21:28 ICT Thứ hai, 05/12/2016

Số 306/ PGD&ĐT: Dạy và học tiếng Anh năm học 2010 - 2011

Thứ sáu - 19/11/2010 20:33
Số 306/ PGD&ĐT: Dạy và học tiếng Anh năm học 2010 - 2011

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường PTCS và THCS trong huyện.

Thực hiện Công văn số 1357/SGD-GDTrH ngày 05/11/2010 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Dạy và học Tiếng Anh năm học 2010-2011. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, tích cực chuẩn bị cho việc triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong nền giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020 (sau đây gọi tắt là Đề án ngoại ngữ 2020) trong các trường trung học, Phòng GD&ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau:

I. VIỆC TỔ CHỨC DẠY VÀ HỌC.

1. Triển khai dạy học môn Tiếng Anh:

Khung phân phối chương trình Tiếng Anh do Bộ GD&ĐT ban hành áp dụng từ năm học 2009-2010. Trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện phân phối chương trình chi tiết, các trường cầnlưu ý một số vấn đề sau:

1.1. Môn Tiếng Anh lớp 8, không tổ chức dạy học phần Đọc (Read) trang 57, bài 6 (Unit 6 - The young pioneers club) trong sách giáo khoa Tiếng Anh 8 mà thay thế bằng phần bài được gửi kèm công văn này.

1.2.Giáo viên phải dạy đầy đủ các kỹ năng của chương trình. Khi dạy kỹ năng nghe trong sách giáo khoa, phần băng đĩa có thể sử dụng nhiều nguồn khác nhau nhưng phải lấy sách giáo khoa làm căn cứ.

2. Các hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh:

- Tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc thi, các hoạt động xã hội hóa trong lĩnh vực tiếng Anh như các cuộc thi: Soạn bài giảng điện tử; thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE)... tạo cơ hội giao lưu sử dụng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh.

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xây dựng môi trường học Ngoại ngữ, tổ chức các hoạt động ngoại khoá Tiếng Anh (hát, kể chuyện bằng Tiếng Anh…). Các trường tiến hành sơ kết, rút kinh nghiệm, đổi mới mô hình để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trong năm học này; bổ sung xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khoá Tiếng Anh vào kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, mỗi đơn vị tổ chức ít nhất 02 chương trình ngoại khoá Tiếng Anh trong năm học (Kế hoạch, nội dung, chương trình tổ chức các hoạt động ngoại khoá tiếng Anh yêu cầu các trường báo cáo về Tổ THCS, phòng GD&ĐT qua thư điện tử chậm nhất 5 ngày sau khi tổ chức).

II. VIỆC CHUẨN BỊ CHO VIỆC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ GIAI ĐOẠN 2008 – 2020.

Để tích cực chuẩn bị cho việc triển khai Đề án ngoại ngữ 2020, đề nghị các trường thực hiện một số nội dung sau:

1.Tiến hành khảo sát, đánh giá năng lực thực tế giáo viên Tiếng Anh, có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh; khuyến khích giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực bản thân.

2. Chủ động xây dựng kế hoạch nâng cấp, đầu tư cơ sở vật chất để tham gia thực hiện Đề án ngoại ngữ 2020, tăng cường bổ sung các đầu sách, tài liệu tham khảo phục vụ học tập và giảng dạy bộ môn.

3. Tích cực đổi mới kiểm tra đánh giá chất lượng học Tiếng Anh của học sinh; thường xuyên rèn luyện kỹ năng nói, khả năng giao tiếp của học sinh trong mỗi giờ học.

Nhận được công văn này, yêu cầu các trường nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

KT. TRƯỞNG PHÒNG