20:16 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 347 /CV-PGD&ĐT: Tổ chức các hoạt động khởi động Năm Thanh niên năm 2011

Thứ ba - 04/01/2011 16:29
Căn cứ công văn số 1573/SGD&ĐT – GDTrH của Sở GD&ĐT ngày 22/12/2010 về “tổ chức các hoạt động khởi động Năm Thanh niên năm 2011”,. Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường MN, TH, THCS, PTCS trên địa bàn toàn Huyện phối hợp với xã Đoàn thực hiện một số nội dung sau:

1.     Tổ chức ngày thanh niên hành động vì môi trường.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên - môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu nhi và nhân dân.

- Tổ chức đăng ký đảm nhận trồng các hàng cây ở các khu dân cư, cơ quan, trường học, trồng cây phủ xanh đồi trọc.

- Tổ chức ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương; phát hiện, đề xuất và phối hợp xử lý các hành động cố tình gây ô nhiễm môi trường tại địa phương, đơn vị.

- Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường ở địa phương, cơ quan công sở.

- Tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

2. Tổ chức ngày thanh niên hành động vì người nghèo.

- Tổ chức đăng ký và giúp đỡ các gia đình học sinh nghèo, các hộ nghèo tại địa phương thoát  nghèo.

3. Tổ chức ngày thanh niên vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em nghèo, học sinh nghèo vượt khó; tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả.

4.Tổ chức ngày thanh niên hiến máu nhân đạo.

- Tích cực tham gia các ngày hội hiến máu tình nguyện, vận động đoàn thanh niên đủ điều kiện tham gia hiến máu.

- Tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia hiến máu nhân đạo.

5. Tổ chức ngày thanh niên vì biên cương Tổ quốc.

- Tổ chức các hoạt động thăm hỏi các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới hải đảo; vận động ủng hộ quỹ “Nghĩa tình biên giới hải đảo”.

-  Tổ chức cho thiếu nhi viết thư cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới hải đảo.

Nhận được công văn này, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.