13:33 ICT Thứ năm, 21/03/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 171/PGD&ĐT: Bổ sung thông tin trong hồ sơ Pmis

Thứ năm - 30/06/2011 08:55
Thực hiện công văn số 446/SGD&ĐT-TCCB ngày 28/4/2011 của Sở GD&ĐT về việc bổ sung thông tin CBGV trong hồ sơ Pmis kỳ tháng 6/2011, phòng GD&ĐT đã triển khai công văn số151/PGD&ĐT ngày 24/5/2011 tới các trường yêu cầu bổ sung đầy đủ, chính xác thông tin về CBGV, NV của nhà trường. Sau khi ghép nối và kiểm tra dữ liệu của từng trường, phòng GD&ĐT đánh giá, nhận xét về công tác cập nhật, bổ sung dữ liệu Pmis kỳ tháng 6/2011 như sau:

 Các trường đã tiến hành cập nhật hồ sơ điện tử của CBGV, NV trong đơn vị và nộp dữ liệu theo quy định của Phòng. Tuy nhiên, việc cập nhật, bổ sung thông tin còn nhiều tồn tại. Cụ thể:

          - 100% các trường chưa cập nhật đủ thông tin về CBGV, NV theo đúng yêu cầu, đặc biệt là các thông tin về lương, quá trình đào tạo, quan hệ gia đình, quá trình công tác, trình độ đào tạo, khen thưởng kỷ luật, đánh giá, xếp loại, thanh tra, các khóa đào tạo bồi dưỡng đang theo học ... hầu như không được cập nhật đầy đủ. Số CBGV, NV được cập nhật mới và bổ sung đầy đủ thông tin của mỗi trường là rất ít.

          - Nhiều thông tin cập nhật không đúng với thực tế hoặc không đúng với yêu cầu. Ví dụ:

          + Thông tin về ngày tuyển dụng, cơ quan tuyển dụng, hình thức tuyển dụng, chuyên ngành đào tạo khi tuyển dụng lần đầu, công việc được giao khi mới tuyển dụng chưa được cập nhật hoặc cập nhật chưa đúng (Nhiều trường nhập chuyên ngành đào tạo và công việc được giao hiện nay vào mục này, nhất là các CBQL); không ghi ngày bổ nhiệm ngạch chính thức, ngày bổ nhiệm chức vụ quản lý, số lần bổ nhiệm chức vụ, chức vụ chính quyền cao nhất đã qua; không cập nhật nhóm công việc hiện nay và công việc hiện nay hoặc cập nhật không đúng thực tế (có trường ghi là: GV dạy BTTHCS hoặc dạy THPT).

          + Thông tin về trình độ chuyên môn, quá trình đào tạo: Nhiều CBQL không cập nhật trình độ lý luận chính trị, trình độ QLGD, QLNN. Nhiều GV Ngoại ngữ không cập nhật trình độ ngoại ngữ. Nhiều CBGV không cập nhật trình độ tin học, trình độ chuẩn, chuyên ngành đào tạo không đúng... Đa số không cập nhật loại bằng được cấp trong bảng diễn giải về quá trình đào tạo. Nhiều trường hợp đã tốt nghiệp các lớp đào tạo trên chuẩn nhưng chưa được cập nhật trình độ mới (Có kết quả đỗ tốt nghiệp đã được tính là đạt trình độ mới).

          + Thông tin về quá trình hưởng lương bị thiếu (chưa cập nhật đủ các mức lương đã hưởng); trùng lặp các mốc hưởng lương; không đúng mã ngạch; không có ngày kết thúc bậc lương hoặc ngày bắt đầu hưởng bậc lương và ngày kết thúc bậc lương trùng nhau; thời gian giữa các bậc lương không đúng, sai một cách rất vô lý (có GV hưởng lương bậc 4 từ 31/5/2007 rồi lại hưởng lương bậc 3 từ 01/6/2007)... Cá biệt, có CBGV, NV đã nhiều năm (10 năm) không được cập nhật về lương.

