21:40 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 40/KH-PGDĐT: Tổ chức Hội thảo “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”

Thứ tư - 16/02/2011 20:53
Thực hiện công văn số 102/KH-SGDĐT ngày 09 tháng 02 năm 2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Hội thảo “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”

Sơ kết phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ” trong học kì I năm học 2010-2011 để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ” trọng học kì II và những năm tiếp theo, Phòng GD-ĐT ban hành kế hoạch tổ chức hội thảo “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”, cụ thể như sau:

I. Mục đích yêu cầu:

1. Nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và các ngành liên quan trong việc thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

2. Đánh giá thực trạng, những kết quả bước đầu đạt được của phong trào thi đua.

3. Trao đổi sáng kiến kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy phong trào thi đua tiếp tục phát triển theo chiều sâu.

4. Tổ chức Hội thảo đảm bảo khoa học, hiệu quả, không phô trương, hình thức. Huy động được sự tham gia tích cực của cán bộ quản lý, giáo viên và đại diện các ngành phối hợp triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”.

II. Nội dung:

Trên cơ sở tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên nghiên cứu nội dung cuốn Sổ tay trường học thân thiện, học sinh tích cực ( tái bản lần thứ nhất, có bổ sung và chỉnh lý ) đã nhận được và thực tiễn qua hai năm triển khai, thực hiện phong trào thi đua, Phòng GD-ĐT tổ chức Hội thảo với các nội dung cơ bản sau:

1. Đối chiếu với các tiêu chí đánh giá đối với cơ sở giáo dục ( Phụ lục kèm theo hướng dẫn số 1741/BGDĐT-GDTrH ngày 05/3/2009 của Bộ GD&ĐT ) trong cuốn Sổ tay trường học thân thiện, học sinh tích cực ( tái bản lần thứ nhất, có bổ sung và chỉnh lý ), xác định nội dung nào đơn vị đã đạt được, nội dung nào chưa đạt được và lộ trình thực hiện, nội dung nào không thể đạt được- nguyên nhân.

2. Những giải pháp, sáng kiến kinh nghiệm đã triển khai để đạt được nội dung của phong trào thi đua, nhất là nội dung mới, khó trong điều kiện nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại như phát huy tính tích cực của học sinh trong học tập; tổ chức và phát huy có hiệu quả của tổ tư vấn kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức các hoạt động tập thể, giáo dục ngoài giờ lên lớp; tổ chức cho học sinh tìm hiểu phát huy các giá trị của các di tích lịch sử…

3. Những kiến nghị, đề xuất khắc phục những khó khăn, vướng mắc để tiếp tục thực hiện phong trào thi đua đạt hiệu quả cao nhất.

4. Khuyến khích các báo cáo tham luận có minh chứng bằng hình ảnh cụ thể của đơn vị và được trình chiếu qua phần mềm PowerPoint.

III. Tổ chức thực hiện:

1. Phòng Giáo dục và Đào tạo:

- Xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thảo phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

- Báo cáo sơ kết phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” học kì I năm học 2010-2011 và nêu phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong học kì II.

- Tổ chức hội thảo:

+ Thời gian tổ chức: 1 buổi sáng, bắt đầu từ 7giờ 00phút ngày 18/02/2011.

+ Địa điểm: Hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

+ Thành phần tham dự: Lãnh đạo phòng; Chuyên viên; Hiệu trưởng các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS, PTCS.

2. Các nhà trường:

- Thực hiện theo đúng kế hoạch Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Chuẩn bị các báo cáo tham luận theo phụ lục phân công ( các đơn vị khác cũng phải chuẩn bị báo cáo tham luận ).

- Tham dự Hội thảo đúng thời gian, địa điểm và thành phần theo quy định.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thảo phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc, các đơn vị liên hệ trực tiếp với đ/c Lê Xuân Thanh ( ĐT: 0974.214.780 ) để được hướng dẫn giải quyết.