghỉ hè; Những CBGV tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, coi thi trong tháng 6,7 nhà trường cần bố trí nghỉ bù trong tháng 8/2011.

2. Báo cáo tổng kết:

Các trường THCS, PTCS tiến hành viết báo cáo tổng kết năm học 2010-2011 bám sát công văn 230/PGD&ĐT ngày 13/9/2010 của Phòng về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GD THCS năm 2010-2011. Trong đó làm rõ kết quả đã đạt được, những biện pháp đã thực hiện có hiệu quả trong thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của đơn vị; các gương điển hình trong đội ngũ giáo viên và học sinh; những nhiệm vụ chưa hoàn thành, lý do; Phương hướng năm học tới. Báo cáo được đánh máy vi tính ngắn gọn, dài không quá 4 trang A4 (không tính phụ lục).

Ngoài báo cáo tổng kết, các trường điền đầy đủ, chính xác các số liệu và tuyệt đối không được thay đổi cấu trúc các biểu mẫu gửi kèm công văn này. (Lưu ý: số liệu ở bản điện tử về xếp loại giáo có thể là ước lệ, số liệu về xếp loại học lực của học sinh có thể chưa chính xác do còn có thời gian để học sinh đối chiếu kết quả thi… Những sự thay đổi đó sẽ điều chỉnh vào bản chính thức, có dấu đỏ của nhà trường).

Bản điện tử của Báo cáo tổng kết và các biểu mẫu nộp về Phòng theo địa chỉ pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn  chậm nhất 11 giờ ngày 24/5/2011. Bản chính thức, có ký xác nhận của hiệu trưởng và đóng dấu nhà trường nộp về Phòng cho đồng chí Lê Xuân Thanh chậm nhất ngày 31/5/2011 (yêu cầu đóng thành quyển, bìa hồng).

* Bố cục báo cáo: Báo cáo trình bày theo 5 phần:

I/ Đặc điểm đơn vị.

II/ Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011.

1. nhiệm vụ 1:

-Trình bày những biện pháp đã thực hiện và kết quả đạt được, so sánh với kế hoạch và cùng kỳ năm trước, những gương điển hình trong nhiệm vụ này(nếu có).

- Những chỉ tiêu chưa hoàn thành, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về ai.

1. nhiệm vụ 2:

…

III/ Phương hướng năm học 2011-2012.

VI/ Tự xếp loại thi đua đơn vị.

V/ Phụ lục: Bảng tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu chính năm học 2010-2011 (theo mẫu gửi kèm).

Nhận được công văn này, Phòng GD&ĐT yêu cầu các ông ( bà ) hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai và thực hiện./.