02:41 ICT Chủ nhật, 22/01/2017

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 346 /PGD&ĐT: Hướng dẫn sơ kết học kỳ I năm học 2010 – 2011.

Thứ bảy - 01/01/2011 09:38
Căn cứ công văn số 1592/SGD&ĐT-VP ngày 24/12/2010 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn sơ kết học kỳ I, Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị sơ kết kì I năm học 2010 - 2011như sau:

I. VỀ NỘI DUNG BÁO CÁO SƠ KẾT:
1. Kiểm điểm, đánh giá kết quả học kỳ I theo các mục tiêu nhiệm vụ năm học 2010 - 2011, chỉ ra những việc đã làm được trong học kỳ I, đồng thời tập trung làm rõ những vấn đề sau:
1.1. Công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ học kỳ I; những điểm mới so với năm học trước.
1.2. Công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học
- Tổ chức thực hiện cam kết của Hiệu trưởng (những việc đã triển khai, kết quả,…).
- Việc quan tâm giúp đỡ, tạo thuận lợi trong công tác tuyển sinh của các đơn vị trong cùng một địa bàn.
- Đánh giá việc đổi mới trong công tác quản lý và chỉ đạo, những ưu điểm, hạn chế trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện; những điểm mới có tính sáng tạo, kết quả thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm của người đứng đầu.
1.3. Những biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục: nêu những giải pháp đã triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nâng hạng trường.
- Những biện pháp giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông đối với học sinh; hoạt động của tổ chức tư vấn kỹ năng sống cho học sinh; trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội và các tổ chức khác trong nhà trường; nêu kết quả cụ thể và số liệu minh chứng.
- Việc duy trì sĩ số học sinh ở các cấp học, tình hình học sinh bỏ học; nguyên nhân; giải pháp khắc phục.
- Những đổi mới trong phương pháp dạy học; trong kiểm tra đánh giá giáo viên, học sinh; kết quả khắc phục tình trạng dạy học chủ yếu theo lối “đọc – chép”; những chuyển biển về kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; số liệu về xếp loại học lực, hạnh kiểm; so sánh với kế hoạch và so với năm học trước.
- Kết quả việc ứng dụng CNTT trong dạy học và triển khai hoạt động của trang web; số đơn vị đã mở được trang web ở khối phòng GD&ĐT; việc bổ sung trang thiết bị CNTT để phục vụ đổi mới PPDH; số giáo viên tự trang bị máy vi tính cá nhân và trình độ tin học của giáo viên, kết quả ứng dựng CNTT trong đổi mới PPHD.
- Đánh giá việc rà soát, sử dụng, bảo quản thiết bị đồ dùng dạy học, các phòng chức năng trong các nhà trường; kết quả làm mới đồ dùng dạy học của đơn vị.
1.4. Kiểm điểm kết quả triển khai ba cuộc vận động và phong trào thi đua, việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo. Việc tổ chức triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; số học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn; hiện tượng học sinh đánh nhau, giải pháp ngăn chặn hiện tượng này; số công trình vệ sinh không hợp vệ sinh; số phòng học không đủ ánh sáng; những giải pháp đã triển khai để khắc phục.
1.5. Việc chăm lo và xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ QLGD: Báo cáo làm rõ việc đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán, giáo viên giỏi; kết quả hoạt động của tổ, cụm chuyên môn; công tác kiểm tra, thanh tra, dự giờ, đánh giá xếp loại giáo viên của người đứng đầu; việc phát huy dân chủ, việc quản lý, sử dụng ngân sách, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực.
1.6. Kết quả của công tác đổi mới quản lý tài chính giáo dục; việc thực hiện “3 công khai”; tự đánh giá và công tác kiểm định trong các cơ sở giáo dục, chấn chính các khoản thu trong nhà trường; kết quả thực hiện kế hoạch kiên cố hóa trường lớp học, xây nhà công vụ giáo viên, trường đạt chuẩn quốc gia (có số liệu cụ thể, so sánh với kế hoạch và năm trước).
1.7. Kết quả thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực cho giáo dục; vai trò chủ động của nhà trường xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội cùng quản lý giáo dục học sinh.
Nêu những điểm mới so với năm học trước của đơn vị, nêu gương (cá nhân và tập thể) tiêu biểu, điển hình tiên tiến về thành tích trong giảng dạy, công tác nỗ lực vượt khó vươn lên, đi đầu trong các phong trào thi đua.
1.8. Đánh giá chung: Đánh giá khái quát những ưu điểm, những giải pháp có tính sáng tạo, đột phá; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; bài học kinh nghiệm và những đề xuất, kiến nghị.
2. Nêu phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2010 – 2011, phát huy kết quả đạt được, những biện pháp khắc phục hạn chế, đặc biệt là phải bám sát các chỉ tiêu mục tiêu nhiệm vụ để xác định các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch năm học.
II. THỜI GIAN SƠ KẾT VÀ GỬI BÁO CÁO.
1. Báo cáo ngắn gọn, gồm 4 phần chính: Khái quát tình hình, đặc điểm đơn vị; những nội dung, biện pháp đã chỉ đạo thực hiện và kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2010 – 2011; phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2010 – 2011; tự đánh giá xếp loại thi đua. Các đơn vị gửi báo cáo so kết và các biểu thống kê (gửi kèm công văn này) về Phòng GD&ĐT trước ngày 7/01/2011 theo địa chỉ mail: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn và bản giấy có chữ ký của Hiệu trưởng và đóng dấu của trường về Phòng cho phụ trách các bậc học chậm nhất ngày 10/01/2010.
2. Thời gian tổ chức sơ kết:
Các đơn vị sơ kết xong trước ngày 07/01/2011.
3. Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2010 – 2011 toàn ngành sẽ có thông báo sau.
Trên đây là một số nội dung hướng dẫn sơ kết học kỳ I năm học 2010 – 2011, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.
Lưu ý: Các trường Tiểu học ngoài việc báo cáo theo tinh thần công văn này vẫn tiếp tục báo cáo riêng cho tổ tiểu học các nội dung được quy định tại công văn số 338/PGD&ĐT ngày 21/12/2010
 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Thu 100 triệu đồng từ 7 quả trứng gà rừng
  Chủ nhật - 22/01/2017 01:00
  Nhặt được 7 quả trứng gà rừng, anh Hà bỏ vào ổ gà nhà ấp được 3 con. Sau đó, anh nhân đàn và đem về nguồn thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi năm.
 • Họa sĩ Hải Phòng làm mô hình gà khổng lồ
  Chủ nhật - 22/01/2017 00:30
  Họa sĩ Nguyễn Viết Lục đã thiết kế mô hình gà trống cao 3,5 m, nặng 130 kg; gà mái nặng 1.200 kg cùng 5 gà con.
 • 'Bà đồ' viết thư pháp trên phố ông đồ Sài Gòn
  Chủ nhật - 22/01/2017 00:00
  Cận Tết, phố ông đồ Sài Gòn nhộn nhịp khi dòng người tấp nập về đây dạo phố, chụp ảnh, xin chữ...
 • Thu 10 triệu mỗi ngày nhờ làm bánh phồng dịp Tết
  Chủ nhật - 22/01/2017 00:00
  Những ngày này, gia đình bà Nguyễn Thị Hài (huyện Tân Phú, An Giang) tất bật sản xuất bánh phồng nếp cho kịp tiến độ giao hàng từ các tỉnh. Mỗi ngày bà thu nhập 10 triệu đồng.
 • Những thanh niên lên núi trồng rau sạch
  Chủ nhật - 22/01/2017 00:00
  Với kỳ vọng người Mông ở Túc Đán (Yên Bái) thay đổi thói quen trồng trọt, bốn thanh niên mang giống rau canh tác ở khu ruộng bậc thang cằn cỗi, nơi mà trước đó chỉ trồng một vụ lúa rồi bỏ hoang.
 • Xe Rolls Royce đâm bị thương hai bố con
  Thứ bảy - 21/01/2017 23:20
  Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe máy qua đường.
 • Phó chủ tịch Hà Nội: Không chủ trương rung chuông...
  Thứ bảy - 21/01/2017 21:13
  Ngày 21/1, trước đề nghị hướng dẫn rung chuông đêm giao thừa của quận Hoàn Kiếm, Phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định thành phố không có chủ trương về việc này, không nên chỉ đạo cơ sở tôn giáo thực hiện. 
 • Hà Nội khai trương phố ông đồ ở Hồ Văn
  Thứ bảy - 21/01/2017 15:44
  Sáng 21/1, khoảng 100 ông đồ viết chữ Hán - Nôm, chữ Quốc ngữ đã tham gia Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017 tại Hồ Văn, thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội.
 • Đường vào bến xe ở Sài Gòn kẹt cứng vì người dân...
  Thứ bảy - 21/01/2017 14:26
  Ngày 21/1, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh dẫn vào bến xe Miền Đông (Bình Thạnh, TP HCM) ùn tắc nghiêm trọng do lượng người tìm xe về quê ăn Tết quá đông. Để vượt qua đoạn đường chưa đầy một km, tài xế phải mất 40 phút.
 • Người dân ùn ùn rời Sài Gòn về quê ăn Tết
  Thứ bảy - 21/01/2017 14:01
  Sáng 21/1, dòng người tấp nập đổ về bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn... để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh khu vực kẹt cứng.

