02:34 ICT Chủ nhật, 26/03/2017

Tin tức giáo dục

 • Đọc tiếng Anh: 5 lý do nên nhận nuôi một chú chó
  Thứ bảy - 25/03/2017 20:00
  Khi nhận nuôi một chú chó hoang, bạn góp phần ngăn chặn sự tàn ác, giải cứu một sinh vật và có thêm người bạn tốt. Đọc hiểu tiếng Anh qua video để học từ mới và một số cách diễn đạt. 
 • Bạn biết gì về võ tướng Trần Khánh Dư?
  Thứ bảy - 25/03/2017 18:00
  Trần Khánh Dư được vua nào nhận làm con nuôi; vì sao ông bị xử tội chết nhưng không chết? Cùng làm bài trắc nghiệm để bổ sung kiến thức.
 • Sinh viên An ninh thi nhảy cuồng nhiệt
  Thứ bảy - 25/03/2017 15:26
  Sáng 25/3, tại hội thi dân vũ của Học viện An ninh nhân dân (Hà Nội), những cô gái trong bộ váy ngắn gợi cảm, những chàng trai ăn mặc vui nhộn đã làm nóng bầu không khí toàn trường.
 • Thư giãn với những câu đố vui bằng tiếng Anh
  Thứ bảy - 25/03/2017 14:00
  Bằng cách giải các câu đố bằng tiếng Anh, bạn vừa có thể rèn luyện tư duy, vừa dễ dàng ghi nhớ rất nhiều từ vựng.
 • Hiệu trưởng dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà bị...
  Thứ bảy - 25/03/2017 11:23
  Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) bị đình chỉ công tác từ 25/3 đến 8/4 do bạo hành tinh thần bé 5 tuổi. 
 • Lễ tốt nghiệp phá cách của trường học Nhật Bản
  Thứ bảy - 25/03/2017 10:19
  Thay vì chuẩn bị áo choàng và mũ cử nhân, sinh viên Đại học Kyoto được thỏa sức sáng tạo trang phục trong lễ tốt nghiệp.
 • Những cô giáo vừa giỏi, vừa duyên dáng
  Thứ bảy - 25/03/2017 09:34
  Tối 24/3, tại hội thi cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc tổ chức ở Đại học Sư phạm Hà Nội, 49 giáo viên từ mầm non đến THPT đã có màn trình diễn áo dài đẹp mắt trong sự cổ vũ của đồng nghiệp.
 • Phát âm chính xác 'Giờ Trái Đất' trong tiếng Anh
  Thứ bảy - 25/03/2017 08:00
  "Earth Hour" (giờ Trái Đất) là từ tiếng Anh thường bị đọc sai do nguyên âm không chính xác và không nối âm. Xem hướng dẫn để tập phát âm đúng từ này. 
 • Đố bạn giải được bài toán 'rạp chiếu phim' của học...
  Thứ bảy - 25/03/2017 07:00
  Bài toán về số hàng ghế trong rạp chiếu phim nằm trong đề thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế IMAS dành cho học sinh lớp 7-8. Hãy suy luận và đưa ra đáp án cho bài toán này trong thời gian nhanh nhất.
 • Nâng mức kỷ luật giám thị chép bài thi vào tay
  Thứ bảy - 25/03/2017 00:00
  Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương, Nghệ An) quyết định nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo đối với nữ giám thị đã chép bài thi vào bàn tay tại kỳ thi tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh.

