18:22 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 18 / PGD&ĐT: Tổ chức Hội thi làm mới thiết bị dạy học năm học 2010 - 2011

Thứ năm - 20/01/2011 19:49
Thực hiện công văn số 1111/SGD&ĐT-GDTrH ngày 07 tháng 9 năm 2010 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 – 2011

Công văn số 230/PGD&ĐT ngày 13 tháng 9 năm 2010 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 – 2011, Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội thi cải tiến và làm mới đồ dùng dạy học cấp cụm và tổ chức Hội thi cấp huyện, năm học 2010 – 2011 như sau:

1. Mục đích:
- Phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường để nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học, phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
- Bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường.
- Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên, CNV trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học.
- Hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học trong trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.
2. Yêu cầu
- Hội thi được tổ chức khoa học, hiệu quả, thiết thực, đánh giá công bằng, nghiêm túc, khách quan.
- Hội thi trở thành đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ CBQL, giáo viên và nhân viên.
- Đánh giá được phong trào thi đua và sự cố gắng vươn lên của các đơn vị trong cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, nâng cao chất lượng dạy học.
II. TỔ CHỨC HỘI THI
1. Nội dung thi:
Làm mới thiết bị đồ dùng dạy học ở tất cả các môn học thuộc chương trình giáo dục phổ thông của cấp học.
2. Đối tượng dự thi:
Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên có thể tham gia nhiều sản phẩm để dự thi.
3. Yêu cầu của sản phẩm dự thi:
- Sản phẩm dự thi phải có tên sản phẩm, tên người thiết kế sản phẩm.
- Sản phảm dự thi phải có tính khoa học, tính thẩm mỹ, tính kinh tế.
- Sản phẩm dự thi phải thực sự có hiệu quả trong giảng dạy, có giá trị sử dụng lâu dài.
- Sản phẩm dự thi phải chưa được tham gia bất kì cuộc thi nào trước đây, không được sao chép sản phẩm đã có hoặc ý tưởng của người khác.
4. Thời gian thi:
- Cấp cụm: Tổ chức xong trước ngày 18/02/2011.
- Cấp huyện: Tổ chức vào ngày 22/02/2011 (dự kiến ghép chung với chung khảo cuộc thi bài giảng E-Learning và ngày hội CNTT, địa điểm, nội dung và hình thức tổ chức cụ thể sẽ thông báo sau).
3. Tổ chức thực hiện:
3.1 Cấp trường: Hiệu trưởng triển khai công văn đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường; đôn đốc các tổ, cá nhân thực hiện đúng kế hoạch, hỗ trợ kinh phí cho giáo viên làm đồ dùng dự thi. Các trường trong cụm nộp danh sách đăng kí sản phẩm (mẫu 1), sản phẩm cùng bản thuyết minh viết ngắn gọn (gồm: tên sản phẩm, tên người thiết kế, tên đơn vị, ý tưởng, mục đích sử dụng, vật liệu, hình thức, tính sáng tạo, khoa học, ưu điểm, nhược điểm, giá trị sử dụng) về Ban tổ chức cấp cụm để dự thi cấp cụm.
3.2 Cấp cụm: Phòng Giáo dục và Đào tạo giao cho cụm trưởng của các cụm bàn với các nhà trường trong cụm để tổ chức thi cấp cụm, chọn ra 1 sản phẩm đạt giải nhất, 2 sản phẩm đạt giải nhì, 3 sản phẩm đạt giải ba cho mỗi môn. Giải được xếp theo tổng điểm chấm, lấy từ cao xuống thấp. Cụm phải tổ chức thi xong trước thời gian quy định trên. ( Biểu chấm điểm đánh giá Phòng sẽ gửi sau ).
Cụm 1: Cụm 1: Vôi (cụm trưởng), Tân Thanh, Yên Mỹ, Phi Mô, Tân Hưng, Xương Lâm, Hương Lạc.
Cụm 2: Tân Dĩnh (cụm trưởng), Thái Đào, Đại Lâm, Mỹ Thái, Xuân Hương
Cụm 3: Tân Thịnh (cụm trưởng), Hương Sơn, Kép, Việt Hương, Quang Thịnh, Nghĩa Hoà, An Hà (7)
Cụm 4: Mỹ Hà (cụm trưởng), Dương Đức, Tiên Lục, Đào Mỹ, Nghĩa Hưng
Sau khi thi xong đề nghị các cụm trưởng báo cáo kết quả thi (mẫu 2), danh sách các sản phẩm dự thi về Phòng GD chậm nhất ngày 18/02/2011.
3.3 Cấp huyện:
Các sản phẩm đạt giải cấp cụm sẽ tham gia dự thi cấp huyện. Phòng sẽ thành lập 1 hội đồng giám khảo để đánh giá và thẩm định các sản phẩm dự thi. Phòng sẽ chọn ra 1 sản phẩm đạt giải nhất, 2 sản phẩm đạt giải nhì, 3 sản phẩm đạt giải ba cho mỗi môn.
4. Cách tính điểm và xếp loại thi đua các nhà trường.
- Cấp huyện: Giải nhất: 10 điểm, Giải nhì: 7 điểm, giải ba: 4 điểm.
Phòng đánh giá xếp loại thi đua theo số điểm và số lượng sản phẩm tham gia dự thi của từng trường. Nếu trường nào không có sản phẩm tham gia dự thi ở cụm Phòng sẽ không xếp loại thi đua trường đó.
Lưu ý: Thi sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học ở một số môn sẽ có công văn hướng dẫn riêng.
Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường nghiêm túc triển khai, thực hiện./.