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Học sinh Tiểu học Đại Lâm trải nghiệm “Em làm nghệ nhân Bát Tràng”
Lịch tiếp dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT năm 2017
Lấy ý kiến Nhà giáo ưu tú
Ngày Hội Tiếng Anh tại Tiểu học Tân Dĩnh
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại các đơn vị
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2015-2016
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức ngày Hội trải nghiệm và giao lưu tiếng Anh
Một số tiết mục Ngày hội trải nghiệm giao lưu tiếng Anh
Ngày hội đọc sách gia đình tại trường Tiểu học Đại Lâm
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn giáo dục Mầm non cấp tỉnh tổ chức tại Lạng Giang
Cuộcthi "Olympic Tiếng anh trên Internet" vòng thi cấp tỉnh
Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Bính Thân năm 2016 tại Tiểu học Yên Mỹ
Niềm tin chiến thắng
Ngày Hội trải nghiệm "Mừng Đảng, mừng Xuân - Giúp nhau học tốt - Vui tết cùng bạn nghèo” tại THCS Tiên Lục
Phòng GD&Đ tổ chức Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2015-2016
"Ngày Hội Mỹ thuật" tại Tiểu học Mỹ Thái
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi
Ngày Hội đọc sách Trường THCS Tân Dĩnh năm học 2015 - 2016