01:52 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 71/ PGD&ĐT: Đảm bảo trật tự an ninh trong trường học

Thứ bảy - 19/03/2011 15:32
Thực hiện công văn số 211/SGD&ĐT-TCCB ngày 07/3/2011 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc đảm bảo an ninh trật tự trong trường học, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số công việc sau:

1. Nắm chắc tình hình diễn biến, tư tưởng của học sinh; tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh; giúp học sinh có nhận thức đúng đắn về những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, về trách nhiệm của thanh niên, học sinh trong nhà trường và cộng đồng.

2. Tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của học sinh, kịp thời phát hiện và giải quyết khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền, không làm phát sinh những bức xúc trong học sinh để các thế lực thù địch lợi dụng.

3. Kiện toàn Tổ chức công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học, tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện kế hoạch của cấp trên.

4. Chủ động phối hợp với công an và chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, phát hiện và phối hợp giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trường học. Báo cáo ngay với cơ quan cấp trên và cơ quan chức năng nếu phát hiện được những thông tin tiềm ẩn sự mất ổn định về an ninh trật tự để phối hợp chỉ đạo, xử lí kịp thời.

Nhận được công văn này, yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng thực hiện nghiêm túc.