09:58 ICT Thứ ba, 24/01/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số 156/PGD&ĐT: Thi thử tuyển sinh vào THPT lần 1 năm học 2010 - 2011

Thứ ba - 31/05/2011 09:35
Căn cứ thông báo số 18/TB-SGD&ĐT thông báo môn thi thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập cho năm học 2011 - 2012; Thực hiện k? hoạch năm học 2010-2011, để đánh giá chất lượng học sinh lớp 9 và nâng cao chất lượng đầu vào THPT. Pḥng GD&ĐT hướng dẫn các trường tổ chức thi thử tuyển sinh vào THPT lần 1 năm học 2010-2011 và tổ chức sinh hoạt chuyên môn các môn thi vào THPT năm 2011, cụ thể như sau:

1.     Môn thi

-         Thi 3 môn: Ngữ văn, Toán, H?a học.

-         Thời gian làm bài: Môn Ngữ văn, Toán: 120 phút; H?a học: 60 phút.

2.     Thời gian thi: 01 ngày (04/6/2011)

3.     Lịch thi cụ thể:

- Buổi sáng:

+ Từ 7 giờ 00 phút đến 9 giờ 00 phút: Học sinh làm bài môn Ngữ văn;

+ Từ 9 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút: Học sinh làm bài môn Hóa học.

- Buổi chiều:

+ Từ 13 giờ 15 phút đến 15 giờ 15 phút: Học sinh làm bài môn Toán;

4.     Tổ chức thực hiện:

- Phòng GD& ĐT ra đề, in đề chung trong toàn huyện;

- Các trường đăng ký số lượng học sinh tham gia thi thử, đăng ký số lượng giấy thi (đơn vị tính bằng tờ) cho cả hai đợt thi thử với phòng GD&ĐT chậm nhất 10 giờ ngày 01/6/2011 nộp bản dấu đỏ cho đồng chí Nguyễn Trọng Thức và một bản điện tử qua mail: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn theo mẫu đính kèm.

- Các trường lập danh sách học sinh theo vần A, B, C, bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách, để học sinh không nhìn bài, trao đổi, chép bài của nhau, mỗi phòng thi không quá 30 HS; Đề nghị nhà trường sử dụng giấy thi theo mẫu quy định để các em  học sinh được làm quen với việc thi vào THPT.

- Phòng GD yêu cầu các trường coi nghiêm túc để đánh giá đúng thực chất kết quả học tập của học sinh để từ đó có hướng chỉ đạo ôn tập cho học sinh đạt kết quả cao.

- Tổ chức chấm thi và sử lý kết quả: Phòng GD&ĐT giao cho các trường tự tổ chức chấm thi theo quy chế hiện hành; yêu cầu chỉ đạo và thực hiện chấm thi nghiêm túc, đánh giá thực chất, khách quan kết quả học tập của học sinh. Các đơn vị tổ chức trả bài, chữa bài, rút kinh nghiệm cho học sinh kịp thời. Báo cáo kết quả thi trước 11 giờ ngày 8/6/1011 theo mẫu đính kèm về địa chỉ pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn

- Thời gian nhận đề thi: 15 giờ 00 phút ngày 3/6/2010, Hiệu phó phụ trách chuyên môn các trường nhận đề và giấy thi tại Phòng GD&ĐT Lạng Giang;

- Mức thu tiền đề thi thử: 500 đồng/ một đề. Giấy thi theo mẫu quy định: 500 đồng/tờ.

Từ khóa: năm học, vào thpt