Số lượt truy cập

Quản trị web
vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 171/PGD&ĐT: Bổ sung thông tin trong hồ sơ Pmis

Thứ năm - 30/06/2011 08:55
Thực hiện công văn số 446/SGD&ĐT-TCCB ngày 28/4/2011 của Sở GD&ĐT về việc bổ sung thông tin CBGV trong hồ sơ Pmis kỳ tháng 6/2011, phòng GD&ĐT đã triển khai công văn số151/PGD&ĐT ngày 24/5/2011 tới các trường yêu cầu bổ sung đầy đủ, chính xác thông tin về CBGV, NV của nhà trường. Sau khi ghép nối và kiểm tra dữ liệu của từng trường, phòng GD&ĐT đánh giá, nhận xét về công tác cập nhật, bổ sung dữ liệu Pmis kỳ tháng 6/2011 như sau:

 Các trường đã tiến hành cập nhật hồ sơ điện tử của CBGV, NV trong đơn vị và nộp dữ liệu theo quy định của Phòng. Tuy nhiên, việc cập nhật, bổ sung thông tin còn nhiều tồn tại. Cụ thể:

          - 100% các trường chưa cập nhật đủ thông tin về CBGV, NV theo đúng yêu cầu, đặc biệt là các thông tin về lương, quá trình đào tạo, quan hệ gia đình, quá trình công tác, trình độ đào tạo, khen thưởng kỷ luật, đánh giá, xếp loại, thanh tra, các khóa đào tạo bồi dưỡng đang theo học ... hầu như không được cập nhật đầy đủ. Số CBGV, NV được cập nhật mới và bổ sung đầy đủ thông tin của mỗi trường là rất ít.

          - Nhiều thông tin cập nhật không đúng với thực tế hoặc không đúng với yêu cầu. Ví dụ:

          + Thông tin về ngày tuyển dụng, cơ quan tuyển dụng, hình thức tuyển dụng, chuyên ngành đào tạo khi tuyển dụng lần đầu, công việc được giao khi mới tuyển dụng chưa được cập nhật hoặc cập nhật chưa đúng (Nhiều trường nhập chuyên ngành đào tạo và công việc được giao hiện nay vào mục này, nhất là các CBQL); không ghi ngày bổ nhiệm ngạch chính thức, ngày bổ nhiệm chức vụ quản lý, số lần bổ nhiệm chức vụ, chức vụ chính quyền cao nhất đã qua; không cập nhật nhóm công việc hiện nay và công việc hiện nay hoặc cập nhật không đúng thực tế (có trường ghi là: GV dạy BTTHCS hoặc dạy THPT).

          + Thông tin về trình độ chuyên môn, quá trình đào tạo: Nhiều CBQL không cập nhật trình độ lý luận chính trị, trình độ QLGD, QLNN. Nhiều GV Ngoại ngữ không cập nhật trình độ ngoại ngữ. Nhiều CBGV không cập nhật trình độ tin học, trình độ chuẩn, chuyên ngành đào tạo không đúng... Đa số không cập nhật loại bằng được cấp trong bảng diễn giải về quá trình đào tạo. Nhiều trường hợp đã tốt nghiệp các lớp đào tạo trên chuẩn nhưng chưa được cập nhật trình độ mới (Có kết quả đỗ tốt nghiệp đã được tính là đạt trình độ mới).

          + Thông tin về quá trình hưởng lương bị thiếu (chưa cập nhật đủ các mức lương đã hưởng); trùng lặp các mốc hưởng lương; không đúng mã ngạch; không có ngày kết thúc bậc lương hoặc ngày bắt đầu hưởng bậc lương và ngày kết thúc bậc lương trùng nhau; thời gian giữa các bậc lương không đúng, sai một cách rất vô lý (có GV hưởng lương bậc 4 từ 31/5/2007 rồi lại hưởng lương bậc 3 từ 01/6/2007)... Cá biệt, có CBGV, NV đã nhiều năm (10 năm) không được cập nhật về lương.

          + Thông tin về các khóa đào tạo, bồi dưỡng đang theo học: Nhiều CBGV chưa được cập nhật đầy đủ trong khi một số CBGV, NV đã kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng và tốt nghiệp cách đây nhiều năm nhưng chưa được xóa bỏ thông tin trong mục này (Vì đây là các khóa đào tạo, bồi dưỡng đang theo học nên sau khi tốt nghiệp phải xóa bỏ thông tin đã cập nhật ở thời điểm đang theo học). Một số CBGV đang theo học các lớp đào tạo trên chuẩn hoặc bồi dưỡng hiện nay lại không được cập nhật.

