21:33 ICT Thứ hai, 05/12/2016

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 206 /PGD&ĐT

Thứ hai - 22/08/2011 17:00
Bồi dưỡng công tác GVCN cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán

Thực hiện công văn số 822/SGDĐT-GDTrH ngày 02/8/2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về tổ chức bồi dưỡng công tác giáo viên chủ nhiệm, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp bồi dưỡng công tác giáo viên chủ nhiệm cho CBQL và giáo viên chủ nhiệm cốt cán của các nhà trường, cụ thể như sau:

1. Mục đích yêu cầu

- Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp;

- Tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các trường THCS, PTCS trong huyện;

- Góp phần tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”;

- Tổ chức lớp bồi dưỡng hiệu quả cao, tác động tích cực đến phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho giáo viên chủ nhiệm.

2. Nội dung bồi dưỡng

- Vai trò, chức năng của người giáo viên chủ nhiệm;

- Những kĩ năng cần thiết đối với người giáo viên làm công tác giáo viên chủ nhiệm trong các trường THCS;

- Thiết kế mẫu giáo án sinh hoạt lớp.

3. Đối tượng, thời gian và địa điểm bồi dưỡng

a) Đối tượng: Mỗi trường cử 01 CBQL và 02 GVCN lớp tham gia bồi dưỡng.

b) Thời gian: 01 ngày ( 26/8/2011 ), Buổi sáng bắt đầu từ 7giờ 00 phút, buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ 30 phút.

c) Địa điểm: Tại trường THCS TT Vôi.

4. Tổ chức thực hiện

- Phòng GD&ĐT giao cho trường THCS thị trấn Vôi chuẩn bị 02 phòng đủ 36 chỗ ngồi/phòng; mỗi phòng có 01 máy chiếu, màn chiếu, dây điện có ổ cắm cho máy chiếu và máy tính xách tay ( cử người quản lý và điều hành máy chiếu ).

- Đối với các trường:

Cử CBQL, GVCN tham gia bồi dưỡng đầy đủ, đúng thời gian và địa điểm quy định; gửi danh sách cán bộ quản lý và GVCN tham gia bồi dưỡng ( theo phụ lục 1 ) qua mail: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn chậm nhất ngày 25/8/2011.

Tổ chức bồi dưỡng lại cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên trong trường về nội dung đã được bồi dưỡng với thời lượng ít nhất 01 ngày ( nên bố trí vào hai buổi chiều trong tuần ), báo cáo kết quả thực hiện bồi dưỡng ở trường ( theo phụ lục 2 ) về phòng GD&ĐT qua mail: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn chậm nhất ngày 24/9/2011.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc các trường liên hệ với tổ THCS ( đ/c Thanh, đt: 0974.214.780 ) để cùng giải quyết.