18:52 ICT Chủ nhật, 11/12/2016

Quản trị web

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 348 /PGD&ĐT: Về việc đảm bảo an ninh trật tự trường học trong dịp ngày nghỉ lễ, tết

Thứ ba - 04/01/2011 16:31
Thực hiện công văn số 1590/SGD&ĐT-GDTrH ngày 24/12/2010 của Sở GD&ĐT về việc đảm bảo an ninh trật tự trường học trong dịp ngày nghỉ lễ, tết;

Để góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết dương lịch 2011, tết nguyên đán Tân Mão và dịp tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đầu năm 2011, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường học trên địa bàn huyện thực hiện một số nội dung sau:

1.Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác quản lý học sinh, không để học sinh tham gia biểu tình, tụ tập đông người trái với quy định của pháp luật, đặc biệt trong dịp tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đầu năm 2011; Phối hợp ngăn chặn các hành vi vi phạm luật giao thông, tham gia hoặc tổ chức đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

2. Chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể ở các nhà trường.

3. Phối hợp với Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao lành mạnh; có các hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết.

4. Quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc công điện của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ.

5. Phối hợp với địa phương tổ chức “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công.

6. Tổ chức tốt việc trực ban, bảo vệ để đảm bảo an ninh, trật tự trong nhà trường. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương xử lý khi có vụ việc phức tạp xẩy ra.

Nhận được công văn này yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện. Khi có các vụ việc phức tạp xẩy ra, báo cáo ngay về Phòng GD&ĐT để kịp thời phối hợp giải quyết./.