          + Thông tin về lịch sử bản thân: Đa số không được cập nhật, một số trường hợp cập nhật không đúng (nhầm lẫn với quá trình công tác)

          + Thông tin về quá trình giảng dạy, quá trình thanh tra: Hầu hết không được cập nhật.

          + Thông tin về quan hệ gia đình: Không ghi hoặc ghi sai “loại quan hệ”; không cập nhật mới thông tin về các thành viên trong gia đình (Nhiều CBGV có con đi học đại học, đi làm rồi vẫn ghi là học sinh THCS hoặc TH...).

          + Thông tin về khen thưởng, đánh giá xếp loại: Không cập nhật liên tục; nội dung cập nhật không thống nhất, không đầy đủ, không ghi phần diễn giải...

          * Nhận xét chung: Việc cập nhật, bổ sung hồ sơ Pmis kỳ tháng 6/2011 của các trường còn nhiều tồn tại, hạn chế. Nguyên nhân cơ bản là do các trường sau khi bổ sung, cập nhật không kiểm tra dẫn đến tình trạng thiếu nhiều thông tin hoặc thông tin bị sai lệch với thực tế, không logic. Trưởng phòng GD&ĐT nhắc nhở Hiệu trưởng các nhà trường đã không sát sao trong quản lý, chỉ đạo và kiểm tra công việc của giáo viên, nhân viên trong việc bổ sung dữ liệu Pmis.

          Theo yêu cầu, tất cả các mục thông tin về CBGV, NV trong Pmis đều phải đủ, đúng, cập nhật kịp thời; dữ  liệu thống kê từ Pmis phải khớp với tất cả các báo cáo khác. Chỉ cần mỗi trường sai lệch thông tin của 01 người sẽ dẫn đến sai lệch rất lớn trong toàn huyện.    Để khắc phục tình trạng trên, Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường trực tiếp chỉ đạo nhân viên Kế toán và nhân viên phụ trách Pmis của trường bổ sung đầy đủ, chính xác thông tin về CBGV, khắc phục các lỗi nêu trên, hoàn thiện hồ sơ Pmis của trường và nộp dữ liệu hoàn chỉnh về phòng GD&ĐT trong các ngày từ 29/6/2011 đến 02/7/2011 (Khối Mầm non nộp cho đồng chí Toan, khối Tiểu học nộp cho đồng chí Kính, khối THCS, PTCS nộp cho đồng chí Giáp).

