09:55 ICT Thứ bảy, 19/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 346 /PGD&ĐT: Hướng dẫn sơ kết học kỳ I năm học 2010 – 2011.

Thứ bảy - 01/01/2011 09:38
Căn cứ công văn số 1592/SGD&ĐT-VP ngày 24/12/2010 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn sơ kết học kỳ I, Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị sơ kết kì I năm học 2010 - 2011như sau:

I. VỀ NỘI DUNG BÁO CÁO SƠ KẾT:
1. Kiểm điểm, đánh giá kết quả học kỳ I theo các mục tiêu nhiệm vụ năm học 2010 - 2011, chỉ ra những việc đã làm được trong học kỳ I, đồng thời tập trung làm rõ những vấn đề sau:
1.1. Công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ học kỳ I; những điểm mới so với năm học trước.
1.2. Công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học
- Tổ chức thực hiện cam kết của Hiệu trưởng (những việc đã triển khai, kết quả,…).
- Việc quan tâm giúp đỡ, tạo thuận lợi trong công tác tuyển sinh của các đơn vị trong cùng một địa bàn.
- Đánh giá việc đổi mới trong công tác quản lý và chỉ đạo, những ưu điểm, hạn chế trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện; những điểm mới có tính sáng tạo, kết quả thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm của người đứng đầu.
1.3. Những biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục: nêu những giải pháp đã triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nâng hạng trường.
- Những biện pháp giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông đối với học sinh; hoạt động của tổ chức tư vấn kỹ năng sống cho học sinh; trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội và các tổ chức khác trong nhà trường; nêu kết quả cụ thể và số liệu minh chứng.
- Việc duy trì sĩ số học sinh ở các cấp học, tình hình học sinh bỏ học; nguyên nhân; giải pháp khắc phục.
- Những đổi mới trong phương pháp dạy học; trong kiểm tra đánh giá giáo viên, học sinh; kết quả khắc phục tình trạng dạy học chủ yếu theo lối “đọc – chép”; những chuyển biển về kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; số liệu về xếp loại học lực, hạnh kiểm; so sánh với kế hoạch và so với năm học trước.
- Kết quả việc ứng dụng CNTT trong dạy học và triển khai hoạt động của trang web; số đơn vị đã mở được trang web ở khối phòng GD&ĐT; việc bổ sung trang thiết bị CNTT để phục vụ đổi mới PPDH; số giáo viên tự trang bị máy vi tính cá nhân và trình độ tin học của giáo viên, kết quả ứng dựng CNTT trong đổi mới PPHD.
- Đánh giá việc rà soát, sử dụng, bảo quản thiết bị đồ dùng dạy học, các phòng chức năng trong các nhà trường; kết quả làm mới đồ dùng dạy học của đơn vị.
1.4. Kiểm điểm kết quả triển khai ba cuộc vận động và phong trào thi đua, việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo. Việc tổ chức triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; số học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn; hiện tượng học sinh đánh nhau, giải pháp ngăn chặn hiện tượng này; số công trình vệ sinh không hợp vệ sinh; số phòng học không đủ ánh sáng; những giải pháp đã triển khai để khắc phục.
1.5. Việc chăm lo và xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ QLGD: Báo cáo làm rõ việc đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán, giáo viên giỏi; kết quả hoạt động của tổ, cụm chuyên môn; công tác kiểm tra, thanh tra, dự giờ, đánh giá xếp loại giáo viên của người đứng đầu; việc phát huy dân chủ, việc quản lý, sử dụng ngân sách, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực.
1.6. Kết quả của công tác đổi mới quản lý tài chính giáo dục; việc thực hiện “3 công khai”; tự đánh giá và công tác kiểm định trong các cơ sở giáo dục, chấn chính các khoản thu trong nhà trường; kết quả thực hiện kế hoạch kiên cố hóa trường lớp học, xây nhà công vụ giáo viên, trường đạt chuẩn quốc gia (có số liệu cụ thể, so sánh với kế hoạch và năm trước).
1.7. Kết quả thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực cho giáo dục; vai trò chủ động của nhà trường xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội cùng quản lý giáo dục học sinh.
Nêu những điểm mới so với năm học trước của đơn vị, nêu gương (cá nhân và tập thể) tiêu biểu, điển hình tiên tiến về thành tích trong giảng dạy, công tác nỗ lực vượt khó vươn lên, đi đầu trong các phong trào thi đua.
1.8. Đánh giá chung: Đánh giá khái quát những ưu điểm, những giải pháp có tính sáng tạo, đột phá; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; bài học kinh nghiệm và những đề xuất, kiến nghị.
2. Nêu phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2010 – 2011, phát huy kết quả đạt được, những biện pháp khắc phục hạn chế, đặc biệt là phải bám sát các chỉ tiêu mục tiêu nhiệm vụ để xác định các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch năm học.
II. THỜI GIAN SƠ KẾT VÀ GỬI BÁO CÁO.
1. Báo cáo ngắn gọn, gồm 4 phần chính: Khái quát tình hình, đặc điểm đơn vị; những nội dung, biện pháp đã chỉ đạo thực hiện và kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2010 – 2011; phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2010 – 2011; tự đánh giá xếp loại thi đua. Các đơn vị gửi báo cáo so kết và các biểu thống kê (gửi kèm công văn này) về Phòng GD&ĐT trước ngày 7/01/2011 theo địa chỉ mail: pgdlanggiang.sobacgiang@moet.edu.vn và bản giấy có chữ ký của Hiệu trưởng và đóng dấu của trường về Phòng cho phụ trách các bậc học chậm nhất ngày 10/01/2010.
2. Thời gian tổ chức sơ kết:
Các đơn vị sơ kết xong trước ngày 07/01/2011.
3. Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2010 – 2011 toàn ngành sẽ có thông báo sau.
Trên đây là một số nội dung hướng dẫn sơ kết học kỳ I năm học 2010 – 2011, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.
Lưu ý: Các trường Tiểu học ngoài việc báo cáo theo tinh thần công văn này vẫn tiếp tục báo cáo riêng cho tổ tiểu học các nội dung được quy định tại công văn số 338/PGD&ĐT ngày 21/12/2010
 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.
Học sinh Tiểu học Đại Lâm trải nghiệm “Em làm nghệ nhân Bát Tràng”
Lịch tiếp dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT năm 2017
Lấy ý kiến Nhà giáo ưu tú