12:34 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 161/PGD&ĐT: Hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá” năm 2011

Thứ ba - 07/06/2011 21:01
Thực hiện công văn số 586/SGD&ĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang ngày 30 tháng 5 năm 2011 về việc hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá” năm 2011, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường trong huyện thực hiện tốt những nội dung sau:

1.Phổ biến và thực hiện nghiêm túc quy định xử phạt, các hành vi hút thuốc lá/thuốc lào ở nơi có quy định cấm theo Quy định tại Quyết định số 1315/QĐ-TTg ngày 21/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ: Nghiêm cấm hút thuốc lá ở lớp học, nhà trẻ, nơi làm việc trong nhà tại các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục.

2.Quán triệt đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên Chỉ thị số 12/CT-CP ngày 12/5/2007 của Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống tác hại của hút thuốc lá trong ngành giáo dục và quy định về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong ngành giáo dục ban hành kèm theo Quyết định số 3323/QĐ-BGD&ĐT ngày 02/10/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

3.Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tổ chức các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá như mít tinh, nói chuyên đề,... Thực hiện việc treo biển hoặc biểu tượng, băng rôn khẩu hiệu Hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá” tại cổng ra vào trường. Tăng cường đưa tin, bài viết hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá” trên website của ngành. Tiếp tục xây dựng môi trường trường học, môi trường làm việc không khói thuốc lá.

4.Lãnh đạo các đơn vị giáo dục gương mẫu thực hiện không hút thuốc lá tại nơi làm việc, học tập và nơi công cộng, đồng thời lấy tiêu chuẩn không hút thuốc lá tại các nơi làm việc, học tập và nơi công cộng làm tiêu chí đánh giá thi đua của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên.

5.Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về cấm nhận tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp của các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuốc lá với mục đích quảng cáo các sản phẩm thuốc lá hoặc tên, hình ảnh,... của các công ty thuốc lá dưới mọi hình thức.

6.Thủ trưởng các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện các quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá tại đơn vị mình.

Phòng GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung yêu cầu trên và báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Phòng theo địa chỉ email(nguyenconghoa.pgdlg@gmail.com) trước ngày 12/6/2011.