22:43 ICT Thứ bảy, 27/05/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số 243.PGD&ĐT: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Thứ bảy - 25/12/2010 08:39
Năm 2010, các cấp, các ngành, các đoàn thể nhân dân trong toàn huyện nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP, ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo,

Thông tư số 08/2010/TT-BCA, ngày 05/2/2010 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 36/2009/NĐ-CP. Công an huyện phối hợp với các cơ quan chức năng  bắt giữ 7 vụ 7 đối tượng buôn bán, đốt pháo nổ, thu 86 kg pháo các loại, đã khởi tổ đề nghị truy tố trước pháp luật 3 vụ 3 đối tượng, sử phạt hành chính 4 vụ 4 đối tượng, bước đầu đã có kết quả dăn đe tích cực, kiềm chế việc tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trái phép; ý thức chấp hành của nhân dân, của cán bộ, giáo viên, học sinh  được nâng lên, tình trạng vi phạm đã giảm so với năm trước. Tuy nhiên thời gian gần đây, nhất là vào các buổi tối trong các ngày lễ, ngày tết, trong các đám cưới, đám hỏi tình trạng đốt pháo nổ diễn ra khá nhiều, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội trên địa. Nguyên nhân chính là một số cấp ủy đảng, chính quyền ở cơ sở chưa chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2009/NĐ-CP, ngày 15/4/2009 của Chính phủ, Chỉ thị số 16/CT- UBND ngày 16/12/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh về quản lý, sử dụng pháo.

Để thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2009/NĐ-CP, ngày 15/4/2009 của Chính phủ, Chỉ thị số 16/CT- UBND ngày 16/12/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường kiểm tra, xử lý việc sản xuất, vận chuyển, buôn pháo và đốt pháo nổ, Công văn số 1919/UBND-NC, ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh về mở đợt vận động toàn dân tham gia thu hồi vũ khí, vật liệu nổ sử dụng trái phép nhất là từ nay đến tết Nguyên đán Tân Mão, nhằm kiên quyết ngăn chặn không để tái diễn tình trạng sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trái phép, Trưởng phòng GD&ĐT huyện yêu cầu:

1.Các trường làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên về ý thức chấp hành các qui định của pháp luật về sử dụng pháo có tiêu chí cụ thể để xem xét các trường hợp cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm gắn với đánh giá phân loại thi đua và phân loại cán bộ của tập thể và cá nhân.

2. Các trường tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật về quản lý sử dụng pháo; sử lý nghiêm học sinh đốt pháo. Phòng GD&ĐT xem xét hạ mức thi đua đối với các trường để cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm.

Nhận được công văn này phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc./.