21:45 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 24/PGD- ĐT: Nghỉ tết Tân Mão

Thứ năm - 20/01/2011 19:42
Thực hiện chỉ thị số 17/CT- UBND ngày 22/12/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang v/v tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão 2011

Quyết định số 1131/QĐ-UBND ngày 27/7/2010 của UBND tỉnh Bắc Giang về kế hoạch thời gian năm học 2010-2011 của GDMN, GDPT và GDTX; công văn số 21/SGD&ĐT–VP ngày 11/01/2011 về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011, Phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường triển khai thực hiện những nội dung sau:

I- Thời gian nghỉ Tết
Các trường mầm non, tiểu học, THCS, PTCS bố trí cho cán bộ giáo viên, viên chức, học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Mão từ thứ Hai, ngày 31/01/2011 (tức ngày 28 tháng chạp năm Canh Dần) đến hết Chủ nhật, ngày 06/02/2011 (tức ngày mồng 04 tháng Giêng năm Tân Mão)
II- Các nhiệm vụ chính
1- Quán triệt và thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm, chống lãng phí, Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 22/12/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011. Các nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Nghiêm cấm việc sử dụng công quỹ để biếu, tặng quà cho tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức trái với quy định của Nhà nước.
2- Tiếp tục tuyên truyền vận động nhà giáo, cán bộ, công chức, học sinh tích cực thực hiện cuộc vận động “ người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”
3- Tổ chức thăm hỏi chúc Tết các nhà giáo, cán bộ, công chức đã nghỉ hưu, gia đình nhà giáo thuộc diện chính sách. Kịp thời hỗ trợ nhà giáo, cán bộ, công chức, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.
4- Quản lý, giáo dục, vận động học sinh chấp hành tốt Luật giao thông, không tham gia hoặc cổ vũ cho việc đua xe trái phép; không uống rượu bia, hút thuốc lá, đánh bạc dưới mọi hình thức; tham gia giữ gìn trật tự, vệ sinh đường phố, đường làng ngõ xóm và hưởng ứng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do địa phương tổ chức.
5- Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ- CP ngày 15/04/2009 và các văn bản chỉ đạo khác của Chính phủ, của Tỉnh… về việc cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, đồ chơi nguy hiểm; không tàng trữ sử dụng ma túy và các chất gây nghiện khác; không xem sách báo, phim ảnh ngoài luồng; không để hiện tượng học sinh lạm dụng thời gian nghỉ Tết sa đà vào chơi điện tử, nhất là những trò chơi điện tử trực tuyến (Games online) có tính kích động những tình cảm không lành mạnh.
6- Chủ động phối hợp với các đoàn thể nắm bắt tình hình tư tưởng trái chiều của học sinh trong nhà trường để có biện pháp uốn nắn, xử ký kịp thời; thông qua các buổi sinh hoạt, hoạt động tập thể, các diễn đàn, website.. tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc đảm bảo an ninh trong trường học và an toàn xã hội.
7- Phát động phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, giữ gìn cảnh quan sư phạm “ Xanh – sạch – đẹp”; phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Đảng CSVM 03/2; ngày thành lập Đoàn TNCSS Hồ Chí Minh 26/3; ngày Quốc tế phụ nữ 08/3… Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
8- Trong thời gian nghỉ tết các trường phải phân công trực lãnh đạo và bảo vệ trường 24/24 giờ. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các cơ quan địa phương phòng chống cháy nổ, mất cắp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường.
9-Phòng GD&ĐT tổ chức kiểm tra các trường về việc thực hiện các quy định nghỉ Tết. Sau kỳ nghỉ Tết, các nhà trường trở lại làm việc bình thường và ổn định nề nếp dạy – học ngay từ ngày đầu.
Căn cứ và điều kiện thực tế, các trường xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011 cho phù hợp theo đúng các quy định trên. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo, đề nghị các trường báo cáo về Phòng GD&ĐT bằng văn bản hoặc gọi điện trực tiếp tới số điện thoại: 02403881217, điện thoại di động của đ/c Lê Thị Thu Hương- Trưởng phòng GD&ĐT: 0974639224. Các trường báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện về Phòng theo địa chỉ Email: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn trước 11h ngày 05/2/2011 (tức ngày mồng 03 tháng Giêng năm Tân Mão)
Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường nghiêm túc thực hiện công văn này./.