18:18 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 337/PGD&ĐT: Tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tệ nạn cờ bạc, số đề, cá độ.

Thứ ba - 04/01/2011 16:14
Thực hiện chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 17/12/2010 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tệ nạn cờ bạc, số đề, cá độ trên địa bàn tỉnh;

công văn số 1584/SGD&ĐT - TCCB ngày 24 tháng 12 năm 2010 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống tệ nạn,  Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị  thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, học sinh tác hại của nạn cờ bạc, số đề, cá độ, nhằm giúp cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức, không tham gia và tích cực bài trừ tệ nạn này. Đồng thời gắn nội dung tuyên truyền, giáo dục với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, động viên quần chúng tham gia đấu tranh tố giác chủ đề, người ghi đề, chơi đề, chơi cá độ và các địa điểm chứa chấp hoạt động cờ bạc với các cơ quan chức năng.

Thực hiện nghiêm túc trong đơn vị, trường học không chơi cờ, chơi bài, cá độ khi giải lao giữa tiết dạy, trong khu nội trú của giáo viên, học sinh.

2. Hiệu trưởng các trường thành lập bộ phận thường trực, xây dựng kế hoạch và trực tiếp chỉ đạo thực hiện các biện pháp cần thiết để chủ động phòng chống và xử lý khi phát sinh vụ việc về tệ nạn cờ bạc, số đề, cá độ tại đơn vị.

3. Khi có hiện tượng khác thường, yêu cầu Hiệu trưởng trực tiếp giải quyết công việc. Báo cáo ngay với cơ quan chức năng, cơ quan quản lý cấp trên để phối hợp, chỉ đạo xử lý.

Nhận được công văn này yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng thực hiện nghiêm túc.