          + Thông tin về các khóa đào tạo, bồi dưỡng đang theo học: Nhiều CBGV chưa được cập nhật đầy đủ trong khi một số CBGV, NV đã kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng và tốt nghiệp cách đây nhiều năm nhưng chưa được xóa bỏ thông tin trong mục này (Vì đây là các khóa đào tạo, bồi dưỡng đang theo học nên sau khi tốt nghiệp phải xóa bỏ thông tin đã cập nhật ở thời điểm đang theo học). Một số CBGV đang theo học các lớp đào tạo trên chuẩn hoặc bồi dưỡng hiện nay lại không được cập nhật.

          + Thông tin về lịch sử bản thân: Đa số không được cập nhật, một số trường hợp cập nhật không đúng (nhầm lẫn với quá trình công tác)

          + Thông tin về quá trình giảng dạy, quá trình thanh tra: Hầu hết không được cập nhật.

          + Thông tin về quan hệ gia đình: Không ghi hoặc ghi sai “loại quan hệ”; không cập nhật mới thông tin về các thành viên trong gia đình (Nhiều CBGV có con đi học đại học, đi làm rồi vẫn ghi là học sinh THCS hoặc TH...).

          + Thông tin về khen thưởng, đánh giá xếp loại: Không cập nhật liên tục; nội dung cập nhật không thống nhất, không đầy đủ, không ghi phần diễn giải...

          * Nhận xét chung: Việc cập nhật, bổ sung hồ sơ Pmis kỳ tháng 6/2011 của các trường còn nhiều tồn tại, hạn chế. Nguyên nhân cơ bản là do các trường sau khi bổ sung, cập nhật không kiểm tra dẫn đến tình trạng thiếu nhiều thông tin hoặc thông tin bị sai lệch với thực tế, không logic. Trưởng phòng GD&ĐT nhắc nhở Hiệu trưởng các nhà trường đã không sát sao trong quản lý, chỉ đạo và kiểm tra công việc của giáo viên, nhân viên trong việc bổ sung dữ liệu Pmis.

          Theo yêu cầu, tất cả các mục thông tin về CBGV, NV trong Pmis đều phải đủ, đúng, cập nhật kịp thời; dữ  liệu thống kê từ Pmis phải khớp với tất cả các báo cáo khác. Chỉ cần mỗi trường sai lệch thông tin của 01 người sẽ dẫn đến sai lệch rất lớn trong toàn huyện.    Để khắc phục tình trạng trên, Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường trực tiếp chỉ đạo nhân viên Kế toán và nhân viên phụ trách Pmis của trường bổ sung đầy đủ, chính xác thông tin về CBGV, khắc phục các lỗi nêu trên, hoàn thiện hồ sơ Pmis của trường và nộp dữ liệu hoàn chỉnh về phòng GD&ĐT trong các ngày từ 29/6/2011 đến 02/7/2011 (Khối Mầm non nộp cho đồng chí Toan, khối Tiểu học nộp cho đồng chí Kính, khối THCS, PTCS nộp cho đồng chí Giáp).

          Việc hoàn thiện hồ sơ Pmis là rất quan trọng, do thời gian gấp, phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai thực hiện công văn này để kịp thời gian nộp dữ liệu về Sở. Trường nào không thực hiện đúng quy định của công văn này, làm ảnh hưởng đến tiến độ báo cáo của Phòng, Hiệu trưởng trường đó chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng. Mọi thắc mắc trong quá trình nhập thông tin về CBGV, NV xin liên hệ với đồng chí Toan (sđt: 0240.6270.765 hoặc 0978.497.536); các vấn đề về xử lý thông tin, ghép nối dữ liệu và các vấn đề khác xin liên hệ với đồng chí Kính (sđt: 01693.208.870) để được giải đáp./.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bổ sung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.
Học sinh Tiểu học Đại Lâm trải nghiệm “Em làm nghệ nhân Bát Tràng”
Lịch tiếp dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT năm 2017
Lấy ý kiến Nhà giáo ưu tú