18:53 ICT Chủ nhật, 11/12/2016

Số : 327/PGD&ĐT. Hướng dẫn thi học kỳ I năm học 2010 -2011

Thứ sáu - 10/12/2010 20:41
Internet

Thực hiện công văn số 1488/SGD&ĐT – GDTrH của Sở GD&ĐT Bắc Giang ngày 03/12/2010 về việc Hướng dẫn thi học kỳ I năm học 2010- 2011, Phòng GD&ĐT Lạng Giang hướng dẫn các trường thực hiện như sau:

I. Phương thức thi

1. Môn thi: Toàn tỉnh thống nhất thi 8 môn : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ từ lớp 6 đến lớp 9, các môn còn lại nhà trường chỉ đạo kiểm tra theo chương trình.

2. Đề thi:

a) Sở GD&ĐT ra đề các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 9. Phòng GD&ĐT ra đề các môn Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa Lý lớp 6,7,8,9; Hóa học lớp 8,9. Các môn Công nghệ, GDCD, Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục ở các khối lớp, Phòng giao cho các trường tự ra đề thi. Đề thi kiểm tra kiến thức đến tuần 17 của học kì I. Thời gian làm bài các môn Ngữ văn, Toán 90 phút, các môn còn lại 45 phút.

3. Lịch thi:

Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT ấn định lịch thi các môn (có lịch gửi kèm). Các môn còn lại các trường tự bố trí lịch thi cho phù hợp với điều kiện giáo viên và CSVC nhà trường trong các ngày từ 23 đến 25/12/2010.

II. Tổ chức thực hiện:

1.     Tổ chức coi thi:

PGD&ĐT tổ chức coi thi chéo giữa các trường trong huyện (có hướng dẫn cụ thể sau)

Để tránh tình trạng học sinh coi cóp bài của nhau, đồng thời để việc chấm bài  được công bằng, tránh hiện tượng thiên vị trong chấm bài, Phòng yêu cầu các trường xếp xen kẽ học sinh lớp 6 với lớp 7, lớp 8 với lớp 9 trong các phòng thi. Học sinh mỗi lớp phải được chia đều ra các phòng thi (Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện theo Mẫu và hướng dẫn lập phòng thi đã thực hiện trong kì thi khảo sát giữa kì I năm học 2010-2011)

2. Tổ chức chấm thi và xử lý kết quả

Phòng GD&ĐT tổ chức chấm chéo giữa các trường (có hướng dẫn cụ thể sau)

Sau khi nhận kết quả bài thi về các trường tổ chức trả bài, chữa bài, rút kinh nghiệm cho học sinh kịp thời.

Bài thi của những môn thi do Sở ra đề, sau khi chấm được lưu giữ ở trường. Bài thi các môn do Phòng ra đề được lưu giữ tại Phòng.

3. Nhận đề thi

14 giờ ngày 18/12/2010, chủ tịch (hiệu trưởng trường khác) và phó chủ tịch hội đồng coi thi (phó hiệu trưởng trường sở tại) các trường có mặt tại GD&ĐT để họp và nhận đề thi; nộp các thủ tục khác theo thông báo riêng trên mạng.

Quyết định thành lập các hội đồng coi thi, chấm thi PGD&ĐT sẽ gửi sau (yêu cầu các trường lập danh sách tất cả CBQL và giáo viên của đơn vị theo mấu gửi kèm CV này)

4. Báo cáo kết quả thi:

Các trường nộp kết quả thi học kỳ I chậm nhất ngày 3/01/2011 bằng bản điện tử theo địa chỉ  pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn, bao gồm:

+ Tổng hợp kết quả thi (theo mẫu đã nêu ở trên, yêu cầu tuyệt đối không thay đổi cấu trúc biểu).

+ Danh sách học sinh theo từng lớp đã có điểm thi.