          Việc hoàn thiện hồ sơ Pmis là rất quan trọng, do thời gian gấp, phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai thực hiện công văn này để kịp thời gian nộp dữ liệu về Sở. Trường nào không thực hiện đúng quy định của công văn này, làm ảnh hưởng đến tiến độ báo cáo của Phòng, Hiệu trưởng trường đó chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng. Mọi thắc mắc trong quá trình nhập thông tin về CBGV, NV xin liên hệ với đồng chí Toan (sđt: 0240.6270.765 hoặc 0978.497.536); các vấn đề về xử lý thông tin, ghép nối dữ liệu và các vấn đề khác xin liên hệ với đồng chí Kính (sđt: 01693.208.870) để được giải đáp./.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bổ sung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Cá chết trắng ở thượng nguồn sông Sài Gòn
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Những ngày qua, cá tự nhiên chết hàng loạt, nổi trắng ở thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
 • Cuộc sống mới của gia đình 22 người không giấy tờ...
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Gia đình bà Trần Thị Dung hiện thuê phòng trọ tại quận 8 với điều kiện sống tốt hơn. Những đứa trẻ bà cưu mang đang được địa phương xác minh để làm giấy khai sinh.
 • Cụ ông tự lấy đất mở chợ cho người bán hàng rong ở...
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Thấy những người bán hàng rong trên vỉa hè thường bị cơ quan chức năng đuổi, ông Năm Hấp (quận Tân Phú, TP HCM) bèn bỏ đất, làm sạp để họ có chỗ bán buôn ổn định.
 • Người dân miền Tây bán rơm kiếm tiền triệu
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Với giá rơm dao động 18.000-45.000 đồng một cuộn tùy theo mùa, người dân tại Long An, Bến Tre có thu nhập thêm hơn một triệu đồng mỗi ha lúa.
 • Ngôi mộ chung của hai nhà yêu nước ở Huế
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Nằm ở đồi thông Từ Hiếu (xã Thủy Xuân), cách trung tâm thành phố Huế khoảng 3 km là ngôi mộ chung của hai nhà yêu nước Thái Phiên và Trần Cao Vân.
 • Hoa hậu Mỹ Linh đếm ngược tắt đèn tiết kiệm điện
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:28
  Tối 25/3, mong muốn người dân Hà Nội giảm mức độ tiêu thụ năng lượng điện dư thừa, trân trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường, con người. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhiều bạn trẻ đếm ngược tắt đèn tiết kiệm điện.
 • 4 dự án bãi gửi xe ngầm ở TP HCM
  Chủ nhật - 26/03/2017 00:00
  Một loạt dự án đậu xe ngầm được TP HCM lên kế hoạch nhưng sau 12 năm nó vẫn nằm trên giấy. TP HCM vừa chốt lại 4 dự án với quyết tâm tìm cách nhanh chóng thực thi. 
 • Đầu tư tiền tỷ, nhà vệ sinh trên tàu vẫn bốc mùi...
  Thứ bảy - 25/03/2017 21:32
  Ngành đường sắt đầu tư 22,5 tỷ đồng cho dự án thiết bị vệ sinh trên 821 toa xe tàu Thống Nhất. Tuy nhiên, nhiều buồng vệ sinh bốc mùi hôi, được cho là vì hành khách không quen dùng, làm hư hỏng thiết bị. 
 • Dân Sài Gòn vất vả vượt bậc tam cấp để vào nhà
  Thứ bảy - 25/03/2017 21:05
  Khi bậc tam cấp bị đập bỏ, người dân đã có những giải pháp như: lắp bậc tam cấp ngầm, làm bậc thang gỗ, hạ nền... và dùng nhiều vật dụng tạm bợ để vào nhà.
 • Bộ Nông nghiệp kiểm tra vết rạn nứt trên thân đập...
  Thứ bảy - 25/03/2017 19:40
  Sau khi thân đập dâng Vũ Quang (Hà Tĩnh) xuất hiện nhiều vết rạn nứt, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp vào kiểm tra và kết luận nguyên nhân ban đầu do hiện tượng co ngót và tỏa nhiệt bê tông.

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.
Học sinh Tiểu học Đại Lâm trải nghiệm “Em làm nghệ nhân Bát Tràng”
Lịch tiếp dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT năm 2017
Lấy ý kiến Nhà giáo ưu tú
Ngày Hội Tiếng Anh tại Tiểu học Tân Dĩnh
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại các đơn vị
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2015-2016
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức ngày Hội trải nghiệm và giao lưu tiếng Anh
Một số tiết mục Ngày hội trải nghiệm giao lưu tiếng Anh
Ngày hội đọc sách gia đình tại trường Tiểu học Đại Lâm
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn giáo dục Mầm non cấp tỉnh tổ chức tại Lạng Giang
Cuộcthi "Olympic Tiếng anh trên Internet" vòng thi cấp tỉnh
Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Bính Thân năm 2016 tại Tiểu học Yên Mỹ
Niềm tin chiến thắng
Ngày Hội trải nghiệm "Mừng Đảng, mừng Xuân - Giúp nhau học tốt - Vui tết cùng bạn nghèo” tại THCS Tiên Lục
Phòng GD&Đ tổ chức Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2015-2016
"Ngày Hội Mỹ thuật" tại Tiểu học Mỹ Thái
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi