21:39 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 338/PGD&ĐT : Hướng dẫn thi chọn học sinh giỏi khối lớp 9 cấp huyện, năm học 2010 - 2011

Thứ ba - 04/01/2011 16:09
Căn cứ Qui chế thi chọn học sinh giỏi ban hành theo Quyết định số 52/QĐ-BGD ĐT ngày 29/12/2006; Công văn số 230/PGD&ĐT ngày 13 tháng 9 năm 2010 của Phòng GD&ĐT về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 - 2011;

Công văn số 279/PGD&ĐT ngày 14 tháng 10 năm 2010 về việc bồi dưỡng HS giỏi cấp huyện; Căn cứ tình hình thực tiễn bồi dưỡng đội tuyển học sinh thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh, Phòng GD&ĐT hướng dẫn tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 9 năm học 2010 - 2011 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý trong công tác chỉ đạo dạy học; nâng cao tinh thần tự học tập, rèn luyện nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để vươn lên dạy tốt của đội ngũ giáo viên.

- Động viên tinh thần, ý thức và sự sáng tạo của học sinh trong học tập, sự quan tâm của xã hội đến chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà; nâng cao chất lượng, hiệu quả bồi dưỡng học sinh thi vào THPT.

- Rà soát, tuyển chọn những nhân tố tích cực ở các trường để bổ sung cho Đội tuyển dự thi HSG cấp tỉnh năm học 2010 – 2011.

- Đảm bảo công bằng, nghiêm túc, chính xác, khách quan, chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; Đánh giá được phong trào và sự cố gắng vươn lên của các đơn vị trong thực hiện giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng dạy học.

II. TỔ CHỨC KỲ THI

1.     Môn thi, lịch thi, địa điểm:

Ngày thi

Buổi thi

Các môn lớp 9

Thời gian làm bài

Địa điểm thi

13/01/2011

Chiều

Ngữ văn, Hóa học, Vật lí, Địa lí (4 môn)

120 phút

Trường THCS Vôi

14/01/2011

Chiều

Toán, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử (4 môn)

2. Đối tượng và điều kiện dự thi

- Học sinh đang học lớp 9 trong các trường THCS, PTCS; HS đang học trong các Câu lạc bộ văn hoá cụm huyện, cụm trường khối lớp 9;

- Kết quả kì I năm học 2010 – 2011 của thí sinh phải đạt: hạnh kiểm tốt hoặc khá; học lực Khá trở lên và điểm trung bình môn dự thi từ 7.5 trở lên đối với môn KHTN, từ 7.0 trở lên đối với các môn KHXH.

- Một học sinh có thể dự thi 2 môn nếu đủ điều kiện theo qui định và không trùng lịch thi.

3. Đăng kí thí sinh dự thi

- Các trường lập danh sách học sinh đăng kí dự thi thuộc tất cả các đối tượng nêu trên;

- Không hạn chế số lượng thí sinh đăng kí;

- Danh sách thí sinh đăng kí dự thi lập trên Excel, phông chữ Times New Roman bảng mã Unicode, cỡ chữ 12, danh sách được lập theo môn thi theo thứ tự lần lượt là Văn, Hóa, Lý, Địa, Toán, Anh, Sinh, Sử. Nếu thí sinh dự thi hai môn cũng phải lập danh sách ở cả hai môn (yêu cầu không sửa cấu trúc). Danh sách đăng kí, các văn bản báo cáo (một bản in có kí tên, đóng dấu; một bản điện tử gửi qua mail: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn ) gửi về Phòng GD&ĐT hạn cuối là ngày 06/01/2011. Thí sinh trong danh sách gửi sau ngày này không được dự thi.

4. Hình thức thi, chương trình và nội dung thi

- Hình thức thi: Thí sinh thi theo hình thức tự luận.

- Nội dung thi: Tập trung chủ yếu vào kiến thức cơ bản của lớp 9(Kiến thức đã học tính đến hết tuần 19  theo phân phối chương trình chi tiết ban hành theo Quyết định số 426/QĐ-SGD&ĐT ngày 29/8/2008 của Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc ban hành Phân phối Chương trình chi tiết các môn học, hoạt động giáo dục bậc Trung học năm học 2008-2009), với yêu cầu tư duy, sáng tạo, rèn luyện kĩ năng thực hành cho học sinh.

5. Địa điểm thi và thời gian thi

- Địa điểm thi: Trường THCS TT Vôi

- Thời gian thí sinh có mặt trước cửa phòng thi là: 13 giờ 30 phút; Thời gian thí sinh bắt đầu làm bài: 14 giờ 00 phút.

- Hiệu trưởng trường THCS Vôi chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất cho kì thi để kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao nhất.

III. CƠ CẤU GIẢI, XẾP THỨ, KHEN THƯỞNG

1. Cơ cấu giải

- Chỉ lấy giải cá nhân, không lấy giải đồng đội.

- Căn cứ để lấy giải, xếp hạng giải cá nhân, tỉ lệ giải theo từng môn và tỉ lệ điểm để lấy giải: Áp dụng theo qui chế chọn học sinh giỏi tỉnh.

2. Cách tính điểm và xếp thứ tự các trường

- Giải cá nhân: Giải Nhất: 10 điểm; Giải Nhì: 7 điểm; Giải Ba: 5 điểm; Giải Khuyến khích: 2,0 điểm, HSG: 1,0 điểm.

-  Điểm toàn đoàn: Là tổng điểm các giải cá nhân.

- Xếp thứ tự các đơn vị: Lấy tổng điểm toàn đoàn để xếp loại. Trường hợp có tổng điểm bằng nhau sẽ căn cứ vào số giải nhất, sau đó đến giải nhì ... để xếp thứ tự đoàn.

3. Khen thưởng

Phòng GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận cho các học sinh đoạt giải. Yêu cầu các đơn vị kiểm tra chính xác các thông tin về học sinh để tránh những sai sót trong việc cấp giấy chứng nhận HSG cho học sinh.

* Lưu ý

- Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm về tính chính xác của đối tượng dự thi.

- Chấm thi: Phòng tổ chức 01 hội đồng chấm thi chung.

- Các đơn vị chủ động trong việc bố trí cán bộ giáo viên đưa, đón và quản lí học sinh đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi; tập trung học sinh đúng ngày, giờ, địa điểm để tham dự kỳ thi.

Nhận được công văn này yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng nghiêm túc thực hiện; trong quá trình thực hiện có gì chưa rõ xin liên hệ với đ/c Nguyễn Trọng Thức (DĐ: 0973.408.668)  để giải quyết.